Những Bản Nhạc Kích Thích Trí Não Dành Riêng Cho Bé 6 Tháng Tuổi

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi shopnhatviet, 23/9/2017.

 1. shopnhatviet

  shopnhatviet Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  23/8/2014
  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  18
  Khi bé 6 tháng tuổi, trí não và thính giác của bé đang phát triển rất mạnh. Cho bé nghe nhạc trong giai đoạn này sẽ có tác dụng rất tốt để kích thích trí thông minh của bé. Dưới đây là những bản nhạc cho bé 6 tháng tuổi mà mẹ có thể tham khảo.

  Tác dụng của âm nhạc đối với trẻ
  Nếu như âm nhạc giúp người lớn thư giãn và thăng hoa hơn khi làm việc thì đối với Trẻ sơ sinh, âm nhạc cũng có tác dụng to lớn không kém.
  Nhạc cho trẻ sơ sinh rất quan trọng

  Khi được 1 tháng tuổi, bé đã biết quay đầu về nơi phát ra âm thanh và cố gắng ghi nhớ đó là âm thanh gì. Lúc này, nếu mẹ cho bé nghe những loại nhạc khác nhau sẽ giúp bé hình thành lên khả năng nhận biết các loại âm thanh sau này.

  Một tác dụng khác của âm nhạc chính là kích thích trí não bé, đặc biệt là khi mẹ cho bé nghe nhạcgiao hưởng. Những giai điệu của nhạc giao hưởng có vai trò thúc đẩy tần số sóng âm của não bộ của bé, giúp các nơ-ron thần kinh phát triển tốt hơn.
  Những bản nhạc hát ru dành cho bé 6 tháng tuổi
  Hát ru là một điệu nhạc truyền thống, được dân gian truyền lại từ xa xưa. Các bài hát ru thường là các câu ca dao, tục ngữ, đồng dao, hò, vè,… Trong những câu hát ru đều chứa đựng những bài học sâu sắc về đạo lý làm người, lòng hiểu thảo, tình yêu gia đình, yêu quê hương đất nước,…
  Nhạc cho trẻ sơ sinh

  Nhạc giao hưởng cho bé
  Không phải ngẫu nhiên mà mẹ được khuyên rằng nên cho con nghe nhạc giao hưởng hàng ngày. Giai điệu của nhạc giao hưởng thường được các nhà soạn nhạc đẩy lên đỉnh cao khi não có các tần số sóng thấp (đa phần não Trẻ sơ sinh đều có tần số sóng thấp vì hầu hết thời gian trong ngày bé đều ngủ), từ đó giúp tăng cường sự phát triển trí não của bé.

  Tuy nhiên, khi cho bé nghe nhạc giao hưởng, mẹ cần biết cách chọn nhạc, không phải bản nhạc nào bé cũng nghe được, có những giai điệu chỉ nên cho bé nghe trong khi ngủ nhưng lại có bản nhạc chỉ nên nghe lúc bé đang thức. Điều này phụ thuộc vào giai điệu của bản nhạc tương ứng với tần số sóng âm của bé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi shopnhatviet
  Đang tải...


Chia sẻ trang này