Những Bí Mật Khi Dùng Google Chrome Có Thể Bạn Chưa Biết

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi Spalaptop, 30/9/2021.

 1. Spalaptop

  Spalaptop Spalaptop - Phụ kiện Laptop

  Tham gia:
  13/5/2021
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Dành cho những ai chưa biết thì Google Chrome còn làm được rất nhiều thứ chứ không chỉ đơn giản là lướt web và tìm kiếm.

  [​IMG][​IMG]

  Cùng Spalaptop.com tìm hiểu xem Chrome còn làm được gì nữa nhé.
  [​IMG]
  [​IMG]Tính toán với Google Chrome
  Google Chrome có thể dễ dàng trở thành một chiếc máy tính tối tân. Vì bạn có thể thử nhập bất kì phép tính trên thanh tìm kiếm, sẽ trả về cho bạn kết quả chính xác nhất (Kể cả đổi đơn vị nhé).

  [​IMG]Chế độ ẩn danh
  Bạn muốn duyệt Web và bảo mật sự riêng tư, cũng như thông tin cá nhân, thì Google Chrome cho bạn một chế độ ẩn danh. Dễ dàng khởi động và giờ bạn sẽ không còn lo về sự riêng tư nữa(Dùng ctrl + shift + N để mở).

  [​IMG]Đánh dấu trang web yêu thích
  Việc tìm được một trang web yêu thích và muốn lưu trữ nó, thì Google Chrome cho phép bạn sao lưu lại. Chỉ việc bạn click vào icon hình ngồi sao trên thanh tìm kiếm và xác nhận.

  [​IMG]Dễ dàng cài đặt các extension ngoài
  Bên cạnh dùng cách extension mặc định, Google Chrome cho bạn cài thêm vào các extension bất kì. Nhưng nhớ là có kiểm soát và biết đó là phần mềm an toàn bạn nhé.

  [​IMG]Soạn Mail ngay trên thanh địa chỉ
  Bạn muốn thao tác công việc thật nhanh mà không phải qua các bước như mở mail rườm rà. Thì với cú pháp trên thanh địa chỉ mailto:"emailnguoinhan". Thì cửa sổ soạn thảo sẽ hiện ra và kèm theo việc đã nhập mail người nhận.

  [​IMG]Lưu trang web bằng PDF
  Với cặp tổ hợp phím ctrl + P (Hay cmd + P với máy mac). Bạn có thể dễ dàng sao lưu một trang web dưới dạng file pdf. Và thậm chí Chrome cho bạn thêm các tính năng căn lề, khổ giấy,... để chỉnh trước khi lưu.

  *Tất nhiên còn vô vàn các tính năng chờ bạn khám phá và mình không thể liệt kê ra hết. Nhưng đây là những thứ mình cho là hay và tiện lợi nhất cho nhiều người.

  Hãy thử và làm cho công việc, giải trí của bạn trở nên tiện lợi hơn nha.[​IMG] Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ tới bạn bè nữa nha.

  * Theo dõi và đón xem các bài viết mới nhất tại: https://www.facebook.com/PhuKienLaptop.HuuDungGonNhe.SpaLaptop
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Spalaptop
  Đang tải...


Chia sẻ trang này