Những Bộ Truyện Tranh Đam Mỹ Trung Quốc Không Thể Bỏ Qua

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi Review Nào, 23/12/2021.

 1. Review Nào

  Review Nào Thành viên mới

  Tham gia:
  5/7/2021
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cùng với sự xuất hiện và bùng nổ của văn học mạng nói chung, tiểu thuyết đam mĩ được đăng vô số kể trên mạng Internet Trung Quốc, trong đó có tới hàng nghìn tác phẩm được dịch sang tiếng Việt bao gồm nhiều thể loại con khác nhau như cổ trang, hiện đại, tương lai...

  Hầu hết độc giả của dòng tiểu thuyết này là các cô gái hoặc phụ nữ trẻ, ngoài ra còn có một số chàng trai, họ được gọi với cái tên là hủ nữ và hủ nam.

  Nhân vật chính trong đam mĩ là nam, trong một vài trường hợp hiếm hoi câu chuyện sẽ được kể dưới góc nhìn của nhân vật nữ.

  Nhân vật trong đam mĩ được chia ra là Công (top) và Thụ (bottom). Trong tiếng Trung Quốc, "công" có nghĩa là cho đi, "thụ" mang nghĩa nhận lấy.

  Thường đa số các độc giả nữ thích đọc tiểu thuyết dưới góc nhìn của nhân vật thụ hơn, khi đó tiểu thuyết đó sẽ được gọi là "chủ thụ", trong trường hợp câu chuyện được kể dưới góc nhìn của nhân vật công nó sẽ được gọi là truyện "chủ công". Thông thường, công sẽ mang nhiều nét nam tính hơn thụ và thường là người chủ động trong mối quan hệ.

  Cũng giống như những bộ phim truyện tranh bách hợp Hàn Quốc Các nhân vật trong đam mĩ luôn đẹp trai, nồng nhiệt và táo bạo. Các câu chuyện thường có cốt truyện hay và khung cảnh đẹp kỳ lạ. Đối với những người trẻ lớn lên ở Trung Quốc ngày nay, các câu chuyện đó làm thoả mãn sự thèm khát những việc làm táo bạo.

  19 ngày

  [​IMG]  "19 ngày" là bộ truyện tranh đam mĩ vô cùng nổi tiếng của tác giả mạng Old Xian (sinh năm 1990) tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật trung Ương Trung Quốc.

  Truyện gồm nhiều mẩu truyện nhỏ với nội dung hoàn toàn tách biệt về cặp đôi nhân vật chính Kiến Nhất và Triển Chính Hi, Trải qua thời gian, hai nhân vật trở nên vô cùng quen thuộc, trở thành hình tượng đặc biệt, khó thay đổi trong lòng người hâm mộ.

  Ma đạo tổ sư

  [​IMG]Mười ba năm trước, Ngụy Vô Tiện sa chân vào ma đạo, trở thành một ma đầu bị người người đuổi đánh, bị sư đệ thân thiết dẫn tứ đại gia tộc tiến đánh, cuối cùng chết thảm.

  Mười ba năm sau, có người hiến xá cho Ngụy Vô Tiện trở lại nhân gian, được Lam Vong Cơ nhận ra và đưa về nhà. Hai người bắt đầu hành trình lần theo dấu vết cánh tay trái để truy tìm các bộ phận của một thi thể bị phân thây; đan xen với những mảnh hồi ức đứt đoạn, một âm mưu lớn cũng dần dần vén màn. Hành trình khám phá bí ẩn cánh tay trái đồng thời cũng là hành trình bù đắp lỗi lầm kiếp trước, và là hành trình thấu hiểu tâm ý của bản thân cũng như của đối phương.

  Hỏa long kí

  [​IMG]  Kiếp trước Mạc Thiên nghìn năm tu luyện, cá chép vượt long môn, hóa thân thành rồng. nhưng bị mưu hại, bị cô lập hoàn toàn, chết không toàn thây. Sống lại một hồi, thề phải khiến những người từng phụ hắn hoàn trả gấp trăm lần, nhưng lại phát hiện âm mưu phía sau.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Review Nào
  Đang tải...


Chia sẻ trang này