Những cách bế ẵm trẻ sơ sinh đúng chuẩn

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi Shop Trẻ Thơ, 3/11/2015.

 1. Shop Trẻ Thơ

  Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

  Tham gia:
  14/4/2015
  Bài viết:
  1,094
  Đã được thích:
  150
  Điểm thành tích:
  103
  Có rất nhiều người tỏ ra lóng ngóng mỗi khi bế con. Trên thực tế, có ba cách bế ẵm Trẻ sơ sinh chuẩn và dễ thực hiện nhất, các cách này đều khiến con thoải mái, không bị gò bó khó chịu.
  [​IMG]
  Khi bế Trẻ sơ sinh, bạn cần đặc biệt chú ý bởi lúc này xương bé còn non và yếu. Nếu bạn bế không đúng cách, con sẽ khó chịu, thậm chí gây hại đến hệ xương của trẻ.

  1. Tư thế bế ngửa

  Bế ngửa là tư thế truyền thống và rất phổ biến, cũng là tư thế thường hay áp dụng những khi cho con bú. Tay của bạn đỡ phần đầu, cổ, lưng và mông con. Tư thế này thích hợp với những trẻ chưa cứng cổ. Để bế trẻ theo cách này, bạn làm như sau:
  [​IMG]

  - Một tay đỡ đầu trẻ. Lòng bàn tay bạn đỡ trọn phần đầu và cổ, toàn bộ cánh tay đỡ dọc theo lưng trẻ. Tay kia bạn đỡ mông con.

  - Nâng trẻ lên, từ từ đưa con sát gần ngực mẹ. Chuyển con sang phía bên phải hoặc bên trái. Bạn gập một tay lại, đầu trẻ nằm gọn trong phía trong của khuỷu tay, lòng bàn tay bạn đỡ lưng và mông trẻ. Tay kia bạn có thể hỗ trợ đỡ thêm hoặc không.

  2. Tư thế bế vác
  [​IMG]

  Trẻ rất thích được bế vác thay vì bế nằm ngửa như trước kia vì tầm nhìn mở rộng hơn. Với tư thế này, con thỏa sức tò mò và khám phá, quan sát xung quanh. Bạn để trẻ tựa vào vai mình, một tay đỡ mông con, tay kia đỡ phần đầu và cổ.

  3. Tư thế mặt bé hướng ra ngoài

  Theo dân gian, tư thế này còn hay gọi là “bế vò rượu”. Toàn bộ phần đầu, lưng của trẻ tựa vào ngực và bụng của bạn, một tay bạn vòng qua bụng con, tay kia đỡ mông và chân. Tư thế này phù hợp với những trẻ đã cứng cổ. Những trẻ chưa cứng cổ, không nên bế quá lâu theo tư thế này.​
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Trẻ Thơ
  Đang tải...


Chia sẻ trang này