Kinh nghiệm: Những Cách Tạo Sự Thú Vị Cho Trẻ Em Học Tiếng Anh

Thảo luận trong 'Học tập' bởi Nguyenducvan, 19/2/2019.

 1. Nguyenducvan

  Nguyenducvan Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  15/7/2015
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8

  TIÊU ĐỀ: Những cách tạo sự thú vị cho trẻ em học tiếng Anh


  Từ 4 tuổi trở lên, trẻ đã có thể theo học tiếng Anh một cách tự nhiên và rất bản năng mà không nhất thiết phải biết mặt chữ.

  1. Học tiếng Anh như bước vào thế giới trò chơi


  Cách tư duy của trẻ con và người lớn rất khác nhau nên cha mẹ không nên gượng ép mà cần quan sát và nắm được sở thích của con, từ đó biến việc học tiếng Anh thành một trò chơi khi con có thời gian nghỉ hè. Bạn không nhất thiết phải tách việc học riêng, việc chơi riêng vì trẻ thường thích những hoạt động sôi động hơn là khoanh tay ngồi một chỗ.  [​IMG]


  Từ 4 tuổi trở lên, trẻ đã có thể theo học tiếng Anh một cách tự nhiên và rất bản năng mà không nhất thiết phải biết mặt chữ. Cách học qua hình ảnh, tranh minh họa và trực quan sinh động giúp trẻ hào hứng và tiếp thu tiếng Anh rất nhanh.


  2. Chú ý đến năng khiếu của trẻ


  Cha mẹ không nên sốt ruột hay so sánh con mình với những thần đồng hay trẻ nhà hàng xóm để áp đặt con vào việc học tiếng Anh.  [​IMG]

  Theo các chuyên gia giáo dục, phụ huynh hãy quan sát con và nắm rõ sở thích cũng như năng khiếu của con để giúp con học tiếng Anh một cách hứng thú.


  3. Những chú “mọt sách” thích viết văn


  Nếu con bạn thích đọc sách, đọc truyện và yêu văn chương thì cha mẹ nên biến sở thích của con thành động lực để nâng cao trình độ tiếng Anh một cách ngoạn mục. Đọc nhiều giúp tư duy và trí tưởng tượng của trẻ trở nên phong phú. Học cách viết truyện ngắn, làm thơ bằng tiếng Anh là cách rất tuyệt để trẻ tạo nên bước ngoặt trong môn tiếng Anh.  [​IMG]


  Học cách viết văn bằng tiếng Anh còn hỗ trợ trẻ tăng tốc 200% kỹ năng viết luận và tư duy viết tiếng Anh như người Anh. Ứng dụng sau này trong các kỳ thi ở trường tiểu học, THCS, THPT và nhất là những bài thi quốc tế về tiếng Anh như học thi chứng chỉ IELTS hay học thi chứng chỉ TOEFL.


  4. Học tiếng Anh qua ngôn ngữ màu sắc, hội họa


  Với trẻ em, màu sắc và sự sinh động của thế giới hội họa có một sức thu hút rất lớn. Không ít bé có năng khiếu bẩm sinh về hội họa và tỏ ra đặc biệt đam mê với môn nghệ thuật này. Bạn nên tận dụng ngay “sở trường” này của con để việc học tiếng Anh hiệu quả hơn.  [​IMG]

  Với những tác phẩm của các em, bạn có thể dán lại trên tường, nơi con dễ nhìn thấy để ôn lại từ vựng đã học. Cha mẹ có thể đố các em nhìn những hình ảnh đó trong 30 giây để cố ghi nhớ và sau đó nhắc lại mà không cần nhìn lên tường.


  5. Học tiếng Anh giỏi nhờ… diễn kịch


  Theo các nhà nghiên cứu ngôn ngữ học, trẻ học tiếng Anh rất hiệu quả khi tham gia các hoạt động có tính chất “đóng vai” và mô phỏng những nhân vật các em yêu thích.  [​IMG]


  Các bé rất thích thú khi được hóa trang vào nàng Bạch Tuyết trong vở kịch “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn”, đối thoại hoàn toàn bằng tiếng Anh với các bạn trong lớp.


  6. Cho con tham gia dàn đồng ca hát tiếng Anh


  Phụ huynh nên tích cực cho con tham gia các lớp tiếng Anh có nhiều hoạt động tập thể. Cách học ngoại ngữ tốt nhất là tạo cho con trẻ không gian và môi trường mở, phù hợp sở thích để giúp trẻ có thêm năng lượng phát triển tiếng Anh.


  [​IMG]


  Với việc cho con tham gia một dàn đồng ca, bạn không những giúp con bạn nâng cao trình độ tiếng Anh mà còn phát triển được sự tự tin và kỹ năng giao tiếp.


  7. Tìm đúng môi trường chuẩn để luyện tiếng Anh cho con


  Vai trò người thầy và môi trường giáo dục tiếng Anh rất quan trọng và cần thiết với trẻ em. Bởi các em cần được định hướng cách học đúng ngay từ bước đầu, học cách phát âm chuẩn khi còn non nớt.


  CUỐI CÙNG, NẾU BẠN MUỐN CON MÌNH VỪA CHƠI VỪA HỌC VỚI TIẾNG ANH, THAM KHẢO VÀ CLICK VÀO ĐÂY NHÉ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nguyenducvan
  Đang tải...


Chia sẻ trang này