Kinh nghiệm: Những cách thể hiện của một ông bố tốt

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi Shop Trẻ Thơ, 12/8/2015.

 1. Shop Trẻ Thơ

  Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

  Tham gia:
  14/4/2015
  Bài viết:
  1,094
  Đã được thích:
  150
  Điểm thành tích:
  103
  Đàn ông thường rất giàu tình cảm tuy nhiên có những người do mới làm bố hay vì một lý do nào đó mà chưa quen việc thể hiện tình cảm với con. Dưới đây là những cách thể hiện để có thể trở thành ông bố tốt trong mắt các con.

  [​IMG]

  Cách thể hiện của bố khiến bé gần gũi bạn hơn

  Luôn luôn dành thời gian để chơi với con

  Các ông bố thường gặp khó khăn trong việc cố dứt ra khỏi công việc. Nhưng hãy thu xếp để có thể dành thời gian chơi với con. Hãy chơi với chúng những trò chúng muốn chơi và cả những trò mà bạn nghĩ ra khiến chúng hào hứng nữa.

  Đừng cố gắng chia đều thời gian cho từng đứa trẻ, chỉ cần ít thôi nhưng hãy làm cho chúng thật đáng nhớ

  [​IMG]

  Đừng cố tham lam để chia đều thời gian ít ỏi của bạn cho từng đứa trẻ. Hãy dành thời gian chất lượng ở bên chúng. Hôm nay bạn có thể quan tâm đến đứa lớn hơn một chút và ngược lại ngày mai hãy dành thời gian cho đứa nhỏ. Hãy để chúng cảm nhận được chúng đều hạnh phúc khi được bạn quan tâm, chăm sóc chứ không phải là khoảng thời gian ít ỏi và bị xao nhãng.

  Xin lỗi khi bạn sai

  Khi mắc sai lầm, hãy cố gắng xin lỗi các con và sửa lỗi. Hãy cho các con có thời gian để giận dỗi bạn. Bạn cũng cần làm gương cho con thay vì không trung thực và "tận dụng" quyền làm bố của mình để "xí xóa" lỗi lầm.

  Thể hiện tình yêu với vợ con

  Hãy luôn thể hiện tình cảm và cho lũ trẻ thấy bạn yêu mẹ của bọn chúng như thế nào. Các con cũng sẽ học được những bài học yêu thương từ chính bạn.

  [​IMG]

  Nghiêm khắc với con, nhưng hãy có những kỷ luật riêng

  Hãy tìm hiểu loại kỷ luật nào mà con bạn tuân theo nhất, hãy luôn nghiêm khắc và "hợp tác" với vợ.

  Tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng con và giúp chúng tìm ra sở thích

  Đúng vậy, tất tần tật từ piano, bóng đá, phim, âm nhạc, đoàn thanh niên, và thể dục dụng cụ.... Hãy cùng con trải nghiệm và giúp con tìm ra niềm đam mê của mình.

  [​IMG]

  Đừng e ngại nói "Bố không biết", nhưng hãy giúp các con tìm giải pháp

  Trong mắt các con, bố là "siêu nhân biết tuốt" nhưng bạn cũng đừng ngần ngại nói "bố không biết" khi chưa tìm ra câu trả lời. Thay vào đó hãy cùng các con "hợp sức" để tìm ra câu trả lời đúng nhất. Điều đó sẽ rất tuyệt vời đấy.

  Hãy cho con biết bạn tự hào về chúng

  Điều này khá khó. Nhưng các con cần phải biết chúng rất giỏi, và đã đạt được những mục tiêu quan trọng. Đừng so sánh con với anh chị em của con hay người khác. Hãy luôn đưa ra lời khen dựa trên sự cố gắng và quyết tâm của chúng.

  Dành thời gian cho gia đình

  Điều này dường như rất khó khi chúng ta bị chi phối bởi những bận rộn, lo toan của cuộc sống. Nhưng hãy cố gắng để cả nhà quây quần cùng nhau ăn bữa cơm tối, cùng nhau trò chuyện, hay xem phim.... Thời gian này sẽ là những kí ức mà các con sẽ nhớ mãi trong cuộc đời của chúng.

  [​IMG]

  Hãy lắng nghe

  Hãy dành thời gian để lắng nghe các con. Bạn sẽ tìm thấy sức mạnh của việc lắng nghe. Đây là cũng là yếu tố giúp bạn hiểu con hơn và thể hiện rằng bạn là một ông bố rất tâm lí.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Trẻ Thơ
  Đang tải...


 2. thanhthanh2015

  thanhthanh2015

  Tham gia:
  11/9/2014
  Bài viết:
  13,337
  Đã được thích:
  2,487
  Điểm thành tích:
  863
  đúng vậy nhưng giờ thì mọi người mải làm việc quên hết thời gian của con rùi
   

Chia sẻ trang này