Những Cách Thư Giãn Cùng Nghệ Thuật

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi nga39, 1/11/2016.

 1. nga39

  nga39 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  19/10/2015
  Bài viết:
  193
  Đã được thích:
  47
  Điểm thành tích:
  28
  Tìm đến nghệ thuật chính là một cách để giải tỏa suối nguồn sáng tạo của bản thân, giúp mạch nguồn ấy được khơi thông và chảy đều đặn, công việc và cuộc sống của bạn sẽ có thể nhận được nhiều lợi ích từ đó.

  Điều quan trọng nhất không phải là tác phẩm sau cùng của bạn đẹp đẽ, ấn tượng tới mức nào, mà chính quá trình thực hiện đã giúp tâm trạng, tinh thần của bạn biến đổi ra sao.

  Làm cây ước nguyện:
  Cây ước nguyện tồn tại trong nhiều nền văn hóa, trong đó có văn hóa Nhật, ý nghĩa của cây này rất đẹp, bạn hãy viết ra những ước muốn của mình lên một dải dây hoặc một thẻ gỗ rồi buộc lên cây. Cái cây sẽ thay bạn giữ gìn những ước mơ. Trong cuộc sống, chúng ta có những ước muốn khác nhau ở những giai đoạn khác nhau. Đôi khi ngồi nhìn lại những ước muốn đã từng được chính mình viết ra cũng là một cách để thúc đẩy bản thân hoàn thiện, tiến xa hơn trong cuộc sống. Hãy bắt đầu từ việc mua cho mình một chậu cây…

  [​IMG]

  Làm tranh cắt dán: Nếu trong nhà sẵn có họa báo hoặc giấy bìa, hãy cắt dán một cách ngẫu hứng để tạo thành một bức tranh. Chứng kiến một tác phẩm mới dần hình thành theo một cách làm thủ công như những em bé tiểu học, sẽ giúp đưa lại cho bạn niềm vui và sự sảng khoái bất ngờ. Việc thực hiện tranh cắt dán bao gồm hai công đoạn: phá hủy và tạo dựng. Bạn cắt những cuốn họa báo, những tờ giấy bìa, để tạo nên một tác phẩm mới, việc làm đó khuyến khích bạn “mạo hiểm” để sáng tạo nên một cái gì đó mới mẻ.

  [​IMG]

  Vẽ trong bóng tối: Điều khiến nhiều người lớn hạn chế sáng tạo nghệ thuật, đó là bởi họ sợ bị người khác đánh giá. Hãy gạt nỗi ngại ngùng đó ra khỏi đầu và thử sáng tạo nghệ thuật trong bóng tối, một dạng sáng tạo hoàn toàn tự do, khiến ngay chính bạn cũng không chắc chắn tác phẩm của mình trông như thế nào, khi bật đèn sáng trở lại, chính bạn cũng phải bất ngờ.

  Làm giấy tha thứ: Mỗi ngày, chúng ta đều phải trải qua những áp lực buộc mình phải thể hiện tốt nhất năng lực của bản thân, ở cơ quan và thậm chí là ở cả gia đình. Đôi khi bạn tự “bắt lỗi” chính mình và cảm thấy khổ sở để có thể tự tha lỗi cho những thiếu sót, sai lầm của bản thân. Hãy tự giải thoát cho mình khỏi tâm trạng bức bối, day dứt đó bằng những tờ giấy chấp nhận, ghi chép lại một lỗi sai nào đó mà giờ bạn muốn tự tha thứ, giảng hòa với chính mình.

  Viết một bài thơ: Làm thơ đương nhiên không đơn giản, nhưng nếu có thể làm một vài câu thơ theo phong cách tự do, dạng thơ “con cóc”, thơ “bút tre”, bạn sẽ thấy tâm hồn mình được giải phóng theo cách tích cực nhất. Nếu một câu chuyện, một tâm sự nào đó đã ở sẵn trong đầu rồi, bạn hãy thử ngó qua một cuốn sách, một bài báo… để bắt lấy một vài từ truyền cảm hứng, từ đó vần vè sẽ bắt đầu tuôn ra. Hãy thử nghiệm bằng cách sáng tác một đôi câu thơ ngắn.

  Thực hiện “cuốn lịch nuông chiều”: Thường những cuốn lịch của chúng ta được lấp đầy bằng những nhiệm vụ phải làm mỗi ngày, khiến nhiều khi việc xem lịch vô tình đưa lại những xúc cảm căng thẳng bởi hàng loạt nghĩa vụ và trách nhiệm bắt đầu hiện ra. Bên cạnh lịch công việc, hãy thực hiện cho mình một cuốn lịch “nuông chiều bản thân”, với những chú thích mỗi ngày kiểu như: hôm nay tự thưởng cho mình một thanh sôcôla, ngày mai đi spa, cuối tuần đi mua sắm, hoặc đơn giản là những lời nói tự động viên, khen ngợi chính mình trước một ngày “ngập đầu ngập cổ”, hoặc một câu trích dẫn truyền cảm hứng mà bạn yêu thích. Tất cả những điều nhỏ nhặt đó sẽ khiến mỗi ngày của bạn đều trở nên đặc biệt, ngọt ngào và hứng khởi hơn

  Vẽ chân dung chính mình trong quá khứ: Cùng với thời gian, tất cả chúng ta đều thay đổi và có những lúc bạn cảm thấy nhớ chính mình ở một giai đoạn nào đó trong quá khứ, hãy sử dụng ký ức và trí tưởng tượng để thử phác họa lại hình ảnh của chính mình tại một thời điểm nào đó của “ngày xưa”. Việc làm này cũng thú vị như việc đọc lại nhật ký của chính bạn vậy.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nga39
  Đang tải...


 2. nana1811

  nana1811 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  5/5/2016
  Bài viết:
  787
  Đã được thích:
  246
  Điểm thành tích:
  83
  e chưa làm được cái nào hết
   
 3. tuanjuventut

  tuanjuventut Thành viên chính thức

  Tham gia:
  14/7/2016
  Bài viết:
  184
  Đã được thích:
  54
  Điểm thành tích:
  28
  mình chưa có làm được gì hết à
   
 4. vetranh3d

  vetranh3d Thành viên tập sự

  Tham gia:
  1/9/2016
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  mình từng làm hoa bằng vải voan, từng tự sáng tác thơ con cóc :))
  nghĩ lại cũng vui
   
 5. gaubongmauxam

  gaubongmauxam Thành viên tích cực

  Tham gia:
  2/12/2016
  Bài viết:
  592
  Đã được thích:
  91
  Điểm thành tích:
  28
  hihi, đánh dấu nghiên cứu
   
 6. gaubongmauxam

  gaubongmauxam Thành viên tích cực

  Tham gia:
  2/12/2016
  Bài viết:
  592
  Đã được thích:
  91
  Điểm thành tích:
  28
  1 ngày mình k thể thiếu âm nhạc đc
   
 7. Sthink

  Sthink Thành viên tập sự

  Tham gia:
  7/12/2016
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Mình cũng có làm hoa giấy rồi, nhìn lại tự tay mình làm rất thích
   
 8. minhthu2711

  minhthu2711 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  2/12/2016
  Bài viết:
  533
  Đã được thích:
  109
  Điểm thành tích:
  83
  em thích nghe ghi ta cảm giác thư giãn
   

Chia sẻ trang này