Những cách tốt để nhiều người biết thay vì dùng thủ thuật

Thảo luận trong 'Quy định, Hướng dẫn cho box Mua sắm' bởi webmaster, 2/8/2012.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,168
  Điểm thành tích:
  6,063
  Nhiều người phàn nàn rằng quy định của Lamchame.com quá khắt khe không cho người ta up bài như WTT hay Mua rẻ làm việc bán hàng khó khăn.

  Tại Lamchame.com có nhiều ngàn người truy cập mỗi mục mà dùng thủ thuật kéo bài chỉ nhằm giữ cho bài của bạn trong top 20 bài viết trên sẽ rất khó khăn, cả ngàn người tranh nhau 20 vị trí. Mà kể cả việc bạn giành được như vậy nếu cứ giành giật như vậy bạn cũng chẳng giữ được lâu, chỉ vài phút sau lại bị trôi tuột đi và kết quả là bạn mất cả ngày để lôi kéo được sự chú ý. Nhưng người thấy topic của bạn cũng chưa chắc cần mua, vậy bạn mất công mà thu lại được ít ích lợi.

  Tại sao lại phải tự giới hạn sự thành công của mình vào cái ít giá trị như dùng thủ thuật để kéo bài (up bài)? Có rất nhiều cách khác tốt hơn để bạn có thể bán hàng dễ dàng mà không phải tốn thời gian để làm như vậy.

  1. Đặt link dưới chữ ký và tham gia thảo luận

  Bạn đừng cho là bán hàng chuyên nghiệp mới cần chữ ký, nếu bạn bán hàng thanh lý bạn vẫn có thể đặt chữ ký và tham gia thảo luận để nhiều người biết đến rằng bạn có bán thanh lý. Nếu bạn tham gia diễn đàn càng lâu, bài viết của bạn càng có nhiều người đọc thì quảng cáo dưới chữ ký lại càng hiệu quả. Nó còn hiệu quả hơn nhiều so với bạn up bài đấy, vì ngoài việc có nhiều người đọc trên diễn đàn thì đường link dưới chữ ký cũng giúp Google tìm thấy thông tin của bạn dễ dàng hơn và khách hàng của bạn có thể biết đến bạn qua Google.

  Khách hàng của bạn thấy các bài viết của bạn và thấy dòng quảng cáo dưới chữ ký đó.

  2. Tham gia các cuộc thi và dành chiến thắng

  Sẽ tuyệt vời làm sao nếu ngoài việc thanh lý hay bán được hàng bạn lại còn có thể dành được những phần quà, những giải thưởng? Có rất nhiều người thích tham gia các cuộc thi nên khi tham gia các cuộc thi thì thông tin dưới chữ ký của bạn vẫn có nhiều cơ hội được mọi người biết đến.

  Vậy tham gia các cuộc thi hay tự mình tổ chức các cuộc thi là cách rất tốt để chữ ký của bạn được nhiều người nhìn thấy và Google lại giúp nó được nhiều người nhìn thấy hơn nữa.

  3. Tạo ra những thông điệp ý nghĩa hoặc thông tin hữu ích

  Thông thường người ta hay hưởng ứng và đi theo những người muốn giúp đỡ người khác, những người có ý tưởng độc đáo... Thậm chí họ còn giới thiệu bạn cho bạn bè của họ nữa. Những người thành công trên mạng thường là những người biết quan tâm chăm sóc cho cộng đồng. Họ đi tìm những vấn đề và tạo ra những thông điệp có ý nghĩa để mọi người hưởng ứng và lan truyền cho nhau. Bạn hoàn toàn có thể làm như vậy.

  Nếu bạn thấy rằng việc tìm tòi và sáng tạo những thông điệp ý nghĩa là khó khăn với bạn thì việc sưu tầm những kiến thức và kinh nghiệm hữu ích và phù hợp với thành viên của Lamchame.com cũng sẽ giúp cho chữ ký của bạn được nhiều người nhìn thấy. Nếu bạn đi sưu tầm thông tin thì hãy làm việc đó một cách tự nhiên, tránh làm một cách thái quá khiến người ta cảm thấy bị spam và khó chịu với bạn. Tốt nhất bạn nên sưu tầm thông tin gần gũi với sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Ví dụ bạn kinh doanh hải sản tươi sống thì bạn nên tìm những thông tin về ích lợi của các loại hải sản, những cách chế biến, cách bảo quản...

  4. Tham gia offline/hội chợ

  Kinh doanh trên mạng không đơn giản chỉ là làm cho nhiều người biết đến bạn là đủ mà làm sao cho người ta tin tưởng ở bạn đủ để có thể quyết định mua hàng của bạn. Để người ta có thể tin được ở bạn thì bạn hãy cho họ có cơ hội gặp bạn hoặc để nhiều người có thể chứng thực rằng bạn không "ảo". Để có được điều đó thì cần bạn tham gia các buổi offline do thành viên tổ chức hoặc bạn cũng có thể tự đứng ra tổ chức. Ngoài ra việc tham gia bán hàng tại hội chợ cho bạn có nhiều cơ hội gặp mặt nhiều người, nick name của bạn có nhiều người biết đến và hình ảnh của bạn được chụp và đăng lên mạng. Đó là cách rất tốt để bạn có thể chứng thực về mình. Nhiều người ở tỉnh xa căn cứ vào việc bạn tham gia offline và hội chợ để có thể đặt lòng tin và chuyển tiền cho bạn.

  Không chỉ chuyện chứng thực và nhiều người biết đến thì tham gia offline hay hội chợ giúp bạn có thêm thông tin và học hỏi được kinh nghiệm của những người đi trước một cách trực tiếp.

  5. Sử dụng nút Like hay nút +1

  Diễn đàn LÀM CHA MẸ có tích hợp với Facebook và Google+ nên bạn hoàn toàn có thể dùng các tính năng như nút Like hay nút +1 để chia sẻ thông tin về topic bán hàng với bạn bè của bạn trên Facebook hay trên Google+. Để sử dụng các tính năng này thì bạn chỉ cần đơn giản là click vào nút Like hay nút +1 ở cuối bài viết của mình.

  [​IMG]

  Ngoài ra nút Like của Facebook còn có ở trên đầu topic, điều này giúp bạn dễ dàng hơn để chia sẻ về topic của mình lên Facebook.

  [​IMG]

  Nếu bạn thường click nút Like và nút +1 thì bạn bè của bạn được biết đến nó nhiều hơn. Nhưng điều đó chưa giúp cho topic của bạn có nhiều người biết đến bằng cách hướng dẫn người đọc cũng dùng chức năng đó để giới thiệu cho bạn bè của họ. Càng nhiều người biết đến topic của bạn mà dùng tính năng này thì topic của bạn càng có nhiều cơ hội được biết đến nhiều hơn nữa. Cứ thế thông tin về topic của bạn sẽ được lan rộng không chỉ trên diễn đàn mà còn cả trên mạng Facebook và Google+. Điều đó chắc chắn là hơn mất thời gian và công sức để up bài rồi. Chỉ đơn giản là chỉ đường link đến hướng dẫn và khuyến khích người đọc topic của bạn click nút đó.

  Nhưng để người ta click nút đó thì thông tin mà bạn cung cấp phải làm cho họnđủ thích thú để chia sẻ cho bạn bè của họ. Thông tin đó không nhất thiết là topic bán hàng, nó có thể là một thông điệp ý nghĩa hay những bài viết hữu ích, và dưới mỗi bài viết đó đều đã có dòng chữ ký chứa quảng cáo đến topic bán hàng của bạn rồi.

  6. Những tính năng đánh dấu và chia sẻ khác

  Không chỉ có Like và +1, có rất nhiều công cụ chia sẻ thông tin lên các mạng xã hội khác nhau được tích hợp vào diễn đàn LÀM CHA MẸ như đánh dấu với công cụ đánh dấu của Google, Yahoo hay đăng link lên Facebook, Twitter, gửi link vào email cho bạn bè, đưa nội dung vào blog...

  [​IMG]

  7. Đặt link trên blog hay trên Facebook, Twitter

  Nếu không dùng các tính năng ở trên bạn vẫn có thể copy đường link đến topic của mình để đăng lên Facebook hay Twitter hay Blog cá nhân của bạn. Hãy đăng nó lên vì đường link đến topic của bạn được nối sang từ nhiều trang web và nó có thể giúp cho Google nhận ra và giới thiệu cho những người cần tìm kiếm biết thông tin về topic của bạn.

  8. Đặt link vào status Yahoo, Skype

  Nếu bạn hay dùng Yahoo hay Skype để chat và bạn có nhiều bạn bè thì bạn nên đặt đường link đến topic của mình vào dòng trạng thái của các trình nhắn tin này và điều đó tăng khả năng bạn bè của bạn biết tin để rồi đến ủng hộ cho bạn.

  9. Khuyến khích những cách lành mạnh

  Thay vì khuyến khích người khác up bài cho bạn thì có rất nhiều cách mà bạn có thể khuyến khích mọi người giúp bạn cho topic có thêm nhiều người biết đến như:

  • Khuyến khích chia sẻ lên các mạng xã hội
  • Khuyến khích click Like hay +1
  • Khuyến khích đặt status giúp
  • Khuyến khích mọi người tham gia các cuộc thi, các buổi offline
  • ...

  Trên đây là những cách đơn giản và tốt hơn up bài mà vẫn giúp bạn bán hàng hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian. Nếu bạn có thêm những cách khác thì hãy chia sẻ thêm nhé. Đặc biệt bạn nên giới thiệu cho bạn bè, cho các thành viên mới biết về bài viết này vì càng có nhiều người gìn giữ sự tin cậy thì khách hàng càng tin tưởng và đến mua hàng của bạn.


  THAM KHẢO THÊM

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. chimregiun

  chimregiun Thành viên tích cực

  Tham gia:
  19/1/2011
  Bài viết:
  560
  Đã được thích:
  117
  Điểm thành tích:
  83
  Ðề: Những cách tốt để nhiều người biết thay vì dùng thủ thuật

  đúng là lúc đầu e cũng cảm thấy việc up bài thật khó khăn. Em sẽ làm theo các ad hướng dẫn xem sao, cảm ơn ad nhiều nhé :)
   
  Khang Huywebmaster thích.
 3. bobyyeuthuong

  bobyyeuthuong Mua đệm Everest tặng ga

  Tham gia:
  27/11/2008
  Bài viết:
  9,180
  Đã được thích:
  2,438
  Điểm thành tích:
  963
  Ðề: Những cách tốt để nhiều người biết thay vì dùng thủ thuật

  Cám ơn Mod nhiều, chia sẻ lên mạng xã hội thì công nhận sẽ hiệu quả, truyền nhau rất nhanh í
   
  phanhaiwebmaster thích.
 4. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,168
  Điểm thành tích:
  6,063
  Ðề: Những cách tốt để nhiều người biết thay vì dùng thủ thuật

  Tuy nhiều người biết cũng tốt nhưng quan trọng để có thể bán được hàng không phải ở chỗ đông người biết mà phải có nhiều người tin tưởng. Do vậy làm sao cho thông tin của mình đáng tin cậy quan trọng hơn là làm cho nhiều người biết đến.

  Tại Lamchame.com có một lợi thế là nơi môi trường kinh doanh tin cậy, do đó chúng ta cần giúp khách hàng có lòng tin vào sản phẩm và dịch vụ mà mình cung cấp. Thay vì dành thời gian tìm thêm nhiều khách, chúng ta nên cân đối là liên tục cải tiến chất lượng hàng hóa dịch vụ đi kèm với việc khuyến khích khách hàng giới thiệu cho nhau. Như thế bạn mới có nhiều thời gian dành cho công việc phục vụ khách hàng tốt để có được thành công bền vững.
   
 5. vanthiminhdat

  vanthiminhdat bình rửa mũi nasal rinse 160k

  Tham gia:
  18/3/2011
  Bài viết:
  3,255
  Đã được thích:
  945
  Điểm thành tích:
  823
  hay quá Mod à? dạo này mình cũng hơi bận nên sẽ nghiên cứu kỹ hơn nữa những cách mà admin đã hưỡng dẫn
  tham gia nhiệt tình vào các cuộc thi thui
   
  webmaster thích bài này.
 6. meheodinhhoi

  meheodinhhoi Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  29/1/2008
  Bài viết:
  1,320
  Đã được thích:
  190
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: Những cách tốt để nhiều người biết thay vì dùng thủ thuật

  Chủ đề thật ý nghĩa, cảm ơn Mod nhiều ạ :)
   
  webmaster thích bài này.
 7. Chuot*con*cua*me

  Chuot*con*cua*me Bột rau, coffee AN, Tiêu sạch, mật ong rừng

  Tham gia:
  27/5/2011
  Bài viết:
  17,473
  Đã được thích:
  6,203
  Điểm thành tích:
  3,063
  Ðề: Những cách tốt để nhiều người biết thay vì dùng thủ thuật

  Bác Kiên luôn có những thông tin hữu ích cho gd lcm :) Cảm ơn bác
   
  webmaster thích bài này.
 8. Mẹ của Châu Anh

  Mẹ của Châu Anh chuyên sỉ lẻ mỹ phẩm nhập tại Mỹ

  Tham gia:
  22/12/2010
  Bài viết:
  11,802
  Đã được thích:
  3,043
  Điểm thành tích:
  2,063
  Ðề: Những cách tốt để nhiều người biết thay vì dùng thủ thuật

  Tuy nhiều người biết cũng tốt nhưng quan trọng để có thể bán được hàng không phải ở chỗ đông người biết mà phải có nhiều người tin tưởng. Do vậy làm sao cho thông tin của mình đáng tin cậy quan trọng hơn là làm cho nhiều người biết đến.

  Câu này em thấy chí lý quá, nhiều ngừoi biết đến nhưng không có độ tin tưởng thì chưa chắc đã bán được hàng, và muốn bán được hàng thì thông tin của mình phải gây được sự tin tưởng cho khách hàng, có thế mới duy trì lâu dài, đúng không anh :D
   
  phanhaiwebmaster thích.
 9. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,168
  Điểm thành tích:
  6,063
  Ðề: Những cách tốt để nhiều người biết thay vì dùng thủ thuật

  Mình luôn luôn trăn trở muốn làm gì đó để giúp mọi người kinh doanh thành công hơn trong khi không phải quá vất vả và chà đạp nhau. Mình thực sự mong muốn cùng mọi người tạo lập một thương trường mà ai nấy đều cảm thấy nó như lễ hội. Mình mong muốn mọi người khi mua bán với nhau không chỉ là người mua với người bán mà là quan hệ thân thiết của những người bạn, chúng ta mang cho nhau giá trị thực, tư vấn vì quyền lợi của nhau. Mình mong muốn các bạn ở cả nước được gần gũi bên nhau khi mua bán và trao đổi làm cho khoảng cách không còn quan trọng. Mình muốn chúng ta dù xa, dù gần đều có lòng tin ở nhau, cùng nhau làm gì đó tốt đẹp cho thế hệ tương lai.

  Bản thân mình không làm được điều đó nếu không có sự giúp sức của các bạn. Nhờ các bạn hãy giúp nhau, chúng ta cùng chung tay để làm cho môi trường mạng Internet trở nên tin cậy hơn, thân thiết hơn.
   
 10. haitintin74

  haitintin74 rất thơm & thơm rất lâu..

  Tham gia:
  19/8/2010
  Bài viết:
  27,755
  Đã được thích:
  15,369
  Điểm thành tích:
  7,763
  Ðề: Những cách tốt để nhiều người biết thay vì dùng thủ thuật

  Mình đang theo những h, dẫn trên, m hài lòng lắm.
  và 1 phần quan trọng là m có thêm những ng bạn trên LCM rất thân thiện và năng động, bọn m hỗ trợ nhau nhiều.
   
  Mẹ Silkwebmaster thích.
 11. thuydung138

  thuydung138 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  12/6/2012
  Bài viết:
  2,530
  Đã được thích:
  364
  Điểm thành tích:
  173
  Ðề: Những cách tốt để nhiều người biết thay vì dùng thủ thuật

  Mình cũng phải học hỏi để bán hàng được tốt hơn, Mới bán nên cũng chưa có nhiều kinh nghiệm. Mình cũng đồng ý là nếu được tự up bài thì ai cũng up và chỉ vừa up xong là đã bị đẩy ngay xuống dưới rất khó kiểm soát!
   
  webmaster thích bài này.
 12. ThoiTrangHongKong38

  ThoiTrangHongKong38 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  15/5/2012
  Bài viết:
  493
  Đã được thích:
  135
  Điểm thành tích:
  83
  Ðề: Những cách tốt để nhiều người biết thay vì dùng thủ thuật

  Mod ơi mod nói chí lý quá, mà sao văn của mod hay quá vậy(u)
   
  webmaster thích bài này.
 13. metit85

  metit85 Mẹ yêu Kim Ngân

  Tham gia:
  4/8/2011
  Bài viết:
  9,078
  Đã được thích:
  2,230
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Những cách tốt để nhiều người biết thay vì dùng thủ thuật

  Cảm ơn Mod vì đã giúp mọi người có nhiều thông tin hữu ích.
   
  webmaster thích bài này.
 14. vanthiminhdat

  vanthiminhdat bình rửa mũi nasal rinse 160k

  Tham gia:
  18/3/2011
  Bài viết:
  3,255
  Đã được thích:
  945
  Điểm thành tích:
  823
  Re: Ðề: Những cách tốt để nhiều người biết thay vì dùng thủ thuật

  mình đã tham gia nhiều diễn đàn nhưng chưa có điễn đàn nào thân thiện nhưu lamchame... rồi sẽ phát triển theo hướng của Bác Kiên...chúc thành công cả nhà nhé
   
  webmaster thích bài này.
 15. dieulinh86

  dieulinh86 https://www.facebook.com/ShopReNhat

  Tham gia:
  12/1/2012
  Bài viết:
  4,681
  Đã được thích:
  1,043
  Điểm thành tích:
  823
  Ðề: Những cách tốt để nhiều người biết thay vì dùng thủ thuật

  cảm ơn bác Kiên đã có những hướng dẫn hữu ích!
  Đúng là hồi đầu những băn khoăn về việc :làm sao để top của mình được nhiều người biết đến và luôn đứng đầu là 1 trăn trở lớn!Hik!Mh cũng đã có vi phạm...
  Nhưng nhờ đọc những quy định và hướng dẫn,học hỏi thêm từ các mẹ khác!mà giờ đây,mình có được những điều thật quý giá!
  Đó là những người bạn thân thiết,và lượng khách hàng cũng ngày một tăng lên,biết đến sp của mh!^^mà ko phải dùng đến thủ thuật:UP!
  Cùng cố gắng xây dựng nhé các bố,các mẹ!^^
   
  webmaster thích bài này.
 16. Girlvip Fashion

  Girlvip Fashion Đủ quyền lập Họ

  Tham gia:
  18/1/2009
  Bài viết:
  8,644
  Đã được thích:
  1,477
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Những cách tốt để nhiều người biết thay vì dùng thủ thuật

  E sẽ dành time học hỏi cái này, đứng từ xa chiêm ngưỡng bác Kiên, ngưỡng mộ, ke ke
   
  webmaster thích bài này.
 17. banhbotloc2012

  banhbotloc2012 Mẹ Buzi và Ken

  Tham gia:
  25/6/2012
  Bài viết:
  2,398
  Đã được thích:
  529
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Những cách tốt để nhiều người biết thay vì dùng thủ thuật

  Tks bác Kiên nhiều nhé! Em sẽ áp dụng chiêu thức thứ 5 của bác :)
   
  webmaster thích bài này.
 18. Ðề: Những cách tốt để nhiều người biết thay vì dùng thủ thuật

  Mình bán hàng đã lâu mà vụ Facebook vẫn còn dốt quá. Đánh dấu để học hỏi các bậc tiền bối

  Cám ơn anh Kiên vì những chia sẻ tâm huyết

  Mẹ Bắp Cải
   
  webmaster thích bài này.
 19. Ðề: Những cách tốt để nhiều người biết thay vì dùng thủ thuật

  Nguyên văn bởi bhkien
  Mình luôn luôn trăn trở muốn làm gì đó để giúp mọi người kinh doanh thành công hơn trong khi không phải quá vất vả và chà đạp nhau. Mình thực sự mong muốn cùng mọi người tạo lập một thương trường mà ai nấy đều cảm thấy nó như lễ hội. Mình mong muốn mọi người khi mua bán với nhau không chỉ là người mua với người bán mà là quan hệ thân thiết của những người bạn, chúng ta mang cho nhau giá trị thực, tư vấn vì quyền lợi của nhau. Mình mong muốn các bạn ở cả nước được gần gũi bên nhau khi mua bán và trao đổi làm cho khoảng cách không còn quan trọng. Mình muốn chúng ta dù xa, dù gần đều có lòng tin ở nhau, cùng nhau làm gì đó tốt đẹp cho thế hệ tương lai.

  Bản thân mình không làm được điều đó nếu không có sự giúp sức của các bạn. Nhờ các bạn hãy giúp nhau, chúng ta cùng chung tay để làm cho môi trường mạng Internet trở nên tin cậy hơn, thân thiết hơn.

  Đoạn trên mình vừa đọc của 1 bạn post ở topic này. Có đọc những dòng này mới thấy được sự trăn trở của bác Kiên, sự mong muốn cùng nhau chung sức tạo nên 1 cộng đồng mạng kinh doanh, trao đổi, chia sẻ THÂN THIỆN và TIN TƯỞNG. Để làm được việc to lớn này, cần lắm những bàn tay chung sức của từng thành viên LCM

  Sáng sớm đọc những dòng này của Anh Kiên, cảm thấy công việc cuả mình có ý nghĩa hơn và việc tham gia diễn đàn để giao lưu, học hỏi nhiều thứ chứ không chỉ đơn thuần là bán hàng thu lợi nhuận

  Cám ơn Anh vì những chia sẻ

  Mẹ Bắp Cải
   
  webmaster thích bài này.
 20. janess

  janess Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  14/9/2011
  Bài viết:
  1,906
  Đã được thích:
  309
  Điểm thành tích:
  223
  thanks bác Kiên. e vẫn đang làm thế đây ạ. e góp ý là có thể đăng tin trên các trang chuyên về rao vặt, gửi mail cho mọi người có nhu cầu, lập trang công ty, tham gia các group trên face, G+ và các mạng xã hội khác. nói thế thôi chứ e làm dc ít lắm ạ. e lười mà. :D
   
  webmaster thích bài này.

Chia sẻ trang này