Những Cách Xử Lý Nhiễm Trùng Do Gút

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi degoutmaxhpp, 18/8/2020.

 1. degoutmaxhpp

  degoutmaxhpp Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  23/4/2020
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Nhiễm trùng do gút là do các hạt tinh thể tophi gây ra, đây là một trong những biến chứng thường gặp ở những người bệnh gút mãn tính. Nhiễm trùng do gút vô cùng nguy hiểm, và có thể để lại những biến chứng nguy hiểm, khó lường nếu như không có các biện pháp xử lý chính xác, kịp thời.

  Nguyên nhân gây nên tình trạng nhiễm trùng gút và mức độ nguy hiểm của chúng

  Khi nồng độ acid uric lắng động nhiều, và chúng có thể liên kết với nhau tạo nên những khối u – những khối u này được gọi là những hạt tophi.

  Kích thước của những hạt tophi này sẽ ngày càng lớn dần, nhất là khi nguyên nhân gây nên chúng là nồng độ acid uric vẫn tiếp tục tăng cao trong cơ thể, mà không có biện pháp điều trị kịp thời.

  Khi kích thước của những hạt tophi này lớn và vị trí của chúng nằm ở những nơi dễ bị tác động như ngón tay, bàn tay, ngón chân, khớp gót chân... thì chúng sẽ có nguy cơ bị vỡ, loét, tràn dịch rất cao. Đây cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến nhiễm trùng khớp.

  Nhiễm trùng hạt tophi có thể khiến người bệnh đứng trước nguy cơ cao bị hoại tử, thậm chí là phải thoái bỏ khớp xương, trong nhiều trường hợp thì người bệnh còn bị mất đi chức năng vận động.

  Nguy hiểm hơn là khi hạt tophi vỡ, có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng máu, nếu không xử lý kịp thời thì có thể gây nên tử vong.

  Quy trình xử lý khi bị nhiễm trùng do bệnh gút

  Tùy vào mức độ nặng nhẹ của tình trạng nhiễm trùng gút, mà các bác sĩ chuyên ngành xương khớp sẽ có những biện pháp thăm khám cũng như điều trị hợp lý.

  Đối với tình trạng nhẹ thì các sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh, còn với những trường hợp nặng hơn thì có thể người bệnh cần phải được can thiệp các biện pháp khác như súc rửa khớp, phẫu thuật cạo để giúp loại bỏ những tinh thể tophi trong khớp.

  Những cách xử lý nhiễm trùng do gút-1.jpg

  Nhiễm trùng gút nếu không được điều trị có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như https://hoangphucpharma.com/bien-chung-nguy-hiem-cua-gut-giai-doan-man-tinh/

  Phương pháp điều trị tại chỗ

  Khi nhận thấy những hạt tophi có nguy cơ bị vỡ ra, thì người bệnh cần phải có biện pháp sơ cứu đúng cách. Cần chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng xương khớp bị nhiễm trùng do hạt tophi, có thể sử dụng nước muối sinh lý pha loãng để làm sạch.

  Sau đó người bệnh nên dùng băng thấm có chứa dung dịch natri clorua 10% để giúp bảo vệ được vùng da bị nhiễm trùng, cần băng đúng theo hướng dẫn để tránh nhiễm trùng khớp.

  Sau đó cần nhanh chóng đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời.

  Điều trị bệnh gút từ bên trong

  Phương pháp đầu tiên cần nghĩ tới đó chính là sử dụng thuốc kháng sinh, để có thể giúp ngăn ngừa được những ảnh hưởng của tình trạng nhiễm trùng xương khớp.

  Can thiệp phẫu thuật

  Khi kích thước của những hạt tophi quá lớn, và mức độ ảnh hưởng của chúng đối với xương khớp khi bị vỡ ra cũng quá nặng, thì lúc này việc sử dụng thuốc kháng sinh cũng không còn hiệu quả nữa.

  Lúc này thì bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh mổ để cạo, súc rửa để có thể đưa các tinh thể tophi ra ngoài, đây là phương pháp vô cùng hiệu quả, để có thể điều trị được dứt điểm nguyên nhân gây nên hạt tophi và gây nhiễm trùng xương khớp, đồng thời cũng giúp cho người bệnh thoát khỏi được những cơn đau nhức, cũng như hạn chế được tình trạng nhiễm khuẩn máu ở người bệnh.

  Hỗ trợ phòng ngừa từ sớm nguy cơ bị nhiễm trùng khớp do gút

  Có thể nói để tránh được tình trạng nhiễm trùng gút, thì cần phải tránh được việc nổi những hạt tophi do gút, cũng như người bệnh cần phải điều trị bệnh hợp lý để tránh bệnh gút diễn tiến tới giai đoạn mãn tính.

  Và mục tiêu quan trọng nhất của việc điều trị bệnh gút, đó chính là làm giảm nồng độ acid uric máu.

  Những cách xử lý nhiễm trùng do gút-2.jpg

  Do đó, người bệnh gút cũng nên sử dụng thêm viên uống hỗ trợ giảm bệnh gút Degout Max https://hoangphucpharma.com/san-pham/vien-uong-ho-tro-tri-gut/ để được cung cấp thảo dược Ayuric® – loại thảo dược có công dụng giảm acid uric máu, để từ đó có thể nhằm góp phần hỗ trợ giảm nồng độ acid uric trong máu, và giúp hỗ trợ hạn chế được tình trạng tinh thể muối urat tích tụ nhiều, gây nên hạt tophi.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi degoutmaxhpp
  Đang tải...


Chia sẻ trang này