Những cái chết lãng xẹt liên quan tới sử dụng điện thoại ở Nhật

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi Iono Vietnam, 13/5/2014.

 1. Iono Vietnam

  Iono Vietnam Tomi Vu

  Tham gia:
  16/4/2014
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  18
  Nhìn xuống bất cứ toa tàu đông đúc hoặc các con phố náo nhiệt tại Nhật, điều chắc chắn rằng mọi người có thể nhìn thấy đa phần người dân cắm mặt vào chiếc điện thoại di động hoặc các thiết bị điện tử khác. Vô cùng nhiều nhà nhân chủng học chia sẻ trên twitter về tác hại của chúng tới giới trẻ hiện nay, trong đó bao gồm cả rủi ro hữu hình gây ra bởi nghiện điện thoại di động.

  Số lượng các cuộc gọi điện xe cứu thương chở những người bị tai nạn do sử dụng điện thoại thông minh khi đang đi bộ hoặc lái xe ngày một gia tăng.

  Theo thống kê từ Sở cứu hỏa Tokyo, 36 người bị thương trong năm 2013 so với con số 23 người trong năm 2010. May mắn là con số thống kê này vẫn chỉ có 2 chữ số, tăng thêm 50% so với 4 năm trước đây. Năm ngoái, nguyên nhân lớn nhất gây ra nhiều vụ tai nạn liên quan tới điện thoại thông minh (26 trường hợp) là họ đang sử dụng điện thoại hoặc nhìn vào màn hình điện thoại, và 5 vụ tai nạn khác bị thương trong khi đang nói chuyện qua điện thoại. Điều này cho thấy điện thoại thông minh và màn hình cảm ứng cùng vô số nhiều chức năng là thủ phạm chính.

  Số lượng tai nạn gia tăng qua từng năm do ngày cành có nhiều người sử dụng điện thoại thông minh, tới mức mà Sở cứu hỏa Tokyo cho rằng tình hình đang rất nghiêm trọng và đưa ra lời cảnh báo rằng ‘Tình hình rất nguy hiểm bởi không chỉ gây nguy hại tới bản thân mỗi người, mà còn ảnh hưởng tới những người xung quanh trong vụ tai nạn.

  ▼ Chơi trò chơi trên điện thoại trong khi leo cầu thang rất nguy hiểm

  Trong vòng 4 năm từ 2010 đến cuối năm 2013, tổng số 122 người gặp tai nạn liên quan tới sử dụng điện thoại. Nhóm tuổi phổ biến nhất liên quan tới tai nạn là những người trong độ tuổi 40, tiếp theo là nhóm 20 tuổi. Khoảng 40% gặp tai nạn va chạm, và tiêp theo là bị ngã. Khoảng 80% người chỉ bị thương nhẹ, song cũng có những trường hợp nặng phải nhập viện và thậm chí là tử vong.

  Trường hợp đó đã xảy ra vào tháng 10/2013 tại Phường Itabashi, khi một người đàn ông 47 tuổi vừa băng qua lối đường sắt để qua đường vừa sử dụng điện thoại. Bi kịch đã xảy ra, người đàn ông bị tàu hỏa đâm và tử vong. Vào tháng 5/2013 tại Ga JR Yotsuya thuộc phường Shinjuku, một cậu bé 10 tuổi vừa đi dọc theo thềm ga vừa chơi điện tử. Cuối cùng cậu bé đã bị trượt chân ngã xuống đường tàu và bị thương rất nặng.

  Bởi những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra, nhiều poster nhằm nhắc nhở mọi người cẩn trọng khi đi đường được dán khắp các trạm ga tàu hỏa. Nhiều công ty lớn cũng ra mắt các chiến lược nội bộ nâng cao nhận thức của nhân viên, và ngăn chặn mọi người va vào nhau mỗi khi vội vàng chạy tới cuộc họp trong khi cố gắng trả lời rất nhiều email, cập nhật mạng xã hội twitter xem sáng nay họ ăn gì vào bữa sáng, và nhắn tin hỏi xem tủ lạnh đã hết sữa chưa.

  Đây có thể hơi ngốc nghếch khi cảnh báo những người lớn về một điều hiển nhiên, nhưng nếu nó có thể ngăn chặn những cái chết đáng tiếc xảy ra, những chiếc dịch này chắc chắn sẽ rất có ích.
  Dịch bởi ionovietnam.com
  Theo Rocketnews24.com đăng ngày 05/05/2014​
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Iono Vietnam
  Đang tải...


Chia sẻ trang này