Kinh nghiệm: Những Câu Chuyện Vui Và Bài Học Kinh Doanh Rút Ra Từ Nó

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi languoicantho, 8/7/2021.

 1. languoicantho

  languoicantho Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  15/10/2020
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Cuộc sống rất thú vị. Là một doanh nhân và tác giả trước công chúng, tôi đặc biệt yêu thích những câu chuyện vui, thông minh có thông điệp hay, vì chúng khiến những điểm quan trọng trở nên đáng nhớ hơn.

  Làm việc theo nhóm hiệu quả là một điều rất quan trọng trong kinh doanh

  Câu chuyện này nói lên tất cả:

  Chiếc xe tải nhỏ đã kéo vào khu cắm trại Bốn thanh niên nhảy ra khỏi xe và bắt đầu sốt sắng dỡ đồ đạc và dựng lều. Hai đứa trẻ sau đó cùng bố đi nhặt củi, hai đứa khác phụ giúp mẹ dựng bếp trại và dụng cụ nấu nướng. Một người cắm trại khác gần đó đã ngạc nhiên nói với người cha, "Đó là một số thể hiện ấn tượng về tinh thần đồng đội đấy anh bạn."

  “Thực ra,” người cha trả lời, “Tôi có đặt một quy tắc. Không ai được đi vệ sinh cho đến khi trại được dựng lên ”.

  Mọi vấn đề đều xuất phát từ quan điểm
  [​IMG]
  Khi thức dậy mỗi ngày, bạn có hai sự lựa chọn. Bạn có thể tích cực hoặc tiêu cực; là một người lạc quan hay một người bi quan.

  Nó giống như hai người bán hàng đã rơi vào khoảng thời gian khó khăn và cuối cùng tan vỡ trong một trị trấn nhỏ. Họ cần tiền để tiếp tục duy trì và biết rằng thị trấn đã trả số tiền rất cao cho mỗi con hổ bắt được. Họ cảm nhận được cơ hội. Đêm đó, họ bắt đầu với một số vật tư mượn được và làm trại ở những ngọn đồi xa xôi.

  Vào một buổi sáng sớm thì một người giật mình vì một tiếng hú kỳ quái. Anh bò ra bên ngoài lều và thấy mình bị bao quanh bởi hàng trăm con hổ gầm gừ. Quay trở lại lều, anh ta trườn và lay người bạn của mình.

  "Thức dậy!" anh ấy đã khóc. "Thức dậy! Chúng mình giàu có rồi! ”. Lựa chọn sống trong sợ hãi hoặc chớp thời cơ để làm giàu là do quan điểm từ chính bạn.
  Hãy tin vào chính mình ngay cả khi bạn không được một ai tin tưởng

  Vào cuối buổi tập đặc biệt khó chịu vào một ngày nọ, một huấn luyện viên bóng đá đã đuổi các cầu thủ của mình bằng cách hét lên, "Bây giờ tất cả các kẻ ngốc, hãy đi tắm!" Tất cả, trừ một cầu thủ đi về phía phòng thay đồ. Huấn luyện viên lườm anh ta và hỏi tại sao anh ta vẫn ở đó.

  “Ông đã bảo tất cả những kẻ ngốc đi đi, thưa ông,” rồi anh ta nói tiếp, “và chắc chắn là có rất nhiều người trong số họ. Nhưng tôi không phải là một tên ngốc trong số đó ”.
  Chăm sóc khách hàng bạn và họ sẽ chăm sóc bạn lại

  Một người đàn ông đã sống một cuộc sống mẫu mực rồi chết. Ông được xem trước thiên đường và địa ngục. Trên trời, con người yên bình, thanh thản và tươi cười. Trong địa ngục, anh ta được đưa cho một chiếc xe limo hạng sang, đồ ăn thức uống ngon nhất và có nhiều mỹ nữ. Anh ấy đã chọn địa ngục.

  Ngay khi anh bước qua cánh cổng, ma quỷ bắt đầu quất anh bằng roi và anh bị ném vào một vực sâu rực lửa. "Chờ đợi!" anh ấy nói. “Hôm qua tôi đã được đối xử như một vị vua, và bây giờ là thế này. Tại sao?"

  "A," tên ác quỷ nói. “Hôm qua bạn là một khách hàng tiềm năng. Hôm nay bạn là khách hàng. "

  Lưu ý điều này không có nghĩa là việc chăm sóc khách hàng thân thiết không quan trọng bạn nhé. Giữ chân khách hàng thân quen vẫn là một việc quan trọng trong kinh doanh. Hãy tham khảo ngay bài viết quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để có thể giữ chân khách hàng mình một cách lâu nhất và hạnh hạ họ nhé.

  Xem thêm: Top 7 câu chuyện và bài học kinh doanh hay
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi languoicantho
  Đang tải...


Chia sẻ trang này