Thông tin: Những Câu Hỏi Thắc Mắc Khi Sử Dụng Nấm Linh Chi.

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi Yenthu11234, 6/4/2016.

 1. Yenthu11234

  Yenthu11234 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  14/3/2016
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Hỏi: Các nhà sản xuất Nấm Linh Chi tinh chất chiết xuất từ nấm ra thành dạng bột đựng trong viên nhộng hay dạng cao nước chứa trong viên nhộng hay dạng cao nước chứa trong viên nang mềm thường nói là tinh chất hữu hiệu hơn là dùng dạng nguyên tai nấm hay cắt lát, chưng nấu hay pha trà?  Trả lời: Nếu mấy dạng đó cùng một loại nấm thì chẳng có gì khác biệt cả. Mua Linh Chi dù ở dạng nào cũng cần phải biết nguồn gốc giống từ đâu, trồng như thế nào, thu hoạch ra sao. Màu nấm rất quan trọng vì hiện nay màu đỏ coi như tốt nhất, hơn các màu nấm khác như vàng, tím đen… Nấm đỏ sậm là tuyệt hảo.  Hỏi: Chúng tôi nghe nói có một vài phản ứng phụ khi dùng nấm Linh Chi?


  [​IMG]

  Nấm Linh Chi Nông Lâm được chiết xuất và bào chế thành nhiều dạng khác nhau  Trả lời: Theo các báo cáo thì Linh Chi không có những phản ứng phụ nào quan trọng, kể cả khi dùng chung với những dược liệu khác. Tùy cơ địa từng người sử dụng mà có thể có vài hiện tượng như mắt đỏ, ngứa da, đau bụng, xót dạ dày, khô miệng, những hiện tượng này cho ta biết trong cơ thể có sự bất thường đang nhuốm bệnh. Linh Chi khi vào cơ thể, dược chất làm điều hòa chức năng các bộ phận, tăng cường mạnh hệ thống miễn nhiễm. Khi hệ thống miễn nhiễm của chúng ta mạnh thì nó tống xuất độc tố hay mầm bệnh ra khỏi cơ thể. Những hiện tượng xảy ra kể trên không có gì là quan trọng, sau vài ngày rồi sẽ tan biến. Có vị khuyên ta dùng Linh Chi cứ mổi 3 tháng thì nên ngưng 2 tuần đến một tháng rồi sau đó tiếp tục dùng.  Hỏi: Xin hỏi nên dùng nấm Linh Chi dạng nào?


  Trả lời: Dùng tinh chất bột viên nhộng hay cao nước trong viên nang mềm là tiện lợi, nhanh gọn với điều kiện là phải biết rõ xuất xứ, do nhà sản xuất nào, thương hiệu có được tín nhiệm hay không? Họ có dùng nguyên liệu tốt hay dùng nguyên liệu pha tạp, thu hái không đúng thời điểm, cốt được giá thành rẻ, đương nhiên là phẩm chất kém. Vì Linh Chi hái quá sớm thì không có dược chất đúng đủ, hoặc hái quá trễ thì nấm quá lứa, dược chất cũng kém vì nấm hóa gỗ nhiều. Ở dạng tinh chất chiết xuất thì ta tin tưởng vào những nhà sản xuất có thương hiệu nổi tiếng tốt về phẩm chất mà thôi.  Dùng nguyên dạng tai nấm hay đã cắt lát thì ta có thể nhận ra ngay màu nấm. Nếu là đỏ thì ta biết ra ngay là hạng ưu, các màu khác phẩm chất kém hơn. Tuy dùng dạng này mất thời gian đun nấu nhưng ta lại có cái thú vị thư giãn trong vài phút, nhâm nhi thưởng thức như ly trà hay ly cà phê vậy.  Hỏi: Nấm Linh chi mua từ nước ngoài về thường rất đẹp, nhìn sạch và sáng bóng. Nấm Linh chi Việt Namcó 1 lớp phấn phủ bên ngòai, nhìn không bắt mắt. Vậy xin cho lời giải thích?


  Trả lời: Lớp phấn trên bề mặt nấm Linh chi Việt Nam là lớp chất bổ Polysaccharide, có tác dụng làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, làm tăng chức năng gan, cô lập và diệt các tế bào ung thư. Nấm Linh chi Việt Nam khi thu họach và đóng gói đảm bảo được giữ nguyên vẹn chất Polyssacharide đến tận tay người tiêu dùng, không bị trích ly bớt một chất bổ nào. Khi dùng nấm Linh chi Việt Nam, xin đừng rửa nấm vì bản thân nấm đã sạch rồi, việc rửa nấm sẽ vô tình làm mất đi lớp Polysaccharide trên bề mặt nấm.  Nấm sạch bóng như gương là nấm có thể đã bị rửa hoặc chiết xuất 1 lần rồi, không còn lớp Polysaccharide trên bề mặt nấm nữa.  Hỏi: Nấm Linh chi mua từ nước ngoài về thường rất to (có khi tai nấm to bằng nửa cái bàn) và cứng. Nấm Linh chi Việt Nam thì lại nhỏ và mềm. Vậy có thể hiểu là nấm nước ngoài tốt hơn nấm Linh chi Việt Nam không?  [​IMG]

  Nấm quá lớn sẽ dễ bị Gỗ hóa  Trả lời: Nếu hiểu tốt nghĩa là trong cùng 1 điều kiện chế biến quy mô gia đình (nấu trong nồi sắc thuốc 20-30 phút) loại nấm nào cho ra nhiều chất hơn, thì không thể nói là nấm to cứng tốt hơn nấm nhỏ mềm. Lý do rất đơn giản: các chất có trong nấm cứng sẽ rất khó phá vỡ nang gỗ để hòa tan vào nước. Ở nấm mềm việc này dễ dàng hơn nhiều (trong điều kiện chế biến gia đình-đun nấm trong nồi sắc thuốc khoảng 20-30 phút). Kết quả là nấm mềm sẽ cho nhiều chất hơn nấm cứng trong cùng điều kiện chế biến gia đình.  Nấm quá cứng thì có thể đã bị hóa gỗ. Những lọai nấm cứng này thường được bán giá rất cao với những lời giải thích mang tính thị trường nhiều hơn là chuyên môn. Việc khối gỗ đắt tiền này có còn chứa chất bổ hay không, nhiều hay ít sẽ là 1 câu hỏi lớn mà các nhà chuyên môn cũng rất dè dặt để đưa ra câu trả lời.

  Việc nấm to hay nhỏ không thể hiện hàm lượng chất chứa bên trong nhiều hay ít. Nấm Linh chi của Việt Nam hiện có chứa hàm lượng chất phù hợp hoàn toàn với tiêu chuẩn thu mua của các công ty dược phẩm lớn trong và ngoài nước.  Hỏi:Tôi mua nấm linh chi từ nước ngoài, uống thấy rất đắng, như thuốc Bắc vậy. Nấm Linh chi của Việt Namkhông đắng bằng. Vậy nấm nào tốt hơn?  [​IMG]

  Trại nấm Linh Chi Nông Lâm

  Trả lời:Nấm Linh chi - ganoderma Lucidum vị đắng nhẹ. Nếu bạn đã chế biến theo cách thông thường (3-5 lát cắt vào 1,5 lít nước) và uống thấy rất đắng thì xin xem lại nguồn gốc hàng mua, vì thực sự nấm linh chi không rất đắng như bạn mô tả, trừ khi bạn uống chiết xuất cô đặc của nấm linh chi.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Yenthu11234
  Đang tải...


Chia sẻ trang này