Khác: Những Câu Nói Khiến Mẹ Bầu Muốn "tăng Xông"

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi Shop Trẻ Thơ, 25/11/2015.

 1. Shop Trẻ Thơ

  Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

  Tham gia:
  14/4/2015
  Bài viết:
  1,094
  Đã được thích:
  150
  Điểm thành tích:
  103
  Để các mẹ bầu không "phát điên", bực bội thêm, mọi người nên tránh những câu dưới đây khi trò chuyện với họ nhé!
  [​IMG]
  Bất kỳ điều gì mọi người nói ra có thể tác động rất lớn đến tâm lý vốn đã bất ổn của những bà bầu

  Với chị em phụ nữ mang thai, tâm lý của họ trong thai kỳ thường không ổn định, đặc biệt là những người sinh nở lần đầu. Chị em thường có rất nhiều những băn khoăn, lo lắng về hành trình mang thai, về cách chăm sóc em bé sau này, hay thậm chí là sự nghi ngờ tình yêu của chồng dành cho họ. Chính vì vậy, bất kỳ điều gì mọi người nói ra có thể tác động rất lớn đến tâm lý vốn đã bất ổn của những chị em này. Và để chị em không "phát điên", bực bội thêm, mọi người nên tránh những câu dưới đây khi trò chuyện với họ nhé!

  1. "Ôi! Lần trước chị sinh con ý, ..."

  Bất cứ phụ nữ nào làm mẹ cũng có một niềm kiêu hãnh riêng của bản thân, họ cũng đã tìm hiểu rất kĩ các vấn đề về chăm sóc bản thân khi mang thai, sinh nở,... Tất nhiên, những chị em này cũng rất mong muốn được học hỏi kinh nghiệm từ những người khác nhưng việc người khác cứ nhìn thấy họ là "thao thao bất tuyệt" về quá trình mang thai của mình, sẽ khiến các mẹ bầu khó chịu đấy. Mang thai là một trải nghiệm mà người phụ nữ nào cũng mong tự mình khám phá, thay vì chờ đợi những điều mà người khác khẳng định rằng nó sẽ đến. Như thế, thật chẳng còn gì thú vị nữa phải không các mẹ?

  2. "Cứ đợi đến lúc đẻ đi rồi đấy đau đến mức nào..."

  Chị em đang mang thai có thể toát mồ hôi hột và mất ngủ cả đêm chỉ vì nghĩ về câu nói này của bạn. Thậm chí họ còn tưởng tượng ra những cảnh sinh nở như xem trên phim kinh dị. Nếu không có một số gợi ý hữu ích để chia sẻ như làm thế nào để cho quá trình sinh nở thoải mái hơn thì tốt nhất bạn hãy đừng nên nói về điều này trong cuộc trò chuyện với các mẹ bầu nhé!

  3. "Bữa tiệc tối nay chắc là vui lắm, nhưng chắc cậu không đi được rồi"

  Khi nghe được câu hỏi đó, tâm trạng của chị em đang mang thai chắc hẳn đi xuống rất nhiều. Các mẹ sẽ bắt đầu nghĩ về gia đình bận rộn sắp tới, về chuyện chăm con, về việc nhà chồng chất khi có thêm con nhỏ, và sẽ chẳng biết đến khi nào họ mới có cơ hội được đi chơi, được tham dự các buổi party vui vẻ cùng bạn bè. Vì vậy, mọi người có thể giúp đỡ bà bầu cùng mình tham gia buổi tiệc thay vì "phân biệt đối xử" như vậy. Mang thai thì vẫn có thể hát hò, vui chơi được cơ mà. Trong trường hợp bữa tiệc không phù hợp với sức khỏe phụ nữ mang thai, tốt nhất mọi người đừng nên hào hứng mà nói với họ về đề tài đó.

  4. "Cậu có chắc là mình sinh đôi không đấy?"

  Câu nói này tưởng chừng như bình thường tuy nhiên với tâm lý nhạy cảm của chị em đang mang thai điều này cũng trở nên khó chịu. Mẹ bầu chắc hẳn đã thực hiện các kỹ thuật siêu âm và thậm chí bản thân họ cũng có thể cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể với bụng lớn hơn các chị em mang thai khác. Nên mọi người không cần hỏi lại họ những điều mà họ biết chắc chắn.

  5. "Ôi, sao bầu bí mà người bé tí thế này"

  Đây là câu nói thực sự tiêu cực. Chị em phụ nữ mang thai có thể lo sợ và cho rằng có điều gì sai trái khi họ có bầu sao, bởi vì họ không đạt được trọng lượng đủ để nuôi dưỡng tốt cho em bé trong bụng hay việc sinh nở sẽ rất khó khăn với tình trạng cơ thể họ quá bé nhỏ. Thay vào đó bạn hãy nói với họ là trông bạn rất tuyệt vời khi mang thai.

  6. "Lần trước sinh con bé thế, lần này không biết sao"

  Câu nói này khiến người nghe có cảm giác mình đang bị nghi ngờ, và "coi thường" . Bản thân họ đang cố gắng hết sức để mong con yêu của mình lớn lên khỏe mạnh và đủ cân. Nếu bạn không thể động viên họ một câu, tốt nhất cũng đừng nên nói gì để họ thêm áp lực và bực bội.

  7. "Con gái à, có định sinh thêm con trai không?"

  Có thể người khác thích con trai, tuy nhiên điều đó không phải là nghĩa vụ của các bầu phải làm. Con yêu đang lớn dần trong bụng và điều này làm cho các chị em mang thai rất vui. Trừ khi chính họ chia sẻ nỗi thất vọng với bạn, nếu không bạn đừng nên hỏi họ như vậy.

  8. "Bà bầu có thể ăn món này à?"

  Đúng là các mẹ bầu phải sửa đổi thói quen ăn uống, nhưng không phải tất cả mọi thứ. Trừ khi bầu yêu cầu bạn cho ý kiến về các món ăn trong thực đơn của cô ấy, nếu không bạn hãy tin tưởng rằng họ luôn biết những gì có thể tốt và không tốt cho con yêu của mình. Bạn đừng tạo cho họ sự khống chế khi chọn lựa thức ăn.

  9. "Sắp đẻ rồi đúng không?"

  Thực sự đây chỉ là một câu nói hỏi thăm tình trạng của em bé sắp ra đời nhưng nếu bạn không chắc chắn điều mình vừa hỏi là đúng, bạn có thể thay thế bằng câu hỏi còn bao lâu nữa thì bạn sinh. Điều này sẽ không làm mẹ bầu cảm thấy bạn như đang ám chỉ rằng cơ thể của họ hiện giờ như đang sắp đến ngày sinh nở.​
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Trẻ Thơ
  Đang tải...


Chia sẻ trang này