Kinh nghiệm: Những Chi Phí Pháp Lý Xây Dựng Cần Biết

Thảo luận trong 'Các vấn đề gia đình khác' bởi sdatthu, 12/9/2020.

 1. sdatthu

  sdatthu Thành viên tập sự

  Tham gia:
  24/8/2020
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Những điều gia chủ cần biết về pháp lý xây dựng
  Chi phí xây dựng
  sẽ bao gồm nhiều thủ tục pháp lý khác nhau:

  Giấy phép xây dựng là gì?

  Khoản 17 Điều 3 Luật xây dựng 2014 quy định “Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình.” Nó cho phép cá nhân, tổ chức được xây dựng nhà cửa, công trình,…theo nguyện vọng trong phạm vi nội dung được cấp phép.

  [​IMG]
  Tuy nhiên, để tiến hành xin phép xây dựng tại Bình Dương, Quý gia chủ nên lưu ý chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cơ bản sau đây:

  Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng
  Bản sao công chứng giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất
  2 bộ bản vẽ kỹ thuật

  Cắm mốc xây dựng

  Các mốc giới cần cắm ngoài thực địa gồm: mốc tim đường, mốc chỉ giới đường đỏ, mốc ranh giới khu vực cấm xây dựng theo hồ sơ cắm mốc giới đã được phê duyệt.

  Mốc tim đường là mốc xác định toạ độ và cao độ vị trí các giao điểm và các điểm chuyển hướng của tim đường, có ký hiệu TĐ.
  Mốc chỉ giới đường đỏ là mốc xác định đường ranh giới phân định giữa phần lô đất để xây dựng công trình và phần đất được dành cho đường giao thông hoặc các công trình hạ tầng kỹ thuật, có ký hiệu CGĐ.
  Mốc ranh giới khu vực cấm xây dựng là mốc xác định đường ranh giới khu vực cấm xây dựng, khu bảo tồn, tôn tạo, di tích lịch sử, văn hoá và các khu vực cần bảo vệ khác, có ký hiệu RG.

  Xin cấp sở hữu nhà ở

  Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (hay còn gọi là giấy hồng hay sổ hồng) là một văn bản (loại giấy tờ) do cơ quan quản lý Nhà nước ở Việt Nam cấp cho chủ nhà (chủ sở hữu) xem như là chứng cứ hợp pháp và duy nhất xác định chủ quyền của một cá nhân, tổ chức đối với căn nhà (bất động sản) của mình.

  Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở là cơ sở pháp lý để chủ sở hữu nhà thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình đối với nhà ở đó theo quy định của pháp luật.

  Xin cấp điện, nước

  Trước khi thi công, chủ nhà cần kí hợp đồng cấp điện, nước với công ty điện lực và công ty nước để có điện, nước phục vụ xây dựng và sinh hoạt sau này. Nếu gia chủ xây công trình để kinh doanh tiêu thụ nhiều điện năng thì cần chú ý yêu cầu công ty điện lực lắp đặt aptomat cao hơn (Aptomat nhà dân dụng là loại 40A).

  Xin lắp đặt hệ thống nước thải

  Nước thải sinh hoạt là nước thải ra từ các hoạt động sinh hoạt của con người như ăn uống, tắm giặt, vệ sinh cá nhân...Việc lắp đặt hệ thống thoát nước thải sinh hoạt chảy tới nơi quy định để xử lý là yêu cầu chung đối với các hộ gia đình khi xây dựng nhà. Việc lắp đặt hệ hố ga, rãnh thoát nước thải phải đảm bảo vệ sinh môi trường và không gây thiệt hại, ảnh hưởng đến người khác.

  Xin cấp số nhà

  Số nhà là thông tin quan trọng để xác định chính xác địa điểm. Tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thực hiện quyền yêu cầu giao tiếp, tiếp nhận các thông tin, thư tín, liên lạc, giao dịch thương mại, giao dịch dân sự, và các giao dịch khác;
  Góp phần chỉnh trang diện mạo đô thị và điểm dân cư nông thôn
  Quản lý nhà đất, thông tin liên lạc, hành chính, an ninh, trật tự, phòng cháy, chữa cháy và quản lý dân cư theo quy định pháp luật

  Cần chuẩn bị bao nhiêu ngân sách cho chi phí pháp lý xây dựng?
  Giấy phép xây dựng


  Chi phí cố định để xin giấy phép xây dựng nhà ở bao gồm lệ phí và chi phí 02 bộ bản vẽ thiết kế. Mỗi khu vực sẽ có quy định về mức lệ phí cấp giấy phép xây dựng khác. Riêng tại Bình Dương, chi phí xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ là 50.000 VND/giấy phép, được đóng vào khâu cuối cùng, khi gia chủ nhận giấy phép xây dựng. Và hiện tại, một bộ bản vẽ thiết kế đầy đủ theo đúng quy định của Luật xây dựng dao động từ 3.000.000 VND đến 10.000.000 VND hoặc hơn, tuỳ theo quy mô và diện tích.

  Ngoài ra chi phí xin phép xây nhà ở thực tế phát sinh nhiều hơn trong quá trình anh chị xin cấp phép, bên cạnh việc hao tổn thời gian, công sức khi phải điều chỉnh, nộp lại nhiều lần.

  Cắm mốc xây dựng

  Kinh phí cho công tác lập hồ sơ cắm mốc giới theo quy hoạch xây dựng và triển khai cắm mốc giới ngoài thực địa được quy định tại Thông tư 10/2016/TT-BXD quy định về cắm mốc giới và quản lý mốc giới theo quy hoạch xây dựng. Tùy theo trường hợp cụ thể chi phí có thể thay đổi.

  Xin cấp sở hữu nhà ở

  Các loại phí phải nộp:

  Lệ phí trước bạ: số tiền lệ phí trước bạ phải nộp là 0,5% tính theo bảng giá tính lệ phí trước bạ nhà trình Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh ban hành và áp dụng tại địa phương.
  Lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất: mức thu tùy từng điều kiện cụ thể của địa phương tối đa không quá 100.000 đồng/giấy đối với cấp mới; 50.000 đồng/giấy đối với cấp lại, cấp đổi, xác nhận bổ sung vào giấy chứng nhận.
  Thuế thu nhập cá nhân: thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản là 2% tính trên giá trị chuyển nhượng mà các bên thỏa thuận trong hợp đồng chuyển nhượng.

  Xin cấp điện - nước

  Các khoản chi phí xin cấp điện bao gồm:

  Vật tư và nhân công để lắp đặt dây sau công tơ (trừ áp tô mát hoặc cầu chì phía sau áp tô mát hoặc cầu chì bảo vệ công tơ);
  Thuế và các chi phí khác theo quy định của Nhà nước.

  Chi phí lắp công tơ nước mới bao gồm:

  Cụm đồng hồ đo nước đối với trường hợp khách hàng lắp đặt mới
  Khách hàng tách hộ (đối với các khách hàng nằm trong phạm vi cấp nước của công ty và khu vực dự án đã đầu tư toàn bộ tuyến ống phân phối và dịch vụ) sẽ do đơn vị cấp nước chịu chi phí.

  Xin lắp đặt hệ thống nước thải

  Tùy theo trường hợp cụ thể chi phí xin lắp đặt hệ thống nước thải có thể thay đổi.

  Xin cấp số nhà

  Mức thu lệ phí cấp biển số nhà thực hiện theo nguyên tắc sau:

  Nếu cấp mới thì không quá 45.000 đồng/1 biển số nhà.
  Nếu cấp lại thì không quá 30.000 đồng/1 biển số nhà


  Đất Thủ là công ty cổ phần đầu tư xây dựng uy tín chất lượng tại Bình Dương

  — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — —

  Liên hệ Thiết Kế Xây Dựng Bình Dương  — Đất Thủ  — Để biết thêm thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Xây Nhà

  Hotline: 0933 598 939

  Xem chi tiết tại: https://blog.datthu.vn/chi-phi-phap-ly-xay-dung-va-nhung-dieu-can-biet

  Website blog.datthu.vn quý khách vui lòng truy cập ngay tại https://blog.datthu.vn/

  Xem thêm: Thiết kế nhà phố, Thiết kế biệt thự
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi sdatthu
  Đang tải...


 2. Phương COSMETIC

  Phương COSMETIC Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  14/8/2016
  Bài viết:
  2,051
  Đã được thích:
  352
  Điểm thành tích:
  173
  cũng rắc rối đó chứ
   

Chia sẻ trang này