Thông tin: Những Chú Ý Khi Cho Trẻ Sử Dụng Sản Phẩm Sữa Công Thức

Thảo luận trong 'Sữa cho bé' bởi fvctnguyen5300, 28/6/2016.

  1. fvctnguyen5300

    fvctnguyen5300 Thành viên mới

    Tham gia:
    29/3/2016
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Chất lượng dinh dưỡng có trong sữa công thức (aptamil anh số 2, sua aptamil duc…) có ảnh hưởng tới vấn đề tiêu hóa của trẻ. Dưỡng chất càng duy trì chất lượng tự nhiên càng dễ tiêu hóa, ngược lại sữa chứa chất dinh dưỡng bị thay đổi tính chất tự nhiên, khiến trẻ dễ mắc rối loạn tiêu hóa.

    Không nên thường xuyên đổi sữa

    Mỗi lúc chúng ta thay đổi sữa cho trẻ, hệ tiêu hóa của trẻ cần làm quen và điều chỉnh khả năng tiêu hóa, hấp thu loại sữa mới. Chính vì thế, khi quyết định thay đổi sữa cho trẻ, mẹ cần cân nhắc nhiều mặt: tuổi, tình trạng dinh dưỡng, sự thích ứng của cơ thể trẻ...

    Ngay cả lúc bé có các triệu chứng như đầy bụng, khó tiêu, đau bụng, táo bón bạn không nên tự ý thay đổi sữa mà nên tuân theo tư vấn của nhân viên y tế hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

    Tránh đổi đột ngột

    Cơ thể trẻ cần thời gian thích ứng với sản phẩm sữa công thức mới. Vì vậy khi cần thay đổi sữa, bạn nên giới thiệu sản phẩm mới từ từ. Trong ngày đầu tiên chuyển sang sữa mới, bạn chỉ nên cho con uống một phần sữa mới và phần còn lại vẫn là sữa cũ cùng các loại thức ăn khác.

    Ngày thứ hai, bạn tăng dần sữa mới, bớt sữa cũ. Cứ thế, bạn cho bé làm quen với sữa mới trong 1 tuần rồi chuyển hẳn sang sữa mới, tiếp tục theo dõi khả năng thích ứng của bé.

    Thành phần đạm sữa

    Chất đạm sữa đóng vai trò tối quan trọng đối với cơ thể trẻ. Ngoài những vai trò cơ bản mà hầu hết ai cũng biết của chất đạm, đạm sữa tự nhiên dễ hấp thuhơn các loại đạm trong thịt, trong các thức ăn thực vật như đậu đỗ.

    Mới đây, có một nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ được phát hiện có liên quan đến đạm sữa.đạm sữa càng bảo tòan được tính chất tự nhiên, càng đẽ tiêu hóa, càng giúp trẻ tránh được các rối lọan tiêu hóa.

    Theo đó, cách xử lí sữa công thức cũng là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng sữa và giảm thiểu các triệu chứng tiêu hóa. Đạm sẽ bị biến đổi cấu trúc khi bị xử lý nhiệt nhiều lần (2 lần) (lúc đó gọi là đạm biến tính). Đạm biến tính vón cục nhiều hơn và khi kết hợp với các phân tử đường sẽ dễ gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ. Trẻ uống sữa chứa nhiều đạm biến tính có thể gặp những rối loạn tiêu hóa như chứng đầy bụng khó tiêu, đau thắt bụng và táo bón.

    Thông thường, qui trình xử lý 2 lần được các nhà máy sản xuất sữa bột áp dụng khi không có hoặc không đủ nguồn sữa tươi. Người ta mua bột sữa bán thành phẩm (vốn đã qua 1 lần xử lý nhiệt) từ các nhà máy chế biến sữa khác rồi hoàn nguyên, bổ sung một số chất dinh dưỡng và xử lý nhiệt một lần nữa mới cho ra sữa bột thành phẩm.

    Còn với nhà sản xuất có nguồn nguyên liệu dồi dào, sữa tươi chỉ cần qua 1 lần xử lý để có sữa bột thành phẩm. Nếu xử lý nhiệt vừa đủ, sản phẩm sẽcó đạm sữa gần với trạng thái tự nhiên nhất, bảo vệ chất lượng tự nhiên của đạm sữa, giúp trẻ dễ tiêu hóa và hấp thu tốt nhất.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi fvctnguyen5300
    Đang tải...


Chia sẻ trang này