Thông tin: Những Chú Ý Khi Đặt Tivi Trong Nhà

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi DoNgocHan, 11/12/2015.

 1. DoNgocHan

  DoNgocHan Thành viên tập sự

  Tham gia:
  20/6/2015
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Với sự phát triển công nghệ không ngừng như hiện nay thì một chiếc tivi thông minh, nhiều tính năng hay các kênh giải trí đã không còn trở nên quá xa lạ trong không gian sinh hoạt của gia đình nữa. Tuy nhiên, việc lựa chọn vị trí đặt tivi phù hợp còn phụ thuộc vào các yếu tố trang trí, thẩm mỹ, phong thủy, màu sắc và kích thước của chiếc tivi… sao cho thật hài hòa với không gian và diện tích căn nhà dĩ an.

  [​IMG]

  * Tivi không nên quá to: Theo phong thủy, tivi theo ngũ hành thuộc Hỏa. Tivi càng lớn thì tính Hỏa càng mạnh. Trường hợp Hỏa vượng, trừ khi chủ nhân là người được Hỏa tương sinh thì sẽ có tác dụng tốt, còn không có thể ảnh hưởng phong thủy trong nhà, khiến cho chủ nhân gặp bất lợi, dễ mắc vào chuyện cãi cọ, thị phi.

  * Có nên đặt tivi trong phòng ngủ: Bạn cần chú ý tới mệnh tuổi của chủ nhân. Trường hợp là mệnh Thổ được Hỏa tương sinh thì tốt. Nếu bản mệnh đã là Hỏa lại thêm Hỏa của tivi thì sẽ trở nên quá vượng, bất lợi trong phong thủy. Tuy nhiên, nhìn chung, việc đặt tivi trong phòng ngủ là không tốt. Diện tích phòng ngủ thường không lớn, bức xạ, từ trường của tivi sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

  * Ảnh hưởng khi màn hình tivi hướng về phía người nằm ngủ trong thời gian dài sẽ gây bất lợi tương tự như ảnh hưởng của gương khi đặt đối diện với giường ngủ. Nó không chỉ khiến tâm tình bất an mà còn có thể dẫn đến đào hoa sát - rắc rối trong chuyện tình cảm với người khác giới. Giải pháp cho trường hợp này là sử dụng tấm vải che màn hình tivi khi đi ngủ.

  * Chú ý bức tường phía sau tivi: Màu sắc bức tường nên kết hợp với mệnh tuổi chủ nhân, tránh đặt tivi trước bức tường góc cạnh, tường bị phân cắt hoặc trước cửa sổ hay ô cửa.

  * Chú ý tới tủ tivi: Việc chọn chất liệu và màu sắc của tủ nên dựa vào mối tương quan ngũ hành với mệnh tuổi của chủ nhân. Nếu bạn thích bày đặt các đồ vật trang trí nhỏ trên tủ tivi, cần chú ý một số điểm sau: Tránh đặt đồ chơi, Nếu đặt biểu tượng con giáp thì tránh tương xung với con giáp cầm tinh tuổi mình, Bài trí thực vật có thể giúp tăng sinh khí và có tác dụng hóa sát (trừ cây có gai)

  * Tránh mở tivi quá to: Khi mức âm lượng phát ra từ tivi quá lớn sẽ phạm vào "thanh sát" trong phong thủy, ảnh hưởng tới vận thế của người trong nhà. Nếu tình trạng kéo dài sẽ ảnh hưởng tới tâm lý, tình cảm, thính lực, sức khỏe gia chủ có thể bị giảm sút.

  * Nên đặt tivi ở nơi thoáng mát: Mức tản nhiệt của tivi tỷ lệ thuận với độ lớn của màn hình. Sự tích tụ lượng nhiệt sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông của khí, ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Do đó, bạn nên đặt tivi ở nơi thoáng mát, thuận lợi cho việc tản nhiệt.

  * Vị trí đặt tivi nên kết hợp với mệnh tuổi của gia chủ: Người có mệnh tuổi thuộc hành Mộc (hoặc được Mộc tương sinh) thì nên ngồi hướng Đông vì Đông thuộc Mộc. Như vậy, vị trí đặt tivi thích hợp chính là hướng đối diện , tức là hướng Tây.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi DoNgocHan
  Đang tải...


 2. MinnieNhi

  MinnieNhi Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  26/3/2015
  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  35
  Điểm thành tích:
  28
  Đã lâu rồi em không còn biết đến TV nữa vì sử dụng lap và đt là chủ yếu ^^
   
 3. vinhomesgroup

  vinhomesgroup Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  7/8/2014
  Bài viết:
  475
  Đã được thích:
  60
  Điểm thành tích:
  28
  Không được đặt cục năm chăm gần đó sẽ hư ngay
   
 4. dauphunhp

  dauphunhp Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  17/7/2012
  Bài viết:
  1,958
  Đã được thích:
  176
  Điểm thành tích:
  103
  nhà em thường để phòng khách và phòng ngủ ah :)
   

Chia sẻ trang này