Kinh nghiệm: Những Chú Ý Về Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ Chuẩn Bị Mang Thai

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bởi Phunubeo, 1/9/2016.

 1. Phunubeo

  Phunubeo Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  18/6/2016
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  18
  Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai cũng rất ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi sau này.
  [​IMG]
  Thông thường chị em phụ nữ ít quan tâm tới chế độ dinh dưỡng của mình trước khi mang. Theo các chuyên gia thì việc chuẩn bị chế độ dinh dưỡng ngay trong thời gian chuẩn bị mang thai cần phải chu đáo. Bởi nó cũng quyết định phần nào đến sự phát triển của thai nhi ở giai đoạn hình thành phôi thai.

  Việc cải thiện chế độ dinh dưỡng cho chị em cần thực hiện trước khoảng 3 tới 6 tháng trước khi mang thai. Các bạn phải tạo thói quen ăn uống, cân bằng dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày.

  Khi bạn có chế độ dinh dưỡng tốt thì sức khỏe của bạn sẽ luôn ở trong tình trạng tốt và đương nhiên nó cũng thúc đẩy cho quá trình hình thành phôi thai và phát triển thai nhi ở giai đoạn mang thai.

  Những chú ý về chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai:

  [​IMG]
  - Trong chế độ dinh dưỡng của phụ nữ chuẩn bị mang thai cần phải giàu protein, nhưng phải luôn ở trạng thái cân bằng, bạn cần bổ sung lượng chất khoáng có trong: rong biển, tảo, tôm, cua… và các vitamin có trong rau xanh: rau ngót, rau đay, rau dền, rau cải, mùng tơi, rau cần…

  - Chị em cũng không nên kén chọn, nên ăn các loại thực phẩm đa dạng để có đầy đủ nguồn dưỡng chất cần thiết cung cấp cho quá trình thụ thai, hình thành thai nhi sau này.

  - Tuyệt đối không ăn các loại thực phẩm không hợp vệ sinh, thức ăn bị ô nhiễm. Hướng tới dùng các loại thực phẩm từ thiên nhiên, đồ ăn tươi ngon và tránh ăn các loại thực phẩm có chất phụ gia bảo quản, không ăn đồ hộp, thịt muối và đồ ăn nhanh.

  - Tránh sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng nhôm và gốm sứ để phòng ngừa nguyên tố chì có thể ảnh hưởng tới thai nhi sau này. Hạn chế dùng túi ni lông và không nên dùng hộp nhựa để đựng thức ăn nóng.

  - Luôn luôn cung cấp đầy đủ lượng nước cho cơ thể, nên uống các loại nước trái ép hoa quả tươi mỗi ngày...

  Với những kinh nghiệm vừa chia sẻ hi vọng các chị em yên tâm, không còn lo lắng khi chuẩn bị mang thai nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Phunubeo
  Đang tải...


Chia sẻ trang này