Thông tin: Những Con Đường Lây Qua Bệnh Sùi Mào Gà

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi tongdungit, 2/1/2020.

 1. tongdungit

  tongdungit kinh đô

  Tham gia:
  7/1/2019
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Bệnh sùi mào gà lây qua đường nào? Có lây qua đường ăn uống không? Đó là câu hỏi thắc mắc của bạn T trong trường hợp dưới đây

  Hỏi:

  “Xin chào bác sĩ, cháu tên T, năm nay cháu 20 tuổi, chưa từng quan hệ tình dục. Nhưng gần đây cháu phát hiện thấy trên dương vật mình có xuất hiện những u nhú nhỏ nhỏ màu trắng, không đau nhưng đôi khi thấy rát. Cháu cũng mới biết bố cháu bị sùi mào gà từ kết quả xét nghiệm mới đây. Vậy cháu muốn hỏi bác sĩ là bệnh sùi mào gà lây qua đường nào? Có lây qua đường ăn uống không? Bởi vì dùng chung bát đũa. Mong các bác sĩ giải đáp cho cháu với ạ”

  Trả lời:

  “Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi đến cho phòng khám vĩnh phúc Và bài viết dưới đây các chuyên gia sức khỏe sẽ trả lời câu hỏi của cháu”.

  Xem thêm:
  se khít vùng kín
  hình ảnh sùi mào gà

  BỆNH SÙI MÀO GÀ LÀ BỆNH GÌ?
  Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm hiện nay, gây ra bởi chủng virus HPV (human papilloma virus). Bệnh này có những nhú gai mọc liên kết với nhau như mào gà hoặc hoa súp lơ, thường xuất hiện ở những bộ phận sinh dục, quanh hậu môn hoặc ở miệng nếu quan hệ bằng cửa dưới hoặc bằng miệng.

  NHỮNG CON ĐƯỜNG LÂY QUA BỆNH SÙI MÀO GÀ


  1. Quan hệ tình dục không an toàn

  Quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh sùi mào gà là nguyên nhân chính gây lên bệnh

  2. Sùi mào gà lây qua vết thương trên niêm mạc da

  Nếu không may chạm vào vết thương của người bị sùi mào gà thì bạn cũng có nguy cơ bị sùi mào gà vì khuẩn HPV ở mọi nơi trên tế bào niêm mạc da của người bệnh.

  3. Lây từ mẹ sang con

  Khi người mẹ bị bệnh sùi mào gà khi mang thai thì có khả năng cao thai nhi cũng bị bệnh sùi mào gà vì trong cơ thể thai nhi cũng có máu của người mẹ. Tuy nhiên để hạn chế tình trạng này thì bác sĩ sẽ yêu cầu sinh mổ

  SÙI MÀO GÀ CÓ LÂY QUA ĐƯỜNG ĂN UỐNG KHÔNG?
  Về câu hỏi: “Sùi mào gà có lây qua con đường ăn uống không”. Các chuyên gia sức khỏe chúng tôi xin giải đáp.

  Sùi mào gà có thể lây qua đường ăn uống không. Đây là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm. Thông thường thì sùi mào gà lây qua đường ăn uống là rất ít. Tuy nhiên không thể không xảy ra trường hợp đó. Việc sử dụng chung những đồ dùng với người bị sùi mào gà: bàn chải đánh răng, bát, đũa, thức ăn,…thì đều có khả năng mắc bệnh sùi mào gà bởi vì virus HPV tồn tại trong máu, tuyến nước bọt, dịch nhầy của người bệnh. Ngoài ra, trường hợp tay của người bị sùi mào gà chạm vào thức ăn rồi bạn ăn phải chỗ thức ăn đó thì bạn cũng có nguy cơ bị sùi mào gà.

  Nói chung, sùi mào gà có lây qua đường ăn uống không thì khả năng thấp là có nhưng cũng có thể không tồn tại trường hợp này. Như những nghiên cứu cho thấy việc lây bệnh sùi mào gà chỉ xảy ra khi cơ thể nhiễm virus HPV, do vậy chỉ khi loại virus này bám, dính trên thức ăn, đồ dùng mà dùng chung thì mới có khả năng nhiễm bệnh.

  Lời khuyên: Chúng ta cần hạn chế hoặc không bao giờ dùng chung đồ dùng cá nhân với người bị bệnh để phòng tránh lây nhiễm bệnh sang cơ thể chúng ta.

  CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH BỆNH SÙI MÀO GÀ

  Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân
  Luyện tập thể dục, thể thao mỗi ngày
  Giữ gìn cơ quan sinh dục thường xuyên
  Kiểm tra sức khỏe định kỳ
  Hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh
  Quan hệ chung thủy 1 vợ 1 chồng
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tongdungit
  Đang tải...


Chia sẻ trang này