Kinh nghiệm: Những Công Việc Hái Ra Tiền Với Người Giỏi Ngoại Ngữ

Thảo luận trong 'Học tập' bởi giaovienbanngu, 4/9/2019.

 1. giaovienbanngu

  giaovienbanngu Thành viên mới

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Với những người giỏi tiếng nước ngoài việc kiếm thêm thu nhập cao rất đơn giản. Hãy cùng chúng tôi liệt kê những công việc với mức lương hấp dẫn dành cho những người giỏi tiếng Anh này nhé.

  [​IMG]

  1. Biên dịch game (Game Translator)

  Lĩnh vực: Trò chơi điện tử

  Các công ty hàng đầu trong mảng game như Nintendo, Gameloft hay SNG vẫn đang ”săn” những biên dịch game thành thạo có thể dịch [nội dungkịch bản các game của họ từ tiếng Anh sang tiếng Nhật hoặc dịch ngược từ các ngôn ngữ gốc sang Tiếng Anh.

  2. Chuyên gia quản trị thương hiệu (Brand Manager Specialist)

  Lĩnh vực: Marketing và quảng cáo

  Đây được xem như là một trong những môi trường ổn nhất để cống hiến, Google đang tuyển dụng những nhân tố có năng lực quản trị thương hiệu tốt nhất để quản lý các công ty con của hãng tại các thị trường nước ngoài. Đây là một job yêu cầu khả năng ngoại ngữ tốt, có nền tảng uyên thâm về thương hiệu, quản trị thương hiệu, hiểu biết về các nền văn hóa, nhanh nhạy, linh hoạt với sự đổi thay của thị trường....

  3. Đại diện cộng đồng (Community Representative)

  Lĩnh vực: Trò chơi / Kinh doanh

  Blizzard - hãng được biết đến với những video game nổi tiếng như World of Warcraft và Diablo đang tìm kiếm những nhân tố có thể nói được tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh giống như giáo viên bản ngữ để link hãng với những cộng đồng game thủ ở Mỹ La Tinh. Một đại diện cộng đồng sẽ bao gồm cả việc giúp phát triển game và các sự kiện khác của công ty.

  4. Tiếp viên hàng không (Flight Attendant)

  Lĩnh vực: Du lịch và lữ hành

  Nếu ý tưởng được trả tiền để di vòng quanh thế giới gây hứng thú với bạn thì công việc của một tiếp viên hàng không là điều thích hợp nhất. Phụ thuộc vào hãng hàng không bạn làm việc, nhiều doanh nghiệp hàng không top đầu đang tuyển dụng những tiếp viên hàng không có thể nói tiếng nước ngoài. Ví dụ như hãng đó thường xuyên có các chuyến bay từ Mỹ tới Tây Ban Nha thì họ sẽ lựa chọn những người biết thông thạo tiếng Tây Ban Nha hơn các ngôn ngữ khác.

  5. Coordinator (Điều phối viên)

  Lĩnh vực: Các tổ chức quốc tế phi lợi nhuận

  Các tổ chức quốc tế phi lợi nhận như Pencils of Promise hay chuyên về các hoạt động hỗ trợ những đất nước đang đi lên trên toàn cầu. Việc có năng lực sử dụng một ngôn ngữ thứ hai, chẳng hạn như tiếng Anh, Pháp hay Tây Ban Nha sẽ khiến bạn có được cơ hội thăng tiến trong tổ chức bởi vì bạn có thể tiếp xúc với những đồng nghiệp mà bạn đang làm việc cùng và người dân ở các đất nước mà tổ chức của bạn đang nỗ lực giúp đỡ.

  6. Pháp chế (Associate)

  Lĩnh vực: Tài chính và ngân hàng quốc tế

  Nghề ngân hàng mặc dù không "hot" như trước kia mặc dù vậy với các ngân hàng quốc tế có độ tin cậy và với những ai đang sở hữu khả năng ngoại ngữ tốt thì mọi ước mơ đều rộng mở.

  7. Photographer

  Lĩnh vực: Điện ảnh và truyền thông

  Với chiếc máy ảnh và kỹ năng chụp ảnh tốt đã [có thể giúp bạnđủ để bạn có thể nghĩ tới nghề chụp ảnh. Tuy nhiên một nhiếp ảnh gia giỏi không giới hạn không gian sáng tạo của mình chỉ trong một khu vực, một quốc gia hay một vùng lãnh thổ. Thế nên, để hoàn thành được ước mơ sải cánh tìm hiểu thế giới thì thuê giáo viên nước ngoài học ngoại ngữ là một trong những yếu tố sống còn.

  8. Kinh doanh thời trang

  Lĩnh vực: Thời trang

  Ăn mặc được coi là ngành công nghiệp "không bao giờ chết" khi mong muốn về cái đẹp, đổi mới và sáng tạo của từng người luôn thay đổi, thậm chí thay đổi từng ngày, mỗi giờ. Chính vì thế, nếu bạn muốn phát triển trong lĩnh vực này thì hãy bắt tay học tiếng từ bây giờ để được làm quen với các xu hướng làm đẹp và học hỏi kinh nghiệm từ những nhà thiết kế thời trang hàng đầu thế giới. Mạng xã hội có mọi thứ những thứ bạn yêu cầu, thứ duy nhất là bạn cần hiểu được ngôn ngữ sử dụng cho các kiến thức đó.

  9. Chuyên viên tuyển dụng

  Lĩnh vực: Nguồn nhân lực

  Vai trò của một người tuyển dụng đó là xây dựng nên mối liên kết giữa các doanh nghiệp có yêu cầu nhân sự và những người tìm việc. Giữa bối cảnh toàn cầu hóa khiến các công ty nước ngoài có xu hướng xây dựng văn phòng hay mở công ty con tại nước khác thì yêu cầu về nhân sự còn phát triển hơn nữa. Do vậy, trở thành một người tuyển dụng xuất sắc cũng yêu cầu bạn phải luôn luôn nâng cao năng lực ngoại ngữ của mình để có những bước đột phá hoàn hảo trong ngành nghề.

  10. Nhà báo công tác ở các nước khác

  Lĩnh vực: Báo chí

  Ngay từ tên gọi của ngành này cũng đủ để chứng minh rằng nếu không biết ngôn ngữ thứ hai thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị loại. Đây là một công việc vô cùng thú vị khi bạn sẽ được tương tác cùng những người dân tại đất nước đó, lắng nghe câu chuyện của họ và truyền những kiến thức này về cho nhân dân nước mình. Một khi đã được sinh sống và làm việc ở nước ngoài, khả năng ngoại ngữ của bạn cũng được nâng cao đấy.  Tổng hợp
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi giaovienbanngu
  Đang tải...


Chia sẻ trang này