Những Đại Gia Công Nghệ Mất Bao Lâu Để Từ Triệu Phú Trở Thành Tỷ Phú?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi hauhoa, 16/2/2016.

 1. hauhoa

  hauhoa Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  7/10/2015
  Bài viết:
  369
  Đã được thích:
  73
  Điểm thành tích:
  28
  Mark Zuckerberg đã sở hữu số tiền 1 triệu USD trong tài khoản ngân hàng từ khi mới 22 tuổi, còn Larry Ellison phải phấn đấu tới năm 42 tuổi để đạt tới thành tựu trên, và giờ đây họ đều là những tỷ phú công nghệ nổi tiếng.
  Không thể rằng phủ nhận công nghệ thông tin là một lĩnh vực tiềm năng và vẫn đang phát triển mạnh mẽ trong một vài năm qua. Đây cũng là môi trường thích hợp để nhiều tài năng trẻ có cơ hội thể hiện niềm đam mê, cũng như đạt được nhiều thành tựu to lớn - được minh chứng bằng sự xuất hiện của hàng loạt triệu phú, tỷ phú công nghệ trẻ tuổi.

  Tuy nhiên dù đích đến đều là những tỷ phú thành đạt, thì trong khi có nhiều doanh nhân trẻ đã sớm gặt hái được thành công,vẫn còn những người mất hàng chục năm để có thể nhận điều tương tự.

  Dựa theo con số thống kê tài sản cá nhân, hãy cùng tìm hiểu xem những người nổi tiếng như Zuckerberg, Ellison, Bill Gates,.. mất bao lâu để trở thành tỷ phú kể từ khi họ đạt mốc tài sản 1 triệu đô la Mỹ.

  Mark Zuckerberg

  [​IMG]
  Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Facebook trở thành triệu phú từ rất sớm vào năm 2006, khi anh 22 tuổi. Bắt kịp xu thế chung, mạng xã hội Facebook nhanh chóng phát triển mạnh mẽ, và Mark Zuckerberg chính thức trở thành tỷ phú công nghệ trẻ tuổi nhất trong lịch sử khi mới ở tuổi đời 23.

  Giá trị tài sản ước tính hiện nay của Mark Zuckerberg là vào khoảng 43,9 tỷ đô la Mỹ.

  Evan Spiegel

  [​IMG]
  Ông chủ của Snapchat cũng là một trong những doanh nhân trẻ thành đạt bậc nhất trong lịch sử, khi trở thành triệu phú khi chỉ mới 23 tuổi. Hai năm sau, tiềm năng của Snapchat mang về cho Evan Spiegel những khoản thu nhập khổng lồ, và anh chính thức gia nhập "nhóm tỷ phú" ở tuổi 25. Vào thời kỳ này, Google từng có ý định muốn mua lại Snapchat với giá 4 tỷ đô, nhưng đã bị từ chối.

  Giá trị tài sản ước tính hiện nay của Evan Spiegel là vào khoảng 2,1 tỷ đô la Mỹ.

  Carlos Slim

  [​IMG]
  Carlos Slim xuất thân là một thương nhân người Mexico, và sớm trẻ thành triệu phú trẻ tuổi khi ông mới chỉ 25 tuổi nhờ vào đầu tư bất động sản. Sau này, Carlos Slim được biết đến như ông trùm số một vềviễn thông, và vẫn đang chi phối toàn bộ hệ thống viễn thông tại Mexico. Theo tờ Forbes, ông hiện là người giàu thứ 3 trên thế giới với số tài khoản kếch sù hơn 50 tỷ đô la Mỹ. Tuy nhiên ít ai biết Carlos Slim mất tới hơn 25 năm để phấn đấu để trở thành một tỷ phú, khi ông ở tuổi đời 51.

  Giá trị tài sản ước tính hiện nay của ông là vào khoảng 50,1 tỷ đô la Mỹ.

  Larry Page

  [​IMG]
  Nhà đồng sáng lập nổi tiếng của Google trở thành triệu phú từ rất sớm, khi mới chỉ 25 tuổi vào năm 1999. Sau đó, lần phát hành chứng khoán lần đầu tiên của công ty vào năm 2004 mang đến giá trị tài sản 1 tỷ đô la Mỹ cho Page, và đây cũng là một trong những năm đáng nhớ nhất của Larry Page khi ông tròn 30 tuổi.

  Giá trị tài sản ước tính hiện nay của ông là vào khoảng 35,1 tỷ đô la Mỹ.

  Bill Gates

  [​IMG]
  Tỷ phú nổi tiếng Bill Gates trở thành triệu phú từ năm 1981, khi ông mới tròn 26 tuổi. Sau đó, sức mạnh của tập đoàn Microsoft giúp cho tài sản củaBill Gatesgia tăng không ngừng, và ông chính thức trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất lúc bấy giờ ở tuổi đời 31. Giờ đây, Bill Gates vẫn là người giàu nhất thế giới với số tài sản ước tính lên tới 74,7 tỷ đô la Mỹ.

  Elon Musk

  [​IMG]
  Nhà đồng sáng lập của PayPal và tập đoànxe hơiTesla Motor cũng là một trong số những triệu phú thành công ở tuổi đời còn rất trẻ khi ông bán cổ phần một công ty phần mềm website với giá hơn 300 triệu đô la Mỹ. Lúc bấy giờ, Elon Musk mới chỉ 27 tuổi. Sau đó, ông dồn toàn bộ tâm huyết để nghiên cứu, sản xuất xe hơi điện và chính thức trở thành tỷ phú vào năm 41 tuổi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Tesla.

  Giá trị tài sản ước tính hiện nay của Elon Musk là vào khoảng 10,8 tỷ đô la Mỹ.

  Mark Cuban

  [​IMG]
  Khác với khác tỷ phú công nghệ khác, Mark Cuban tham gia vào khá nhiều lĩnh vực. Ông được biết đến như một doanh nhân, nhà đầu tư, nhà sản xuất phim, tác giả, nhân vật truyền hình của Mỹ và nhà từ thiện. Năm 1990, Mark Cuban trở thành triệu phú khi bán lại công ty đầu tiên mình sở hữu với tên gọi MicroSolutions. 8 năm sau, Mark Cuban đã thành công khi mua lại công ty Broadcast.com và nhanh chóng trở thành tỷ phú ở năm 40 tuổi.

  Giá trị tài sản ước tính hiện nay của Mark Cuban là vào khoảng 3 tỷ đô la Mỹ.

  Zhou Qunfei

  [​IMG]
  Zhou Qunfei là nhà sáng lập của công ty chuyên nghiên cứu và sản xuất màn hình cảm ứng Lens Technology, và góp mặt trong số những doanh nhân trẻ tài năng của Trung Quốc vào năm 2003 khi cô 33 tuổi. Trong năm 2015, Lens Technology chính thức lên sàn chứng khoán, và nhanh chóng giúp cho Zhou trở thành nữ tỷ phú giàu nhất ở độ tuổi 45.

  Giá trị tài sản ước tính hiện nay của Zhou Qunfei là vào khoảng 5,9 tỷ đô la Mỹ.

  Jeff Bezos

  [​IMG]
  Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Amazon có một khởi đầu khá muộn khi lần đầu có tên trong danh sách các triệu phú tài năng vào năm 1997, lúc đã ông 33 tuổi. Tuy nhiên cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, Jeff Bezos nhanh chóng trở thành tỷ phú chỉ vỏn vẹn hai năm sau. Giờ đây, ông là một trong những người giàu nhất trên thế giới với số tài sản ước tính lên tới 43,5 tỷ đô la Mỹ.

  Meg Whitman

  [​IMG]
  "Người đàn bà quyền lực" Meg Whitman là cựu CEO của eBay, và hiện đang là giám đốc điều hành của tập đoàn Hewlett-Packard chính thức trở thành triệu phú vào năm 1996, khi bà 42 tuổi. Các nguồn tin cho biết Meg Whitman đạt mốc tài sản 1 tỷ đô la Mỹ kể từ sau khi bà rời eBay. Giá trị tài sản ước tính hiện nay của Meg Whitman là vào khoảng 1,89 tỷ đô la Mỹ.

  Larry Ellison

  [​IMG]
  Nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Oracle chính thức trở thành triệu phú vào năm 1986 khi ông đã 42 tuổi. Một thời gian sau đó, Larry Ellison tiến tới "nấc thang tỷ phú" khi đạt tuổi đời 49 cùng với những tăng trưởng chóng mặt cùng Oracle. Giờ đây, ông luôn góp mặt trong dang sách những người giàu nhất trên thế giới với tài sản ước tính lên tới 43,6 tỷ đô la Mỹ.

  Nguyễn Nguyễn

  Nguồn: BussinessInsider/ Dân Trí
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hauhoa
  Đang tải...


Chia sẻ trang này