Thông tin: Những dấu hiệu chứng tỏ bạn bị mất cân bằng nội tiết tố nữ estrogen

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Steve4x7Mitchell88, 30/9/2014.

 1. Steve4x7Mitchell88

  Steve4x7Mitchell88 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  26/9/2014
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bạn có dấu hiệu bị căng thẳng hoặc trầm cảm

  Một trong những dấu hiệu cơ bản quan trọng nhất khiến bạn bị mất cân bằng nội tiết tố nữ estrogen đó là tình trạng cơ thể đột ngột bị căng thẳng hoặc trầm cảm. Điều này có thể là do bạn giảm lượng hormone melatonin trong cơ thể. Hormone này là yếu tố quan trọng để giúpcho bạn cân bằng nhịp điệu hàng ngày.

  Do đó nếu bạn bị thiếu hụt lượng hormone melatonin trong cơ thể , sẽ làm cho bạn bị trì truệ . Điều này rất thường gặp khi bạn có tuổi.

  · Thuốc bổ sung nội tiết tố nữ

  · Phụ nữ bị khô âm đạo sao sinh

  · Điều lầm tưởng về thời kì mãn kinh ở phụ nữ

  [​IMG]

  Bạn có dấu hiệu bị cao huyết áp

  Tỷ lệ giữa natri và nước trong cơ thể ổn định là do bạn bị mất cân bằng về hormone aldosterone. Và tuyến thượng thận của bạn vốn là nơi sản xuất ra hormone aldosterone. Nếu như hoạt động của thận bạn có vấn đề bất ổn, khiến lượng kali và natri trong cơ thể bạn không ổn định. Natri dư thừa trong cơ thể bạn sẽ làm tăng tình trạng trữ nước trong cơ thể, và như thế làm cho huyết á của bạn tăng lên. Do đó khi cơ thể của bạn bị mất lượng hormone aldosterone thì cơ thể bạn bị tăng huyết áp (huyết áp cao).

  Giảm ham muốn tình dục

  Nếu ban cảm thấy sự ham muốn tình dục của mình bị kém đi rõ rệt> thì một trong các nguyên nhân quan trọng là do bạn bị mất cân bằng nội tiết tố nữ estrogen trong cơ thể. Nói chung, trước khi bước vào giai đoạn mãn kinh, phụ nữ có thể bị sụt giảm nội tiết tố nữ estrogen do chức năng của buồng trứng giảm và tuyến thượng thận không duy trì được tốc độ sản xuất hormone sinh dục, kéo theo việc ảnh hưởng đến sự ham muốn tình dục của mình.

  Vấn đề rối loạn nội tiết tố nữ estrogen cũng có thể dẫn đến khô âm đạo và kinh nguyệt không đều ở nhiều chị em phụ nữ
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Steve4x7Mitchell88
  Đang tải...


Chia sẻ trang này