Kinh nghiệm: Những Điều Bạn Cần Biết Về Cháy Nắng

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Duyen Bác, 14/6/2021.

 1. Duyen Bác

  Duyen Bác Thành viên tập sự

  Tham gia:
  3/4/2021
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  nó tự nhiên. Tìm hiểu thêm về cách điều trị cháy nắng bên dưới.


  Những điều bạn cần biết về cháy nắng

  Một số người dễ bị cháy nắng hơn: Loại da quyết định mức độ nhạy cảm của bạn; những người có làn da trắng có nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Nhưng bất cứ ai cũng có thể bị bỏng.

  Ngay cả khi không bị bỏng, việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng làm tăng nguy cơ ung thư da. Ngay cả khi bạn là người da rám nắng hoặc loại da của bạn ngăm đen và da của bạn không ửng đỏ, ánh nắng mặt trời có thể gây tổn thương tế bào dẫn đến ung thư.

  Xem thêm: treo mày tp hcm

  Liên hệ: treomayskydiamond.com

  Liên hệ: https://webrv.net/cac-khu-du-lich-o-bmt-dia-diem-tham-quan-du-lich-dak-lak/

  Chỉ số UV là một yếu tố: Mặt trời thay đổi cường độ theo mùa, thời gian trong ngày và vị trí địa lý. Chỉ số UV cao có nghĩa là da không được bảo vệ sẽ bị bỏng nhanh hơn hoặc nghiêm trọng hơn. Hãy cẩn thận, đặc biệt là khi mặt trời mạnh nhất. Nhưng ngay cả khi chỉ số này thấp, rủi ro vẫn còn. Bảo vệ bản thân mỗi ngày trong năm.

  Bạn có thể bị bỏng vào một ngày u ám: Hãy cẩn thận ngay cả khi mặt trời không chiếu sáng. Có tới 80% tia UV có thể xuyên qua các đám mây.

  Hồng nhạt vẫn xấu: Dù nhẹ đến đâu, mỗi vết bỏng đều là dấu hiệu làn da của bạn đang bị tổn thương, có thể dẫn đến lão hóa sớm và ung thư da.

  Nguy cơ cháy nắng đối với bạn

  Cháy nắng lặp đi lặp lại làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Đối với những người da trắng, đặc biệt là những người có khuynh hướng di truyền, cháy nắng đóng một vai trò rõ ràng trong việc phát triển khối u ác tính. Nghiên cứu cho thấy tia UV gây hại cho da cũng có thể làm thay đổi gen ức chế khối u, khiến các tế bào bị thương ít có cơ hội sửa chữa hơn trước khi tiến triển thành ung thư.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Duyen Bác
  Đang tải...


Chia sẻ trang này