Những điều cần biết để luôn giữ được an toàn cho trẻ sơ sinh

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi Shop Trẻ Thơ, 28/8/2015.

 1. Shop Trẻ Thơ

  Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

  Tham gia:
  14/4/2015
  Bài viết:
  1,094
  Đã được thích:
  150
  Điểm thành tích:
  103
  Giữ an toàn cho Trẻ sơ sinh là việc hết sức cần thiết bởi lúc này cơ thể bé vẫn còn rất non nớt. Vậy phải làm thế nào để luôn giữ được an toàn giúp con thoải mái và không căng thẳng.

  [​IMG]
  Giữ an toàn cho trẻ là điều mà không phải mẹ nào cũng biết cách làm

  Có rất nhiều điều liên quan đến việc giữ an toàn cho Trẻ sơ sinh mà bạn có thể chưa biết. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều quan trọng nhất để giúp cho Trẻ sơ sinh được an toàn.

  - Khi bế trẻ, hãy chắc chắn rằng bạn phải dùng tay nâng đỡ đầu của trẻ. Cho dù bé nhà bạn khỏe mạnh, nhưng cơ cổ của bé rất yếu, nhất là trong những tháng đầu đời.

  - Khi cơ thể trẻ cứng cáp hơn để có thể ngồi xe trẻ em, hãy dùng loại xe có tiêu chuẩn an toàn cao.

  - Hãy chắc chắn rằng các thiết bị khác của con bạn cũng an toàn theo tiêu chuẩn quốc gia như cũi, đồ chơi, xe đẩy…

  [​IMG]
  Cho Trẻ sơ sinh ngủ bằng cũi để phòng ngừa trẻ bị rơi ngã.

  - Không bao giờ bế và lắc Trẻ sơ sinh, đặc biệt là khi chơi đùa và dỗ trẻ quấy khóc bởi vì hành động đó có thể làm tổn thương não bộ non nớt của trẻ. Bên cạnh đó, chú ý không cho người lạ bế con bạn.

  - Tránh hâm nóng bình sữa của con trong lò vi sóng bởi vì nhiệt độ nóng thiếu kiểm soát của bình sữa và sữa được hâm nóng có thể làm trẻ bị bỏng.

  - Phòng tránh trẻ bị rơi ngã bằng cách không để trẻ nằm, ngồi một mình ở trên giường, bàn hoặc các khu vực cao. Cho trẻ nằm cũi riêng, không ngủ chung với người lớn.

  - Sử dụng bồn tắm sơ sinh cho con, thay vì cho trẻ tắm trong bồn tắm gia đình. Chú ý điều chỉnh nhiệt độ nước sao cho đủ ấm để trẻ không bị bỏng.

  - Không để trẻ chơi một mình với thú cưng.

  [​IMG]

  - Tham gia lớp học an toàn cho Trẻ sơ sinh và học các mẹo sơ cứu trẻ trong các trường hợp khẩn cấp như trẻ bị hóc nghẹn, trẻ bị ngã nước hay bỏng.

  - Cho trẻ nằm ngửa để phòng ngừa hội chứng tử vong đột ngột ở Trẻ sơ sinh. Đồng thời, chú ý các quy tắc sử dụng nệm có độ cứng tiêu chuẩn, không dùng gối hoặc chăn phồng có thể khiến trẻ gặp khó khăn trong việc thở
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Trẻ Thơ
  Đang tải...


Chia sẻ trang này