Kinh nghiệm: Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Bình Tắm Nước Nóng

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi tanpice, 11/1/2016.

 1. tanpice

  tanpice Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  9/1/2016
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  18
  Những điều cần biết khi sử dụng bình tắm nước nóng

  Việc có một chiếc bình nước nóng nào an toàn nhất là điều các gia đình đều mong đợi. Trong nhà thường được mọi người ví như một chiếc ấm đun nước cỡ lớn, bởi về nguyên lý hoạt động cơ bản thì bình nóng lạnh không khác chiếc ấm điện là bao.

  Bình nước nóng lạnh được sản xuất với bộ phận chứa nước thường được làm từ chất liệu nhôm dày, chịu được áp suất và áp lực cao tác động lên thành bình khi nước đã được đun sôi gây ra, bên ngoài ruột bình có một lớp cách nhiệt bằng bọt xốp Frolyurethane giúp nước trong bình giữ được nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian dài, tránh phát tán nhiệt lượng ra bên ngoài, bộ phận thanh điện trở tùy vào dung tích chứa của từng loại bình tắm nước nóng thường có công suất 1,2 đến 4 KW.
  [​IMG]

  Nhằm đảm bảo bình nước luôn được đầy, đặc biệt thanh đun luôn ngập dưới nước các nhà thiết kế luôn sản xuất bộ phận ống dẫn nước vào và ra cao khoảng 0,8 chiều cao thân bình, để làm mềm nước và giảm thiểu viêc cặn bám và tích tụ, bên trong bình được bố trí một thanh cation. Bộ phân van an toàn cùng với van một chiều thường được chế tạo thành một khối. Van an toàn có nhiệm vụ xả hơi và nước trong trường hợp rơ le nhiệt độ gặp trục trặc hoặc bị hỏng, giảm áp suất lớn trong bình, tránh bình phát nổ. Bộ phận rơ – le có nhiệm vụ điều chỉnh nhiệt độ nước theo nhu cầu của người sử dụng, cũng giống với rơ – le của bàn là, tủ lạnh thì rơ – le nhiệt của bình nước nóng cũng có tác dụng tương tự khi tự ngắt khi đủ nhiệt và tiếp điện cho thanh đun nước nếu nhiệt độ nước trong bình thấp.

  Tham khảo: chậu inox loại nào tốt
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tanpice
  Đang tải...


Chia sẻ trang này