Kinh nghiệm: Những Điều Cần Biết Khi Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi DiemDiem24h, 25/11/2020.

 1. DiemDiem24h

  DiemDiem24h Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  19/11/2020
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nhắc đến bảo hiểm là nhắc đến tài chính; Nhắc đến tài chính là nhắc đến tiền; Mà tiền thì đi liền với khúc ruột; Tiền là thành quả sau những ngày lao động mệt mỏi của mỗi người, vì thế việc sử dụng đồng tiền đó vào bảo hiểm nhân thọ sao cho hợp lý thì không phải ai cũng có thể làm được.

  Về bản chất, bảo hiểm nhân thọ được người mua dùng để đầu tư cho những rủi ro có thể xảy ra sau này, mà đa phần mọi người lại không muốn nó xảy ra. Nhưng chúng ta lại không biết những sự cố đó có thể xảy ra với mình khi nào; Và chúng ta sẽ phải bỏ ra bao nhiêu tiền? Cũng có thể là hơn cả tiền để bù đắp những thiệt hại đó.

  Bây giờ, chúng ta sẽ cùng liệt kê “Những điều cần biết khi tham gia bảo hiểm nhân thọ” để giúp mọi người có những lựa chọn sáng suốt khi mua Bảo hiểm nhân thọ.

  Tìm hiểu và nắm những thông tin cơ bản về Bảo hiểm nhân thọ
  “Hãy là người tiêu dùng thông minh”, trước khi đi mua gì đó thì bạn nên ‘chủ động” tìm hiểu sản phẩm/dịch vụ đó như thế nào, nơi xuất xứ ở đâu, hạn sử dụng khi nào,... Đối với Bảo hiểm nhân thọ cũng thế, trước khi mua Bảo hiểm nhân thọ, bạn nên tìm hiểu nắm những thông tin cơ bản về bảo hiểm nhân thọ như Bảo hiểm nhân thọ là gì, cách thức hoạt động của nó, các hình thức Bảo hiểm nhân thọ phổ biến, hợp đồng bảo hiểm ra làm sao,... để biết có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không để tránh lãng phí tiền khi không có nhu cầu.

  Ngoài những thông tin cơ bản về Bảo hiểm nhân thọ, bạn nên tìm hiểu sơ qua các Công ty, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ về Bảo hiểm nhân thọ hoặc những bên trung gian, đại lý uy tín, việc này rất có ích cho việc lựa chọn tư vấn viên tốt cũng như nơi cung cấp Bảo hiểm đáng tin cậy sau này.

  Xác định rõ mục tiêu cá nhân khi mua bảo hiểm nhân thọ
  Khi đi mua bất kỳ sản phẩm/dịch vụ nào thì cũng cần xác định rõ mục tiêu và nhu cầu của mình, ngay cả việc mua Bảo hiểm nhân thọ. Việc xác định những yếu tố đó góp một phần rất lớn vào việc chọn gói Bảo hiểm sao cho hợp lý, giúp tư vấn viên dễ tư vấn gói Bảo hiểm cho bạn, tránh việc không sử dụng hết các quyền lợi trong gói Bảo hiểm đã chọn.

  Nắm rõ thu nhập “cố định”
  Bảo hiểm nhân thọ là một chỗ dựa vững chắc về mặt tài chính cho bạn trước những rủi ro không đáng có, vì thế đừng làm nó trở thành gánh nặng của bạn khi tới hạn đóng phí. Việc nắm rõ thu nhập “cố định” hàng tháng là điều rất quan trọng, vì số năm đóng phí bảo hiểm nhân thọ giao động từ 10-25 năm, một quãng thời gian không hề ngắn chút nào. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng có thể đóng đúng thời hạn, đúng số tiền trong quãng thời gian dài đó.

  Lựa chọn tư vấn viên
  Nhiều ý kiến trái chiều cho rằng các Công ty Bảo hiểm lừa đảo, vậy làm cách nào mà họ lừa đảo được bạn? Vấn đề nằm ở người “tư vấn viên” Bảo hiểm.

  Bước lựa chọn tư vấn viên là bước cực kỳ quan trọng, nó sẽ quyết định kết quả sau này của của hợp đồng Bảo hiểm mà bạn đã tham gia. Tư vấn viên là người có khả năng chi phối quyết định của bạn nhất trong quá trình bạn mua hợp đồng bảo hiểm, thành bại trong hợp đồng Bảo hiểm đều nằm ở đây.

  Nên ưu tiên lựa chọn những tư vấn viên đã có thời gian làm việc lâu với nghề, có kiến thức chuyên môn tốt và thái độ làm việc chuyên nghiệp với khách hàng. Nên tránh những tư vấn viên mới vào nghề cũng chưa có kinh nghiệm làm việc với nhiều khách hàng.

  Lưu ý khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ, bạn cũng nên tìm hiểu rõ trước khi nhận tư vấn từ tư vấn viên của đa số các ngân hàng, tại ngân hàng thì Bảo hiểm nhân thọ bản chất là một gói dịch vụ đi kèm, mua thêm, hiện nay có rất ít ngân hàng chuyên về Bảo hiểm. Các tư vấn viên ở các ngân hàng đa phần đưa ra những lợi ích, ưu đãi rất tốt cho khách hàng về các gói bảo hiểm và tất nhiên họ sẽ có thêm hoa hồng từ việc tư vấn này.

  Kê khai đầy đủ, chính xác các thông tin trên hồ sơ
  Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là nên kê khai đầy đủ, chính xác và trung thực các thông tin trên bảo hiểm. Đây là nghĩa vụ mà người tham gia Bảo hiểm nói chung và Bảo hiểm nhân thọ nói riêng cần phải thực hiện.

  Nếu không kê khai chính xác mà để Công ty Bảo hiểm phát hiện ra thì bạn sẽ bị xem là vi phạm hợp đồng và số tiền mà bạn đóng trong thời gian qua sẽ không thể lấy lại được. Đây cũng là một trong rất nhiều lý do xảy ra các vụ việc kiện tụng. Và khi xảy ra sự việc nêu trên thì các Công ty Bảo hiểm thường bị cho là lừa đảo, nhưng nguyên nhân ở đây thì ngược lại.

  Trên đây là bài viết “Những điều cần biết khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ”, bài viết này rất cần thiết cho những người chưa hiểu rõ, cũng như những người lần đầu tham Bảo hiểm nhân thọ.

  Tôi hy vọng bài viết này có thể giúp bạn thuận lợi hơn trong việc lựa chọn gói Bảo hiểm nhân thọ hợp lý cho bản thân và gia đình. Bạn có thể tìm đến những nơi trung gian có uy tín như TAICHINHNHANH24H để được tư vấn chính xác nhất.

  Nếu bạn thắc mắc hay có vấn đề cần trao đổi thì hãy comment bên dưới để cùng trao đổi kiến thức nhé ^^.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi DiemDiem24h
  Đang tải...


Chia sẻ trang này