Kinh nghiệm: Những Điều Cần Biết Về Ưu Nhược Điểm Của Thuốc Sắt Dạng Ống Cho Bà Bầu

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi thanhh.nguyenn, 31/8/2021.

 1. thanhh.nguyenn

  thanhh.nguyenn Thành viên mới

  Tham gia:
  23/6/2021
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trong thời gian thai kì, mẹ bầu luôn được nhắc nhở cần phải bổ sung đủ lượng sắt cần thiết cho cả mẹ và thai nhi hàng ngày. Tuy nhiên, đâu là loại sắt phù hợp nhất với bà bầu? Mẹ hãy tìm hiểu xem thuốc sắt dạng ống cho bà bầu có những ưu nhược điểm nào nhé.


  Thuốc sắt dạng ống có những ưu nhược điểm nào đối với bà bầu?

  Nhược điểm của thuốc sắt dạng ống cho bà bầu

  Mặc dù có nhiều ưu điểm về tỉ lệ hấp thụ hay hạn chế tốt các tác dụng phụ nhưng sắt nước dạng ống cho bà bầu vẫn không phải là lựa chọn của nhiều mẹ bầu. Nguyên nhân vì bên cạnh những ưu điểm nổi bật vừa kể trên, sắt nước dạng ống dành cho bà bầu còn có những nhược điểm khiến bà bầu cảm thấy ngần ngại khi sử dụng. Đó là những điểm hạn chế như sau:

  · Làm ảnh hưởng đến khẩu vị , khiến mẹ bầu ăn không ngon miệng, ảnh hưởng đến lượng dinh dưỡng được cung cấp cho cơ thể. Đây cũng là nguyên nhân khiến sức khỏe mẹ bầu bị suy nhược, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

  · Ít tiện dụng do cần bảo quản ký hơn để tránh bị ánh sáng, nhiệt độ, môi trường. Ống thủy tinh còn có thể gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng nếu bà bầu bất cẩn.

  · Có mùi tanh đậm đặc trưng của sắt khiến bà bầu dễ bị nôn trớ khi uống sắt. Khi đó bà bầu không được bổ sung đủ lượng sắt cần thiết, lại không đảm bảo được cung cấp đủ vi chất dinh dưỡng do thực phẩm chưa tiêu hóa hết bị nôn ra.

  · Giá trị thành phẩm cao do quá trình bảo quản và vận chuyển cần yêu cầu cao.


  Ưu điểm của thuốc sắt dạng ống cho bà bầu

  Là sắt nước nên thuốc sắt dạng ống cho bà bầu có chung những ưu điểm của sắt nước và có cả những ưu điểm của riêng mình. Cụ thể sắt nước dạng ống có những ưu điểm như sau:

  · Ít lắng cặn nên có thể hạn chế tình trạng táo bón, nóng trong rất hiệu quả, giúp bà bầu giảm bớt sự khó chịu, mệt mỏi trong thai kỳ

  · Có định lượng sẵn, dễ dàng chia liều uống chính xác giúp bà bầu có thể uống vừa đủ lượng sắt được chỉ định uống mỗi ngày

  · Dễ hấp thụ, hấp thụ qua trình ruột và dạ dày nhanh, nâng cao hiệu quả bổ sung sắt, nhanh chóng cải thiện, ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt ở bà bầu

  Lựa chọn loại sắt phù hợp để bổ sung cho bà bầu

  Sắt viên thường được bà bầu lựa chọn sử dụng vì tính tiện dụng cao, điều kiện bảo quản đơn giản. Một số mẹ bầu ngần ngại vì cho rằng uống viên sắt khó hấp thụ hơn so với sắt dạng nước. Tuy nhiên đây là một quan niệm cũ, không còn phù hợp tại thời điểm hiện tại và chỉ đúng với các dạng sắt viên thông thường.


  Sắt viên thế hệ mới có thể khắc phục hiệu quả những nhược điểm của sắt nước. Cùng với đó, nhờ áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại sắt viên thế hệ mới cũng có tỉ lệ hấp thụ cao. Do đó, để đánh giá một loại sắt có hấp thu tốt hay không không căn cứ vào dạng bào chế của chúng là dạng viên hay dạng nước. Thay vào đó, khả năng hấp thu của sắt phụ thuộc vào loại sắt trong sản phẩm sắt đó.

  Khi chọn sắt, mẹ bầu nên chọn các sản phẩm chứa sắt hữu cơ và đánh giá khả năng hấp thu của chúng trước. Những sản phẩm có khả năng hấp thu cao sẽ hạn chế được các tác dụng phụ và mang lại hiệu quả bổ sung cao hơn.


  Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cặn kẽ các ưu nhược điểm của thuốc sắt dạng ống cho bà bầu để có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp và tốt nhất. Khi mẹ bầu sử dụng sắt nước được chứa trong các ống thủy tinh cần hết sức thận trọng, tránh gây ra tổn thương, nguy hiểm không dáng có trong quá trình uống sắt.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thanhh.nguyenn
  Đang tải...


Chia sẻ trang này