Kinh nghiệm: Những Điều Cần Lưu Ý Khi Cho Bé Uống Nước Ép Trái Cây

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi 24H Thông Tin, 21/12/2018.

 1. 24H Thông Tin

  24H Thông Tin Thành viên tập sự

  Tham gia:
  3/10/2018
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Nước ép trái cây là một loại thực phẩm có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển và hoàn thiện của bé. Tuy nhiên cũng tương tự như mọi loại thực phẩm khác, việc sử dụng nước ép không đúng cách sẽ không tận dụng được tất cả những lợi ích to lớn của chúng đồng thời còn có thể gây hại, đặc biệt là khi cơ thể các bé còn chưa thực sự hoàn thiện. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những điều cần lưu ý khi cho bé uống nước ép trái cây.

  [​IMG]

  1. Không uống nước ép vào lúc sáng sớm hay khi đang đói bụng

  Vào lúc sáng sớm hay khi đang đói bụng, dạ dày hoàn toàn trống rỗng. Lúc này nếu cho bé sử dụng nước ép trái cây, chất axit có nhiều trong nước ép sẽ gây hại tới dạ dày của bé, từ đó gây ra các tình trạng như tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa,….

  [​IMG]

  2. Không nên uống nước ép vào lúc vừa mới ăn no xong

  Khi đã ăn no, dạ dày sẽ phải hoạt động “hết công suất” để tiêu hóa lượng thức ăn các bé nạp vào cơ thể. Lúc này, nếu cho bé sử dụng thêm nước ép trái cây sẽ có thể khiến cho dạ dày phải hoạt động quá tải, gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của bé.

  [​IMG]

  3. Không nên uống quá nhiều nước ép

  Không có thứ gì dùng nhiều là tốt, kể cả nước ép. Việc sử dụng nước ép với số lượng lớn thường xuyên sẽ dễ dàng gây ra các tình trạng nguy hiểm như tiêu chảy, béo phì, tiểu đường cùng nhiều vấn đề nghiêm trọng khác.

  [​IMG]

  4. Không nên hâm nóng nước ép trái cây

  Một số loại vitamin (chẳng hạn như vitamin C) và chất khoáng rất dễ bị phân hủy và bay hơi do ảnh hưởng của nhiệt độ cao. Trong khi đó, các chất này lại là thành phần có ích chính của nước ép trái cây. Chính vì vậy, việc hâm nóng nước ép trái cây sẽ làm giảm đi rất nhiều hiệu quả tuyệt vời mà các loại nước ép mang lại, thậm chí là làm mất hoàn toàn tác dụng của chúng.

  [​IMG]

  5. Không pha chung nước ép trái cây với sữa

  Trong thành phần của đa số các loại nước ép trái cây đều có axit tartaric. Loại axit này rất dễ phản ứng với protein có trong sữa, tạo ra những khối gelatin có thể dẫn tới việc khó hấp thu, tiêu chảy hay rối loạn tiêu hóa đối với những người có hệ tiêu hóa hoạt động không được tốt.

  [​IMG]

  Trên đây là 5 trong số 10 điều cần lưu ý khi cho bé uống nước ép trái cây mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn đã biết cách cho bé sử dụng nước ép trái cây như thế nào là phù hợp, từ đó giúp bé có thể phát triển tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo 5 lưu ý còn lại cũng như cách uống nước ép trái cây hợp lý và hiệu quả tại bài viết:

  https://24hthongtin.com/nhung-dieu-can-luu-y-khi-uong-nuoc-ep-trai-cay.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi 24H Thông Tin
  Đang tải...


Chia sẻ trang này