Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thuê Người Giúp Việc Nhà Online

Thảo luận trong 'Các vấn đề sau sinh' bởi Giúp việc Hoàng Hà, 15/7/2017.

 1. Giúp việc Hoàng Hà

  Giúp việc Hoàng Hà Thành viên tập sự

  Tham gia:
  14/7/2017
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Việc công nhận nghề giúp việc nhà là một nghề chuyên nghiệp từ năm 2014 đã nói lên tính thiết yêu và quan trọng của ngành nghề này trong cuộc sống hiện đại, và xu hướng thuê giúp việc nhà theo giờ đang ngày càng tăng đã thu hút khá nhiều nhân lực cho ngành nghề này, nhưng cũng không ít những trớ truê và những cạm bẫy xảy ra khi chủ nhà quá tin và người giúp việc, vì vậy dưới đây là những điều bạn nên lưu ý khi thuê người giúp việc nhà theo giờ, hoặc thuê dài hạn.


  1. Ký hợp đồng với những quy tắc nhất định.
  Ông cha ta từng căn dặn, khi làm bất cứ việc gì, giấy trắng mực đen luôn là nguyên tắc vàng để mọi cuộc giao dịch thành công. Việc thuê người giúp việc cũng như vậy, Hai bên cần phải kí kết hợp đồng và có thỏa thuận nhất định, tạo tâm lý thoải mái trước khi bắt đầu công việc.
  Việc soạn thảo các nội dung kí kết càng kĩ, hiệu quả công việc sau này càng cao. Đặc biệt, việc đưa ra các điều khoản rõ ràng cũng đảm bảo an toàn cho chủ nhà trong quá trình tìm người giúp việc.
  2. Cần có danh sách công việc theo ngày, theo tuần cho người giúp việc
  Việc lên lịch làm việc hàng ngày cho người giúp việc là điều rất cần thiết để đảm bảo chất lượng làm việc và hiệu quả từ việc thuê người giúp việc mang lại, đặc biệt là những dịch vụ giúp việc theo giờ, nhằm tránh lãng phí thời gian tiền bạc của người thuê.
  [​IMG]
  Khi người giúp việc bắt đầu quen dần với công việc, tần suất họp trao đổi rút kinh nghiệm sẽ giảm dần. Chỉ khi có việc đột xuất, chủ nhà và người giúp việc mới cần thời gian trao đổi thêm.
  Và điều tối quan trọng là cần có cách tiếp cận vấn đề nhẹ nhàng và hợp tình hợp lý để trang dẫn tới tình trạng căng thẳng và bất hòa xảy ra.

  3. Giám sát công việc qua camera nếu bạn thực sự cần thiết
  Đối với những người giúp việc hay những công ty cung ứng người giúp việc mà bạn chưa thật sự yên tâm thì hãy nên lắp đặt một camera theo dõi riêng để phòng ngừa cho những tình huống đáng tiếc xảy ra.
  Như trường hợp trong video dưới đây, chủ nhà đã hoảng hồn khi biết con mình bị hành hạ đáng thương sau khi họ xem lại camera giấu kín.


  4. Cần có mức lương phù hợp với thời gian làm việc và năng lực của người giúp việc
  Mức lương tốt là thứ rất tốt nhằm hỗ trợ về mặt tinh thần và vật chất cho người giúp việc, mức lương tốt và hợp lý sẽ giúp cho người giúp việc hăng hái và làm việc đúng thực lực hơn.
  Đối với bất cứ công việc gì, mức lương xứng đáng cho người làm được việc cần phải được thực hiện thường xuyên. Làm như vậy, không chỉ tăng năng suất công việc mà còn tạo tâm lý thoải mái cho cả chủ và người làm công. Khi thuê người giúp việc, bạn không nên bỏ qua nguyên tắc này.
  Vì vậy, trước khi thuê người giúp việc, bạn nên tham khảo mức giá thị trường để đưa ra mức lương hợp lý. Nếu thấy cần thử việc, bạn nên áp dụng. Sau một tháng, người giúp việc làm việc hiệu quả, bạn có thể trả mức lương tương xứng với công sức họ bỏ ra. Cần có chế độ khen, chê, phạt, thưởng rõ ràng để người giúp việc căn cứ vào đó phấn đấu, hoàn thành tốt công việc chủ nhà để ra. Đối với người giúp việc làm việc thực sự hiệu quả và ở với gia đình bạn trong khoảng thời gian dài, việc tăng lương, tăng thưởng cũng là điều nên làm.

  5. Đối xử với người giúp việc nhân văn như thành viên thực sự trong gia đình
  Công việc giúp việc nhà sẽ thuận lợi và đạt hiệu quả nếu như bạn thật sự xem trọng ngành nghề cũng như người giúp việc, hãy đối xử nhân văn và xem họ như một thành viên trong gia đình, điều này sẽ làm hiệu quả công việc tăng lên đáng kể.
  Với các gia đình con cái đã lớn, không cần người trông trẻ cả ngày lẫn đêm, bạn có thể thuê giúp việc dọn dẹp nhà cửa theo giờ. Làm như vậy, gia đình bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ để thuê người giúp việc. Trung bình, 1 tháng bạn có thể thuê người giúp việc 2 lần để lau dọn nhà cửa nếu bạn là người bận bịu, không có thời gian.
  Chốt lại: Hãy luôn đề cao cảnh giác và tìm cho mình những dịch vụ hay người giúp việc thật sự đáng tin tưởng và có uy tín để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Lắp camera nếu cảm thấy không an tâm và ký hợp đồng, xác nhận thông tin tùy thân của cá nhân hay thông tin doanh nghiệp của nơi cung cấp dịch vụ.
  Với những lưu ý trên hy vọng các gia định luôn có lựa chọn sáng suốt cho việc lựa chọn dịch vụ giúp việc nhà.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Giúp việc Hoàng Hà
  Đang tải...


Chia sẻ trang này