Những Điều Cần Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Mua Nhà Chung Cư

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thành kaka vh1, 23/9/2019.

 1. thành kaka vh1

  thành kaka vh1 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  6/2/2018
  Bài viết:
  261
  Đã được thích:
  33
  Điểm thành tích:
  28
  Những điều cần lưu ý về phong thủy khi mua nhà chung cư. Hiện nay, các khu đô thị mọc lên rất nhiều, trong đó có chung cư để đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho rất nhiều gia đình khi quỹ đất không có nhiều. Dưới đây là những điều cần lưu ý mua nhà chung cư bạn cần biết để tránh những sai lầm sau khi chuyển đến sống rồi công việc, gia đình không suôn sẻ mới quan tâm thì có muốn thay đổi ngay cũng khó.

  [​IMG]

  1. HƯỚNG CỬA
  Có rất nhiều người cho rằng khi mua chung cư thì quan tâm tới hướng ban công hoặc hướng cửa của tòa nhà. Đó là những cách hiểu chưa đúng dẫn đến sai lầm trong thiết kế phong thủy cho căn hộ chung cư.

  Chúng ta cũng cần phân biệt hướng cửa và hướng nhà. Hướng nhà là hướng thẳng góc với nhà, con hướng cửa là hướng nằm trên đường nối tâm nhà ra điểm giữa cửa chính của nhà.

  [​IMG]

  Khí đi vào nhà theo cửa chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm tới hướng cửa chính của căn hộ nhà mình xem có hợp với Mệnh của gia chủ không chứ không phải là hướng ban công hay hướng của tòa nhà.

  2. VỊ TRÍ BÀN THỜ VÀ BẾP
  Vị trí đặt bàn thờ và bếp rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sự phát triển kinh tế của gia đình. Tuy nhiên, rất nhiều gia đình chưa chú ý đến vị trí đặt bàn thờ và bếp.
  Bàn thờ phải tọa tại cung tốt hướng về phương tốt theo mệnh của chủ nhà
  Bếp phải tọa cung xấu hướng về phương tốt theo mệnh của chủ nhà
  Vì vậy, khi khảo sát các căn hộ chung cư để mua, quý vị cần xem vị trí bếp nấu của căn hộ có hợp không và có khả năng thay đổi không.

  [​IMG]

  Hâu hết các căn hộ chung cư hiện nay, trong quá trình thiết kế nội thất chung cư đều không tính toán đến vị trí đặt bàn thờ. Nhưng gia đình nào rồi cũng sẽ đặt bàn thờ, vì thế, khi khảo sát để mua chung cư quý vị cũng cần quan tâm xem căn hộ này sẽ bố trí bàn thờ ở chỗ nào cho hợp lý.

  3. NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH
  Khi mua chung cư ngoài yếu tố cửa chính, bàn thờ và bếp như trên quý vị cần lưu ý những điểm sau đây
  • Tránh các căn hộ có cửa chính đối với cửa chính của căn hộ khác
  • Tránh cửa chính đối diện với phòng để rác
  • Cần lưu ý tránh cửa chính đối với cửa ra ban công hoặc đối diện với cửa sổ vì đó là dấu hiệu thoát tài. Cửa chính cũng tránh đối diện với cửa một phòng nào đó trong căn hộ.
  • Nên chọn các căn hộ vuông vắn, không có nhiều góc cạnh hoặc khuyết góc quá lớn
  • Với những căn hộ chủ đầu tư giao thô và chủ nhà được tự hoàn thiện theo sở thích thì bạn cần chú để tránh tính trạng: WC tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý.
  • Tránh WC ở tâm nhà. Về nguyên tắc khi thiết kế nhà đó là: khí sẽ vào đến tâm nhà rồi mới di chuyển đi các phòng khác nếu WC ở tâm nhà bạn biết rằng khí của toàn bộ ngôi nhà của bạn sẽ thế nào rồi đấy. Vì vậy, khu vực tâm nhà luôn phải sáng sủa, sạch sẽ, đặc biệt tránh những căn hộ bố trí nhà vệ sinh ở tâm nhà.
  [​IMG]

  Trên đây là những điều cần lưu ý về phong thủy khi mua chung cư mà em sưu tầm được, vì thế, khi chọn mua chung cư quý khách cần lưu ý những vấn đề trên để không phải mất chi phí nhiều cho việc sửa chữa (có những thứ không thể thay đổi hoặc chỉnh sửa được), lại hài hòa giữa kiến trúc và phong thủy.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thành kaka vh1
  Đang tải...


Chia sẻ trang này