Những điều cần nhớ khi máy bay gặp sự cố

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi jimngan, 19/9/2014.

 1. jimngan

  jimngan Thành viên chính thức

  Tham gia:
  25/7/2013
  Bài viết:
  187
  Đã được thích:
  20
  Điểm thành tích:
  18
  Những chỉ dẫn dưới đây có thể giúp bạn sống sót nếu máy bay gặp sự cố trên đường bay.

  Giữ tâm lý bình tĩnh

  Giữ tâm lý bình tĩnh có thể giúp bạn tỉnh táo để xử lý các tình huống. Lo lắng, sợ hãi sẽ khiến tâm trạng bạn thêm rối bời và sẽ không thể nghĩ ra bất kỳ biện pháp nào. Một phi công sống sót trong 1 vụ máy bay rơi từng chia sẻ, chính việc giữ bình tĩnh đã giúp ông vượt qua mọi khó khăn.

  Thắt dây an toàn

  Thắt dây an toàn là một trong việc làm vô cùng quan trọng khi ngồi trên máy bay. Việc làm nay có thể giúp bạn tránh được những cú va đập ở đầu hoặc ở người khi máy bay gặp sự cố và giúp bạn giữ cơ thể khi rung lắc.

  [​IMG]
  Thắt dây ăn toàn là việc làm cần thiết khi máy bay gặp sự cố

  Ghi nhớ

  Khi lên máy bay các tiếp viên hàng không sẽ hướng dẫn bạn cách thoát hiểm hoặc bạn có thể đọc những tờ rơi hướng dẫn thoát hiểm đằng sau ghế ngồi. Đó là cách sue dụng mặt nạ dưỡng khí, áo pha, cửa thoát hiểm. Bạn nên chú ý nghe điều này đề phòng trường hợp xấu.

  Tránh ngạt khói

  Khi máy bay gặp sự cố hãy với mặt nạ dưỡng khí và đeo lên mặt ngay bởi vì chỉ cần hít phải khí độc 15 giây cũng có thể làm bạn bất tỉnh. Trong trường hợp khẩn cấp không thể sử dụng mặt nạ dưỡng khí. Bạn nên sử dụng một chiếc khăn ẩm và bịt chặt mũi, miệng mình lại.

  Không cố mang theo hành lý

  Trong trường hợp khẩn cấp phải thoát hiểm khỏi máy bay, bạn đừng cố mang theo hành lý mặc dù đó là những thứ có giá trị với bạn. Nhiều khi hành lý sẽ làm vướng chân bạn và khiến việc chạy nạn cảu bạn chậm lại. Hãy chấp nhận từ bỏ chúng khi đang giành giật từng giây phút với tử thần.

  Không chen lấn, xô đẩy

  Chen lấn xô đẩy không những khiến bạn không thể đi nhanh hơn mà còn khiến mọi việc tồi tệ hơn. Việc chen lấn, xô đẩy sẽ khiến đám đông rối loạn, sợ hãi và khiến tình thế càng nguy hiểm, khó giải quyết.

  Tận dụng thời gian vàng

  [​IMG]

  Chạy xa cách máy bay ít nhất 150 m khi tiếp đất là một trong những ghi nhớ khi máy bay gặp sự cố
  Nếu máy bay bị rơi hoặc tai nạn. Trong vòng 2 phút bạn phải cố chạy ra khỏi máy bay. Và phải thật nhanh nhẹn khi tiếp viên yêu cầu di chuyển.

  Chọn chỗ đáp khôn ngoan

  Khi bị rơi từ trên cao xuống, bạn nên chọn chỗ đáp xuống là ao, hồ, sông, ngòi. Tuy nhiên hông nên lao xuống ở tư thể úp mặt hoặc nằm ngửa. Nếu không tìm thấy nguồn nước nào, bạn có thể nhảy xuống những tán cây cao, những thùng xe tải hoặc những mái nhà tôn. Những nơi này không quá cứng sẽ giúp bạn tránh được những thương tích nghiêm trọng. Sau đó, cố chạy xa máy bay khoảng 150m để tránh bị thương nếu máy bay bị phát nổ.

  Tác giả: Du lịch Kinh Đô
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi jimngan
  Đang tải...


Chia sẻ trang này