Những điều khiến các mẹ "ngã ngửa" khi sinh con thứ 2

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi Shop Trẻ Thơ, 28/10/2015.

 1. Shop Trẻ Thơ

  Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

  Tham gia:
  14/4/2015
  Bài viết:
  1,094
  Đã được thích:
  152
  Điểm thành tích:
  103
  Làm mẹ là một trải nghiệm tràn đầy hạnh phúc và đồng thời nó cũng là một cuộc hành trình đầy vất vả, dù các mẹ sinh con đầu lòng hay con thứ 2, thì mỗi lần đều có những tình huống phát sinh mà họ không thể lường trước.
  [​IMG]
  Mình chăm con khá dễ dàng ở lần sinh đầu, vì thế tôi nghĩ mọi chuyện sẽ như thế khi sinh con thứ 2 (Ảnh minh họa)

  Mình biết một điều về các em bé: Chúng là những nhân tố bí ẩn. Mình đã “ngộ” ra chân lý ấy khi nuôi một đứa bé 2 tuổi. Mình đã vượt qua lần mang bầu thứ nhất, và đang háo hức chờ đợi một bé yêu nữa chào đời.

  Cuộc đời tự do của mình dần rời xa khi chúng mình chào đón em bé đầu tiên. Chúng mình đã không ngờ rằng một con người bé nhỏ chưa đầy 5kg lại có thể làm thay đổi cuộc sống của bản thân đến thế. Đây là những gì mình tự động viên mình, cùng với vài lời nói dối thiện chí dù thực tế hoàn toàn trái ngược.

  1. Trẻ sơ sinh rất dễ tính. Chúng không biết làm gì và bạn có thể đặt chúng ở bất cứ đâu!

  Mình đang nghĩ gì vậy? Sự thật đúng là con không làm gì cả, còn mình, với vai trò cha mẹ, phải làm mọi thứ cho chúng. Vuốt ngực khi con bị ợ, cho con ăn, thay tã cho chúng. Nếu ai không quá bận rộn với việc cho ăn theo giờ hay lịch tắm hàng tuần, họ có thể tranh thủ dẫn chúng đến bất cứ đâu họ muốn.

  2. Bé sơ sinh nặng cân thường dễ ngủ

  Mình cũng đã từng nói như vậy, như thế nếu sinh ra một em bé to lớn sẽ giúp mình ngủ ngon hơn. Như dự đoán, em bé thứ hai của mình rất bụ bẫm, cân nặng gần 4kg. Nhưng nó không hề dễ ngủ. Thực tế, con rất hay quấy khóc. Con bé thức dậy để đòi bú mỗi hai đến ba giờ và ngậm ti mạnh như thể đó là bữa ăn cuối cùng.

  3. Việc chăm trẻ đơn giản

  Mình chăm con khá dễ dàng ở lần sinh đầu, vì thế mình nghĩ mọi chuyện sẽ như thế khi sinh con thứ 2. Ngoại trừ ngực của mình không “nhớ” ra rằng chúng được kỳ vọng chỉ nên tiết đủ sữa cho một đứa bé. Mình có đủ sữa cho vài đưa trẻ cùng khu nhà trong 12 tuần đầu tiên.

  Mỗi khi bú mẹ, con gái mình sẽ tự đẩy ra trong vòng 1 phút rồi ho, khóc và sữa thì trào ra quanh miệng. Trong khi đó, núm vú của mình sẽ phun tia sữa đủ làm ướt tôi hay bất cứ ai, bất cứ vật gì trong trong bán kính 2 bước chân quanh mình. Chúng mình lặp lại những việc này 5 đến 6 lần, sau đó đổi bên và làm lại lần nữa, tổng cộng 10 lần mỗi ngày. Tuy nhiên thực tế là cơ thể mình vẫn tiếp tục tiết sữa. Trong thời gian đó, khăn mặt, khăn tắm, khăn lau tay và cả sữa khô vương vãi khắp nơi trong nhà mình.
  [​IMG]

  4. Tôi đã từng chăm con, tôi biết mình đang làm gì


  Thực tế, mình không nhớ gì về lần sinh đầu tiên của mình. Mình chỉ biết nó đã xảy ra và mình đã vượt qua mặc dù các chi tiết không còn rõ ràng nữa. Lần này mình ít gọi điện thoại cho mẹ nhờ tư vấn, mình thường gọi chị gái mình, người vừa sinh em bé cách đây một năm. Thật may mắn chị ấy vẫn còn nhớ mọi chi tiết mà mình đã quên trong vài năm qua.

  5. Chúng ta sẽ tập ngủ cho con ngủ theo giấc khi 4 tháng tuổi

  Mình vẫn không quên được khoảng thời gian luyện ngủ cho con gái cách đây hai năm. Việc nói rằng các mẹ sẽ tập cho con ngủ đúng giấc nghe có vẻ đơn giản, nhưng những gì xảy ra trong thực tế lại hoàn toàn khác. Nói một cách lạc quan thì chắc chắn là bé có thể ngủ một giấc qua đêm trước khi vào đại học. Còn mình không thể chắc những chuyện chưa xảy ra.

  Mình nói với chồng mình rằng sẽ không bao giờ có lần thứ ba? Và còn lời nói dối nào nữa?​
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Trẻ Thơ
  Đang tải...


 2. kimngan3007

  kimngan3007 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  25/7/2014
  Bài viết:
  190
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  18
  Đúng rồi nhiều lúc mình tự hỏi nếu có đứa thứ 2 thì mình đã quên sạch những kinh nghiệm khi sinh như thế nào, và chăm trẻ sơ sinh ra sao. Nhiều bài báo toàn nói rằng mình phải nhớ những mốc đầu tiên của con như lần đầu tiên tập lẫy, tập đi, hay mọc cái răng đầu tiên. Mình thì không, mặc dù cũng rất yêu con. Các bạn có giống mình không
   

Chia sẻ trang này