Kinh nghiệm: Những Điều Không Ai Nói Với Bạn Trước Khi Đi Du Học

Thảo luận trong 'Học tập' bởi Linhchi2206, 8/3/2023.

 1. Linhchi2206

  Linhchi2206 Chúng ta sẽ hãy phúc theo cách của riêng mình.

  Tham gia:
  5/3/2021
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Sau đây là những điều mà du học sinh sẽ gặp phải trong những ngày chân ướt chân ráo mới qua nước ngoài. Cùng nằm lòng những điều không ai nói với bạn trước khi đi du học nhé!
  [​IMG]

  Tìm hội, tìm “thuyền” ngay cả trước khi đi du học
  Trước khi đi du học, các bạn du học sinh hãy liên hệ với những anh chị, bạn bè đi trước.Họ chính là những người mà đang du học tại trường mà bạn sắp học. Hỏi các anh chị này về các hội nhóm của du học sinh Việt Nam. Đồng thời hãy tìm hiểu về cộng đồng dhs hay các CLB tại trường để các bạn có thể tham gia cùng. Qua những sự giới thiệu đáng tin cậy này thì các bạn có thể tìm được những networking “uy tín”. Bạn cần tìm ngay trước khi du học. Bởi vì là biết đâu họ có thể hỗ trợ hay cho mình lời khuyên về cuộc sống du học thì sao.

  Các bạn hãy luôn chuẩn bị mở rộng những mối quan hệ trước khi du học. Chú ý là phải chắc chắn rằng đáng tin tưởng và uy tín để tránh bị l.ừa gạ..t nha!

  Khi nào nên học lái xe và chuyện bằng lái xe
  Việc bạn học lái xe hay mua xe, tuỳ thuộc vào nơi bạn thuê nhà ở. Nếu nơi bạn ở cách xa trường, hãy em việc đi lại bằng phương tiện công cộng có tiện không. Một điều nữa cần xem xét là thời gian du học của bạn là bao nhiêu năm.

  Nếu bạn ở thành phố lớn thì đi lại bằng phương tiện công cộng còn thuận tiện. Tuy nhiên, nếu thành phố nhỏ thì về lâu về dài cũng cần phải tính đến việc mua xe. Bởi vì bạn thấy đó, ở nước ngoài thì xe hơi cũng giống như kiểu xe 2 bánh. Nếu không có xe thì bó buộc lắm, không làm gì được.

  Điều kiện là đủ 18 tuổi mới được thi bằng lái ở nước ngoài nha

  Khi nào thì về thăm Việt Nam
  Hầu hết những bạn du học sinh lần đầu xa nhà mà sống ở nước ngoài nữa thì rất nhớ gia đình. Có những em học sinh mới qua 1 tháng đã khóc muốn về nhà rồi. Bởi vì là nhớ ba mẹ, nhớ đồ ăn Việt, nhớ bạn bè. Hơn nữa họ mới qua còn bị shock văn hoá nữa. Tuy nhiên, câu hỏi bao lâu thì nên về thăm Việt Nam một lần? Điều này nó cũng phụ thuộc vào điều kiện tài chính và lịch học của trường.

  Úc thì gần Việt Nam nhất so với Mỹ và Canada. Đợt tháng 1 nghỉ hè bên Úc có khi lại trùng Tết âm lịch ở Việt Nam. Vậy thì các bạn đi du học Úc học cũng dễ về hơn. Còn các bạn đi Mỹ và Canada phần lớn là về vào đợt hè. Bởi vì về đợt này sẽ được chơi lâu hơn (tầm 3 tháng).

  Một lưu ý nhỏ ở đây cho các bạn du học sinh Mỹ như sau: nếu điểm học bạn tốt (3.0 trở lên). Công thêm là bạn không vi phạm gì thì cứ mỗi năm về mỗi nha. Bởi vì sẽ vừa được gia hạn visa mà lại dễ dàng mọi điều về sau. Các bạn cũng không nên sợ là về rồi bị bắt ở lại Việt Nam không cho đi nữa. Những trường hợp này hiếm hiếm hiếm lắm nha.

  Làm gì thì làm nhưng mà nhớ làm thêm
  Nếu các bạn học sinh cấp 3 thì nên tập trung học thôi. Bởi vì dưới 18 tuổi chưa được đi làm gì đâu. Còn đối với các bạn sinh viên thì các bạn có thể lựa chọn việc đi làm thêm.

  Trước khi đi du học bạn cần nhớ, làm thêm giúp biến cuộc sống du học sinh trở nên màu sắc hơn.

  Là thêm không chỉ các bạn kiếm được tiền giúp trang trải chi phí. Làm thêm còn giúp các bạn còn có thể tự lập hơn, tự quản lý thời gian. Bên cạnh đó là rèn luyện khả năng chịu áp lực của mình. Thêm vào đó, bạn nào đi làm thêm, thì các kĩ năng mềm được mài dũa thêm nhiều đó. Phụ huynh đừng lo con em mình khổ. Bởi vì đây chính là cơ hội rất tốt để các bạn được rèn dũa chính mình.

  Nguồn: Du học EduTrust edutrust.edu.vn 0968 80 86 87

  WORKSHOP du học Châu Âu tổ chức thứ bảy ngày 25/3 tại Đội Cấn, Hà Nội. Mời các bạn tham gia nhé! Thông tin chi tiết xin mời liên hệ tới chúng tôi.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhchi2206
  Đang tải...


Chia sẻ trang này