Thông tin: Những Điều Nam Giới Cần Hết Sức Chú Ý

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi tongdungit, 11/4/2019.

 1. tongdungit

  tongdungit kinh đô

  Tham gia:
  7/1/2019
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Vấn đề sức khỏe nam giới và nam có quan hệ tình dục đồng giới. Hiểu các vấn đề sức khỏe quan trọng đối với người đồng tính nam và nam có quan hệ tình dục với nam giới - từ nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục đến trầm cảm - và nhận được lời khuyên để chịu trách nhiệm về sức khỏe của bạn.


  Tất cả đàn ông phải đối mặt với những rủi ro sức khỏe nhất định. Tuy nhiên, những người đồng tính nam và những người có quan hệ tình dục với nam giới có một số mối quan tâm về sức khỏe cụ thể.


  Mặc dù rủi ro cá nhân của bạn được hình thành bởi nhiều yếu tố ngoài xu hướng và thực hành tình dục của bạn - bao gồm lịch sử gia đình và tuổi tác - điều quan trọng là phải hiểu các vấn đề sức khỏe phổ biến đối với người đồng tính nam và các bước bạn có thể thực hiện để giữ sức khỏe.


  Bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục

  chữa bệnh nam khoa


  Những người đàn ông quan hệ tình dục với nam giới có nguy cơ nhiễm HIV cao, loại virus gây ra bệnh AIDS, cũng như các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

  Xem thêm: Sức khỏe nam giới cần chú ý

  Để bảo vệ bản thân khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục:


  Sử dụng bao cao su hoặc bảo vệ khác. Sử dụng bao cao su mới mỗi khi bạn quan hệ tình dục, đặc biệt là khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn nhưng lý tưởng nhất là khi quan hệ bằng miệng. Chỉ sử dụng chất bôi trơn gốc nước, không phải dầu thạch, sữa dưỡng thể hoặc dầu. Chất bôi trơn gốc dầu có thể làm suy yếu bao cao su latex và làm cho chúng bị vỡ.


  Hãy một vợ một chồng. Một cách đáng tin cậy khác để tránh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục là duy trì mối quan hệ một vợ một chồng lâu dài với người bạn đời không bị nhiễm bệnh.


  Xem thêm: bệnh rận mu có nguy hiểm không

  Hạn chế lượng rượu bạn uống và không sử dụng ma túy. Nếu bạn chịu ảnh hưởng, bạn có nhiều khả năng gặp rủi ro tình dục. Nếu bạn chọn sử dụng thuốc tiêm, đừng dùng chung kim tiêm.


  Tiêm phòng. Tiêm phòng có thể bảo vệ bạn khỏi viêm gan A và viêm gan B, nhiễm trùng gan nghiêm trọng có thể lây lan qua quan hệ tình dục. Tuy nhiên, không phải tất cả các bệnh lây truyền qua đường tình dục đều được ngăn ngừa bằng vắc-xin. Viêm gan C không được bảo hiểm bởi bất kỳ loại vắc-xin nào và có thể dẫn đến suy gan, ung thư gan và tử vong. Vắc-xin papillomavirus ở người (HPV) dành cho nam giới đến 26 tuổi. HPV có liên quan đến ung thư hậu môn ở nam giới có quan hệ tình dục với nam giới.


  Được kiểm tra và kiểm tra đối tác của bạn. Không quan hệ tình dục không được bảo vệ trừ khi bạn chắc chắn rằng bạn và bạn tình của bạn không bị nhiễm HIV hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Xét nghiệm rất quan trọng vì nhiều người không biết họ bị nhiễm bệnh và những người khác có thể không trung thực về sức khỏe của họ.


  Dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP). PrEP là cách để những người không nhiễm HIV ngăn ngừa nhiễm HIV bằng cách uống thuốc mỗi ngày. Sử dụng thuốc kết hợp emtricitabine-tenofovir (Truvada) có thể làm giảm nguy cơ nhiễm HIV lây truyền qua đường tình dục ở những người có nguy cơ cao. Truvada cũng được sử dụng như một phương pháp điều trị HIV cùng với các loại thuốc khác.


  Khi được sử dụng để giúp ngăn ngừa nhiễm HIV, Truvada chỉ thích hợp nếu bác sĩ của bạn chắc chắn rằng bạn chưa nhiễm HIV. Bác sĩ cũng nên kiểm tra nhiễm viêm gan B. Nếu bạn bị viêm gan B, bác sĩ nên kiểm tra chức năng thận của bạn trước khi kê đơn Truvada. Thuốc cũng phải được thực hiện hàng ngày chính xác theo quy định. Và nó chỉ nên được sử dụng cùng với các chiến lược phòng ngừa khác như sử dụng bao cao su mỗi khi bạn quan hệ tình dục.


  Xem thêm: chuỗi hạt ngọc âm vật

  Giải quyết trầm cảm

  Những người đồng tính nam và những người có quan hệ tình dục với nam giới có thể có nguy cơ trầm cảm và lo lắng cao hơn.


  Nếu bạn không muốn tìm cách điều trị, hãy tâm sự với một người bạn đáng tin cậy hoặc người thân yêu. Chia sẻ cảm xúc của bạn có thể là bước đầu tiên để điều trị.


  Địa chỉ quan tâm hình ảnh cơ thể

  chữa bệnh nam khoa nên biết


  Những người đồng tính nam có nhiều khả năng gặp các vấn đề về hình ảnh cơ thể và rối loạn ăn uống, chẳng hạn như chán ăn và chứng cuồng ăn, hơn là các đối tác thẳng của họ.


  Một lời giải thích tiềm năng là, do kết quả của việc lớn lên với hình ảnh của những người đồng tính nam và người đàn ông mảnh khảnh và có thân hình vạm vỡ, một số người đồng tính nam và lưỡng tính lo lắng quá mức về cân nặng của họ.


  Nếu bạn đang vật lộn với những lo lắng về hình ảnh cơ thể hoặc rối loạn ăn uống, hãy nhờ giúp đỡ. Nói chuyện với bác sĩ của bạn hoặc một nhà cung cấp sức khỏe tâm thần về các lựa chọn điều trị.


  Xem thêm: HPV là bệnh như thế nào

  Tìm kiếm sự giúp đỡ về lạm dụng chất

  Ở Mỹ, những người đồng tính nam có nhiều khả năng hút thuốc hơn so với những người đàn ông dị tính và những người đồng tính nam có nhiều khả năng đối phó với chứng nghiện rượu hơn so với dân số nói chung.


  Nếu bạn có một mối quan tâm lạm dụng chất, hãy nhớ rằng sự giúp đỡ có sẵn. Sức khỏe đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới, sức khỏe tâm thần hoặc trung tâm cộng đồng thường cung cấp điều trị lạm dụng chất gây nghiện. Các tổ chức như GLMA cũng có thể cung cấp các lượt giới thiệu.


  Xem thêm: những người cần tiêm vắc xin hpv


  Nhận biết bạo lực gia đình

  Bạo lực gia đình có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai trong một mối quan hệ thân mật. Những người đồng tính nam có thể có nhiều khả năng giữ im lặng về loại bạo lực này do sợ bị phân biệt đối xử và thiếu phương tiện được thiết kế để chứa chúng.


  Ở trong một mối quan hệ lạm dụng có thể khiến bạn chán nản, lo lắng hoặc vô vọng. Nếu bạn không muốn tiết lộ xu hướng tình dục của mình, bạn có thể sẽ ít tìm kiếm sự giúp đỡ hơn sau một cuộc tấn công. Tuy nhiên, cách duy nhất để phá vỡ chu kỳ bạo lực gia đình là hành động - càng sớm càng tốt.


  Nếu bạn là mục tiêu của bạo lực gia đình, hãy nói với ai đó về việc lạm dụng, cho dù đó là bạn bè, người thân, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc liên hệ chặt chẽ khác. Cân nhắc gọi một đường dây nóng bạo lực gia đình và tạo ra một kế hoạch để rời khỏi kẻ lạm dụng bạn.


  Xem thêm: Nhiễm trùng hpv điều trị như thế nào

  Đặt ưu tiên chăm sóc sức khỏe hàng ngày

  Đừng để nỗi sợ đồng tính hoặc sự kỳ thị liên quan đến đồng tính luyến ái ngăn cản bạn tìm kiếm sự chăm sóc sức khỏe thông thường. Thay vào đó, hãy chịu trách nhiệm về sức khỏe của bạn.


  Hãy tìm một bác sĩ giúp bạn thoải mái. Tự nhận mình là người đồng tính hay lưỡng tính, và hỏi về việc kiểm tra định kỳ được khuyến nghị cho nam giới trong độ tuổi của bạn - chẳng hạn như đo huyết áp và cholesterol và sàng lọc ung thư tuyến tiền liệt, tinh hoàn và ruột kết.


  Xem thêm: hôn nhau có bị lây sùi mào gà không


  Nếu bạn không ở trong một mối quan hệ lâu dài, một vợ một chồng, hãy lên lịch kiểm tra thường xuyên cho các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Chia sẻ bất kỳ mối quan tâm sức khỏe nào khác mà bạn có thể có với bác sĩ của bạn là tốt. Chẩn đoán và điều trị sớm giúp thúc đẩy sức khỏe lâu dài.ȵ hết những người trưởng thành có hoạt động tình dục sẽ bị nhiễm HPV tại một số thời điểm trong cuộc đời của họ, nhưng các bệnh ung thư và các vấn đề sức khỏe liên quan đến HPV thường ít phổ biến hơn.


  Nguồn: mayoclinic.org/healthy-lifestyle/adult-health/in-depth/health-issues-for-gay-men/art-20047107


  Bạn có thể xem thêm tại phòng khám đa khoa kinh đô
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tongdungit
  Đang tải...


 2. Hạnh Phúcc

  Hạnh Phúcc Thành viên mới

  Tham gia:
  23/3/2019
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Cám ơn bạn đã chia sẻ, bài viết rất hay và hữu ích.
  Nếu bạn nào bị vấn đề về bệnh nam khoa thì có thể ghé bên phòng khám Thái Bình Dương nha. Bên này chất lượng thăm khám rất tốt. Có khám ngoài giờ nên tiện lợi lắm.
   

Chia sẻ trang này