Những Điều Quý Vị Cần Biết Trước Khi Ly Hôn

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi kimanbictweb, 21/9/2018.

 1. kimanbictweb

  kimanbictweb Thành viên tập sự

  Tham gia:
  1/8/2018
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Luật Trí Nam cung cấp dịch vụ pháp lý trên các lĩnh vực: dân sự, hình sự, hôn nhân – gia đình, lao động, đầu tư, kinh doanh, tài chính – ngân hàng, đất đai, sở hữu trí tuệ,…

  [​IMG]

  Trong bài viết này, Luật Trí Nam xin chia sẻ một số điều mà Quý vị cần biết trước khi thực hiện thủ tục ly hôn được quy định trong Luật Hôn nhân và gia đình.

  Thứ nhất: Căn cứ để Tòa án chấp nhận yêu cầu ly hôn

  Quy định tại Điều 51 Luật Hôn nhân gia đình 2014 về Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

  1. Vợ/ chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

  2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần của họ.

  Thứ hai: Quyền nuôi con khi ly hôn

  Quy định tai Điều 81 Luật Hôn nhân gia đình 2014 về quy định về việc trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con sau ly hôn

  1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi bản thân mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

  2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

  3. Con dưới 36 tháng tuổi được trực tiếp giao cho mẹ nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ khả năng trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận phù hợp cho lợi ích của con.

  [​IMG]

  Thứ ba: Hồ sơ yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn bao gồm:

  - Đơn xin ly hôn

  - Bản chính giấy đăng ký kết hôn

  - Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng/ chứng thực

  - Bản sao CMND của vợ và chồng có công chứng/ chứng thực

  - Các giấy tờ chứng minh về tài sản

  Thứ tư: Thẩm quyền giải quyết ly hôn

  + Theo quy định tại Bộ luật Tố tụng dân sự, Tòa án là cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình, gồm: Ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản khi ly hôn, tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp về cấp dưỡng, tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng,…

  + Tòa án có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm về việc ly hôn là Tòa án nhân dân quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi một trong các bên ly hôn cư trú, làm việc.

  Trên đây là nội dung tư vấn ly hôn của Luật Trí Nam. Nếu Quý vị vẫn còn những vướng mắc chưa được giải đáp hay chưa rõ thì vui lòng liên hệ 19006196 để được hỗ trợ pháp lý kịp thời.

  >> Xem thêm: Đăng ký bản quyền tác giả

  CÔNG TY LUẬT TRÍ NAM

  Tầng 5, số 227 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

  Phone: 0934.345.745 – 024.6292.8699

  Email: hanoi@luattrinam.vn

  Website: http://luat247.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi kimanbictweb
 2. Donna Shop

  Donna Shop Váy ngủ, đồ lót sexy

  Tham gia:
  10/7/2018
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  8
  Cảm ơn bạn
   
 3. mecubee1

  mecubee1 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  27/11/2018
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Có ích
   

Chia sẻ trang này