Thông tin: Những Đồ Chơi Nào Là Đồ Chơi Phù Hợp Cho Trẻ Từ 12 – 18 Tháng Tuổi?

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi Vic sáng tạo, 14/4/2016.

 1. Vic sáng tạo

  Vic sáng tạo Thành viên mới

  Tham gia:
  13/4/2016
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Những đồ chơi nào là đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 12 – 18 tháng tuổi ?
  (nguồn: internet)

  Vào độ tuổi này, hầu hết các trẻ đều rất hứng thú muốn biết việc mà chúng làm sẽ dẫn tới kết quả gì, và vì trí nhớ của trẻ ở giai đoạn này chưa thực sự phát triển nên thay vào việc cố gắng nhớ, trẻ sẽ lặp lại việc đó nhiều lần. Trẻ từ 12 – 18 tháng tuổi còn thường có xu hướng bắt chước những gì mà bố mẹ chúng làm, vì vậy, bố mẹ nên tìm mua cho trẻ những đồ chơi có thể giúp trẻ thực hiện việc học hỏi đó, cũng như phát triển trí tuệ cho trẻ:
  • Các loại bút chì màu và giấy có thể làm sạch được : Bố mẹ hãy để cho trẻ được thoải mái vẽ nghệch ngoạc. Cầm tay để giúp trẻ không quá 2 lần trong một lần trẻ vẽ hay viết vì trẻ sẽ không thích cảm giác quá phụ thuộc vào bố mẹ. Ngoài ra bố mẹ nên dán giấy lên sàn nhà để đánh dấu “lãnh thổ” của bé chứ không nên để bé tự làm một mình.

  [​IMG]
  • Các loại xe : Cho bé ngồi lên xe và tự đạp cho xe chạy sẽ làm bé thích thú hơn là chỉ để bé đi bộ. Hiện nay trên thị trường có nhiều kiểu xe với thiết kế có tay cầm phía sau cho người lớn, thuận lợi cho việc bố mẹ có thể giúp bé đẩy xe thi bé mỏi. Bố mẹ không nên mua dòng xe điện tử vì chúng khá mắc tiền và bé sẽ mất đi niềm vui được tự mình vận hành chiếc xe của bé.
  [​IMG]

  • Những quyển sách nhiều tranh ảnh : Trẻ sẽ được xem những quyển sách nhiều hình ảnh và màu sắc hơn về những đồ vật và hoạt động quen thuộc hàng ngày. Bé đôi khi còn tự thấy hãnh diện với cái “thư viện” của riêng bé, thậm chí thỉnh thoảng bé sẽ chọn ra quyển sách mà bé thích và muốn bạn đọc cho bé nghe.
  [​IMG]
  • đồ chơi xếp khối xây dựng : đây là những khối gỗ nhẹ nhưng cũng đủ lớn để trẻ xếp lên thành một khối cao. Chưa hết, phần làm bé hào hứng nhất là sau khi xếp xong, bé sẽ xô cho khối gỗ đó đổ xuống.
  [​IMG]

  • đồ chơi kéo đẩy : Những đồ chơi đẩy có trọng lượng khá nặng thường làm điểm tựa cho trẻ và có thể cùng trẻ di chuyển xung quanh nhà. Ví dụ như toa xe cũng là một đồ chơi phù hợp. Những đồ chơi kéo thì thường dành cho những trẻ đã đi hơi vững vàng hơn và có thể nhìn lại phía sau trong khi đang di chuyển về trước. Bố mẹ có thể mua cho trẻ những đồ vật có tính năng hấp dẫn hơn như đồ chơi kéo có tiếng vỗ, có bong bóng, có tiếng kêu chít chít hoặc vài cách khác làm xuất hiện những cảnh hay con vật mà trẻ yêu thích.
  [​IMG]

  • đồ chơi thả khối lồng vào nhau : Trẻ ở tuổi chập chững biết đi thường thích sắp xếp, ngăn nắp, phân loại và thích tự trẻ sắp xếp một cách cơ bản cuộc sống của mình. Những đồ chơi sắp xếp và lồng vào nhau là sự lựa chọn tuyệt vời cho những trẻ phát triển sớm về kĩ năng tự giải quyết vấn đề.
  [​IMG]
  • đồ chơi tập leo trèo : bố mẹ nên tạo cho bé 1 căn phòng an toàn để bé có thể chạy nhảy, leo trèo, chơi trốn tìm, chơi cầu trượt và thực hành tất cả các kĩ năng vận động của bé nhiều lần trong một ngày. Tuy nhiên, bố mẹ cũng cần cân nhắc kĩ vì trẻ của bạn ngày càng lớn nhanh hơn mà những món đồ chơi như thế này lại khá mắc tiền.
  [​IMG]
  • đồ chơi trái bóng : Bóng được đề cập đến ở đây là bất cứ lại bóng nào bé có thể dễ nắm và bắt như những quả bóng bãi biển, bóng nhựa hay bóng vải. Giữ cho trẻ tránh xa các quả bóng làm bằng xốp vì có thể làm trẻ bị nghẹt thở khi nuốt phải. Những thiên thần nhỏ của bố mẹ sẽ rất thích đá, lăn và ném bóng.
  [​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Vic sáng tạo
  Đang tải...


 2. toanbk

  toanbk Yêu con, con trai của mẹ.

  Tham gia:
  29/5/2012
  Bài viết:
  5,359
  Đã được thích:
  790
  Điểm thành tích:
  823
  hóng quá, tuổi này nhanh quên nhanh chán lắm :)
   
 3. ho_me

  ho_me Thành viên tích cực

  Tham gia:
  7/5/2013
  Bài viết:
  605
  Đã được thích:
  46
  Điểm thành tích:
  28
  Xe thăng bằng như này m thấy cũng hợp với bé 12-18 tháng đó mẹ nó, tăng cường vận động & tăng tính tự lập, độ khéo léo cho bé nữa nhé. Sau này bé lớn hơn vẫn chơi được, tập cho thăng bằng để đi xe đạp 2 bánh ngon lun :)

  1.jpg
   
 4. gaumedang yeu

  gaumedang yeu Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  25/3/2016
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  Những món đồ chơi đi kèm với những môn thể thao sẽ giúp trẻ có hứng thú vận động nhiều hơn
   
 5. cubu1989

  cubu1989 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  7/9/2012
  Bài viết:
  4,316
  Đã được thích:
  641
  Điểm thành tích:
  823
  ôi bé nhà mình chỉ được 1 thời gian là lại chán luôn ạ
   

Chia sẻ trang này