Những doanh nghiệp gắn kinh doanh với chữ 'tâm'

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi webmaster, 18/4/2012.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,170
  Điểm thành tích:
  6,063
  Nếu bạn đang cần tìm cảm hứng mới trong công việc thì hãy thử tìm hiểu ba mô hình công ty sau.

  [​IMG]

  Bán sách và học kỹ năng

  Một trong những thư điện tử mà Jonah Zimiles nhớ mãi là bức thư từ một người mẹ có con gái mắc chứng tự kỷ - đã bắt đầu làm việc tại hiệu sách Words của anh ở Maplewood - New Jersey (Hoa Kỳ), một hiệu sách với những nhân viên xuất thân từ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. "Hôm qua, con gái tôi gọi điện cho tôi để cho tôi thông báo rằng nó đã nhận được tháng lương đầu tiên. “Con ... cảm thấy bình thường rồi mẹ ạ”'. Con bé đã bắt đầu thấy tự tin hơn nhiều so với trước kia", người mẹ viết trong thư.

  Kể từ khi khai trương, hiệu sách độc lập này đã tiếp tục phát triển, mang lại môi trường làm việc thân thiện cho những gia đình có con em cần nhu cầu đặc biệt. Hiện tại, hiệu sách đang sử dụng trên 25 nhân viên bị bệnh tự kỷ, và vẫn đang thêm nhiều cơ hội mới giúp họ phát triển các kỹ năng. Zimiles còn đưa ra chiến dịch "ngày chủ nhật thứ hai", trong đó nhân viên và gia đình của họ sẽ được tham gia vào các chương trình miễn phí như học karate, nấu ăn và các môn nghệ thuật khác ...

  Dự định trong tương lai: Zimiles đang cân nhắc lời đề nghị ông mở rộng cửa hiệu sách đến những thị trấn khác. "Tôi sẽ xem xét và nắm bắt cơ hội ở những địa điểm này".

  Nắm bắt công nghệ

  Tiếp cận công nghệ? Trong khu vực Tampa, Floria, rất nhiều người kém may mắn đã có cơ hội có được điều này, nhờ vào những nỗ lực của Diễn đàn nhịp cầu công nghệ Tampa (Tampa Bay Technology Forum - TBTF). Đến nay, diễn đàn đã cung cấp 235 nơi làm việc cho các Câu lạc bộ Con trai và Con gái (Boys and Girls Clubs - BGC) và 5 nơi cho Metropolitan Ministries – một tổ chức tôn giáo của người vô gia cư.

  [​IMG]

  Tổ chức con của TBTF đang tiếp tục nỗ lực vận động các công ty địa phương hỗ trợ BGC. Nhờ vậy, trẻ em địa phương có nhiều cơ hội được tư vấn và học tập những kiến thức về khoa học công nghệ tiên tiến.

  "Nhiều bạn trẻ tham gia chương trình hỗ trợ này và họ nhận thức được rằng chúng tôi luôn đứng đằng sau và hậu thuẫn cho họ. Tôi tin rằng, họ có sự tự tin và biết cách làm thế nào để yêu cầu sự giúp đỡ và quan trọng hơn là sự hướng dẫn", DiBenedetto bày tỏ.

  Diện mạo mới

  [​IMG]
  Emily và Matt Shoup, chủ công ty M& E

  Đối với những gia đình khó khăn, có đủ thời gian hoặc tiền bạc cho các hoạt động bảo trì và sơn sửa nhà cửa dường như là điều xa vời. Nắm bắt được điều này, Matt Shoup đã thành lập công ty sơn sửa M & E (Loveland, bang Colorado) bắt đầu dùng các ứng dụng cho công việc sơn nhà miễn phí. Quyết tâm thực hiện công việc này thực sự bắt đầu khi anh biết đến cái chết đột ngột của một khách hàng, và anh muốn giúp đỡ người vợ tội nghiệp của vị khách hàng này. Kể từ khi chương trình được khởi động trong năm 2009, M & E đã sơn được 7 ngôi nhà cho những gia đình thực sự khó khăn.

  Năm 2011, công ty 45 nhân viên này đã thay đổi quá trình xem xét hồ sơ.

  "Tôi không nghĩ rằng có người đang lợi dụng chương trình này, nhưng tôi thấy bất kỳ tổ chức nào có hoạt động giống như M & E đều cần có cấu trúc”, Shoup nhận định. Dự án thứ tám của M & E đã được lựa chọn, và Shoup hy vọng công ty sẽ hoàn thành nhiều dự án hơn trong năm 2012.


  Theo TTVN/Học làm giàu/Entrepreneur
  Nguồn: Cafef

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. thaolinh001

  thaolinh001 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/4/2012
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Những doanh nghiệp gắn kinh doanh với chữ 'tâm'

  chữ 'tâm" trong kinh doanh đang là 1 trong những vấn đề không được xem trọng ở Vn mình. mọi người vì quá đề cao hiệu quả kinh tế mà đánh mất đi chất lượng dịch vụ cung cấp. Chán lắm !
   
  mecubi14 thích bài này.
 3. mecubi14

  mecubi14 v**r,zalo 0903290063

  Tham gia:
  17/10/2011
  Bài viết:
  19,301
  Đã được thích:
  3,182
  Điểm thành tích:
  2,113
  Ðề: Những doanh nghiệp gắn kinh doanh với chữ 'tâm'

  Thực sự thì có những doanh nghiệp con sâu làm giầu nồi canh còn có rất nhiều những doanh nghiệp thực sự có "tâm"trong kinh doanh,hiệu quả của những doanh nghiệp ấy chắc chắn sẽ là rất lớn.Mong rằng tất cả các doanh nghiệp đều kinh doanh bắt nguồn từ chữ "tâm"
   
 4. doquangvinhlc

  doquangvinhlc Thành viên chính thức

  Tham gia:
  4/4/2012
  Bài viết:
  181
  Đã được thích:
  47
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Những doanh nghiệp gắn kinh doanh với chữ 'tâm'

  Bản chất của xã hội luôn có 2 mặt, nên sẽ có những doanh nghiệp gắn chữ tâm vào kinh doanh và có những doanh nghiệp thì không. Nhưng mình ủng hộ cách làm uy tín gắn chữ Tâm vào kinh doanh.
   
 5. jackieharry

  jackieharry Chỉ Bán Đồ: Đẹp/Tốt/Rẻ...

  Tham gia:
  3/9/2010
  Bài viết:
  5,893
  Đã được thích:
  1,210
  Điểm thành tích:
  913
  Ðề: Những doanh nghiệp gắn kinh doanh với chữ 'tâm'

  Chữ "Tâm" là tiền đề của mọi thành công, không chỉ trong kinh doanh, mà trong cuộc sống hàng ngày, trong đối nhân xử thế. Vì chỉ có cái "Tâm" mới thắng được chính bản thân mình. Cám ơn A. Kiên.
   

Chia sẻ trang này