Thông tin: Những Khó Khăn Ban Đầu Khi Mở Shop Mỹ Phẩm Và Hướng Giải Quyết

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi xuanpmtmt, 4/11/2020.

 1. xuanpmtmt

  xuanpmtmt Thành viên mới

  Tham gia:
  4/11/2020
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Kinh doanh mỹ phẩm hiện nay đang được nhiều người lựa chọn vì tiềm năng rộng lớn của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng thuận lợi trong việc kinh doanh mỹ phẩm, các khó khăn, thách thức luôn xảy ra trong quá trình kinh doanh. Vậy những khó khăn bạn phải đương đầu khi mở shop mỹ phẩm là gì? Cần giải quyết thế nào để đạt hiệu quả kinh doanh cao. Hiểu được các vấn đề đó, qua bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn về những khó khăn khii mở shop mỹ phẩm mà bạn sẽ gặp và cách khắc phục hiệu quả. Đừng bỏ qua nhé!

  [​IMG]

  1. Cạnh tranh rất cao “10 người bán - 1 người mua” khi kinh doanh mỹ phẩm
  Vì đây là một thị trường rộng mở nên các số lượng người kinh doanh mỹ phẩm cực kỳ đông và tăng nhanh theo thời gian kéo theo tính cạnh tranh ngày càng cao.

  Cạnh tranh pử đây bao gồm cạnh tranh về giá cả, nguồn hàng đa dạng mẫu mã, cạnh tranh khốc liệt nhất là ở các chương trình khuyến mãi.

  Cách giải quyết:
  Để tạo được lợi thế trong thị trường cạnh tranh cao như thế này, bạn phải tạo cho mình một sự khác biệt về mẫu mã, chính sách hay chương trình khuyến mãi,...

  Đồng thời, bạn cần phải chăm sóc khách hàng thật tốt, giữ chân khách hàng vì chính khách hàng là đều quan trọng nhất tạo nên tính cạnh tranh cao cho cửa hàng của bạn.

  2. Thiếu vốn và kinh nghiệm kinh doanh
  Bán hàng mỹ phẩm là xu hướng kinh doanh của các bạn trẻ hiện nay. Theo mình thất đây vừa là lợi thế cũng vừa là khó khăn đối với việc kinh doanh ngành hàng này. Các bạn trẻ luôn có đầy nhiệt huyết khi kinh doanh, chịu khó tìm tòi cái mới khi kinh doanh.

  Tuy nhiên, do tuổi còn trẻ nên kinh nghiệm kinh doanh của các bạn rất ít. Đồng thời, cũng không có nguồn vốn vững mạnh để kinh doanh.

  Cách khắc phục:
  Bạn cũng không cần lo lắng nhiều hiện nay có rất nhiều trang web hoặc các khóa học chia sẻ kiến thức kinh doanh. Về nguồn vốn bạn cũng có thể sử dụng nguồn vay nhà nước dành cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Chỉ cần không ngừng học hỏi bạn sẽ thành công thôi.

  Dự trù nguồn vốn kinh doanh hợp lý để duy trì hoạt động kinh doanh trong vài tháng đầu.

  3. Chất lượng của mỹ phẩm không đảm bảo khi mới mở shop mỹ phẩm
  Đây là vấn đề gây đau đầu nhất cho nhiều bạn khi mới bắt đầu mở shop mỹ phẩm. Mỹ phẩm là một trong những mặt hàng dễ dàng làm giả nhất trên thị trường. Việc có quá nhiều nguồn cung cấp mỹ phẩm sẽ khiến bạn dễ tìm nhầm nơi không uy tín, sản phẩm kém chất lượng.

  Cách giải quyết:
  Bạn nên tìm hiểu rõ trước khi nhập hàng. Có thể tham khảo những người đi trước hoặc tìm kiếm trên các trang uy tín để có được nơi cung cấp mỹ phẩm uy tín, chất lượng.

  Cách tốt nhất là bạn nên liên hệ trực tiếp với nơi cung cấp cấp sản phẩm để hiểu rõ xuất xứ, thành phẩm mỹ phẩm, những chính sách liên quan và giấy tờ công bố lưu hành.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hàng trên các trang web lớn về mỹ phẩm có nước ngoài để nhập hàng. Như vậy sẽ đảm bảo hơn về chất lượng, đồng thời còn đánh trúng tâm lý sính ngoại của khách hàng.

  4. Khó khăn trong việc quản lý cửa hàng
  Một trong những điều khó khăn trong việc kinh doanh nói chung và kinh doanh mỹ phẩm nói riêng đó là quản lý cửa hàng hiệu quả. Mỹ phẩm là mặt hàng đa dạng mẫu mã, chủng loại khác nhau nên việc kiểm soát hàng hóa nhập - bán - tồn rất khó khăn. Nếu không kiểm soát kỹ sẽ dẫn đến thất thoát, mất mát sản phẩm do hàng hết hạn hư hỏng, hàng giả, nhân viên đánh cắp,...

  [​IMG]

  Giải pháp công nghệ hiệu quả:
  Để kinh doanh mỹ phẩm thành công thì không thể không nhắc đến phần mềm quản lý shop mỹ phẩm. Đây là phần mềm bán hàng phù hợp ngay cả khi bạn bán hàng online hay offline.

  Giúp bạn kiểm soát tốt được hàng hóa theo từng giai đoạn. Hàng tồn kho được kiểm kê hàng ngày mà không cần tốn công. Đồng thời, bạn còn có thể biết được sản phẩm nào bán chạy nhất để có thể chuẩn bị kịp vốn mua thêm hàng.

  Ngoài ra, phần mềm thông minh còn giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí. Cập nhật kịp thời các xu hướng bán hàng mới nhất cho bạn. Chăm sóc khách hàng tự động và giữ chân khách hàng cũ của bạn.

  Đây là công cụ “thần thánh” giúp bạn cạnh tranh hiệu quả với vô vàn các đối thủ ngoài kia.

  Như vậy, bài viết đã tổng hợp những vấn đề khó khăn mà bạn phải đối mặt khi mở shop mỹ phẩm. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn nhiều thông tin cần thiết và góp phần làm nên thành công của bạn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi xuanpmtmt
  Đang tải...


Chia sẻ trang này