Kinh nghiệm: Những Kiểu “ Sếp” Khiến Bạn Phải Cắn Răng Chịu Đựng

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi ngthanhan182, 17/7/2018.

 1. ngthanhan182

  ngthanhan182 Hoành phi câu đối

  Tham gia:
  20/6/2018
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Trong nhiều thời điểm khác nhau trong sự nghiệp của chúng ta sẽ gặp những hoàn cảnh oái oăm với sếp của mình, và “ Sếp” cũng giống như những đồng nghiệp khác, sẽ có nhiều người khác nhau, mỗi người một tính cách và các quản lý nhân viên. Làm sao để hòa thuận với sếp của mình, dưới đây là những kiểu sếp mà bạn dễ gặp phải khi đi làm và cách ứng phó với những người sếp này:

  1: Sếp cấm đoán bạn làm việc với mọi người

  Trong một công ty lớn, có quy mô thì chia rất nhiều các phòng ban, các bộ phận khác nhau. Dĩ nhiên, sẽ có nhiều hạng mục công việc cũng cần làm với các phòng khác để đạt hiệu quả cao. Nhưng sếp của bạn thì không nghĩ vậy, và đề nghị bạn nên tập trung vào công việc – hạn chế với các phòng ban khác vì các phòng khác cũng có những việc ưu tiên hơn. Ở một khía cạnh nào đó thì có lẽ đúng, nhưng đôi khi làm việc hợp tác với nhau sẽ mang tới hiệu quả công việc tốt hơn.

  Trong trường hợp này, hãy thảo luận mọi vấn đề ở ngoài văn phòng hoặc những lúc thời gian nghỉ ngơi, lúc đi ăn uống, bạn chia sẻ những khó khăn trong dự án mà nhóm bạn đang gặp phải và cần những lời khuyên, những lời góp ý từ các phòng khác. Sự thẳng thắn trong công việc luôn là chìa khóa thành công.

  2: Sếp hay dập tắt các ý tưởng của bạn

  Trong những cuộc họp, bạn nêu những ý tưởng của mình để mọi người cùng tham khảo, nhưng sếp của bạn hay gạt hết những ý tưởng đó sang một bên, những gì bạn nói đều bị ngó lơ. Sẽ có nhiều giả thiết trong đầu bạn lý giải cho việc sếp luôn bỏ qua những ý kiến của bạn. Những lúc như thế, bạn cần phải bình tình và giải quyết mọi chuyện êm thấm hơn. Trong tất cả những cuộc họp, bạn ngồi ghi bạn tất cả những nội dung cuộc họp. Sau đó, bạn đưa biên bản cuộc họp cho sếp, nhằm mục đích cho sếp thấy bạn rất nghiêm túc trong cuộc họp và mong muốn hòa giải với sếp. Và dĩ nhiên, cũng như lời cảnh báo với sếp bạn rằng nếu còn tiếp tục như vậy thì bạn sẽ báo cho cấp trên và HR.

  3: Sếp hay nói “ Có” nhưng lại vờ như chưa nói

  Bạn được sếp đồng ý cho tham gia vào một hạng mục ý tưởng nào đó, nhưng khi chuẩn bị tiến hành triển khai hạng mục đó thì sếp của bạn không cho bạn tham gia, thay đổi toàn bộ kế hoạch ban đầu như chưa từng có chuyện gì xảy ra lúc đầu. Nếu đây là sư thay đổi dựa trên các thông tin quan trọng mới được cập nhập thì không có gì bàn cãi. Nhưng vấn đề này lặp lại nhiều lần và bất hợp lý, thì đây là là một vấn đề rất lớn với bạn.

  Cách giải quyết trường hợp này, bạn hãy quan sát xem ai là người thân thiết với sếp, là người hay thì thầm to nhỏ. Khi bạn xác định được đối tượng ảnh hưởng những quyết định của sếp, thì bạn nên chú ý những tín hiệu của họ trước khi họ phát ra tín hiệu để đưa ra những ý tưởng của mình. Hãy xây dựng mốc thời gian hợp lý và đợi một vài ngày để sếp bạn xác nhận chính thức lần nữa. Có thể điều này không khiến triệu chứng hay quên của sếp chấm dứt nhưng nó khiến bạn kiểm soát được tình hình.

  4: Sếp thích diễn vai “ lỗi tại ai”

  Các thành viên trong nhóm bạn đều cùng nhau thực hiện một dự án, nhưng không may dự án của nhóm bạn có vấn đề không thể triển khai được. Khi bạn và các thành viên báo cáo lại tình hình cho sếp, nhưng sếp lại muốn biết lỗi tại ai.

  Lúc này, bạn và thành viên cùng nhau đưa ra những ưu điểm, những mặt tích cực của dự án. Bằng cách đưa ra những nỗ lực của cả nhóm thay vì đưa ra những lỗi của cá nhân nào đó.

  5: Sếp hay nhác việc nhưng lại nhận thành quả về mình

  Bạn làm dự án cả ngày cả đêm, đặt nhiều kì vọng vào dự án. Khi dự án được mang ra công bố thành quả cho mọi người thì tên bạn không có trong dự án. Mặc dù, một người giám sát công việc, hoạt động của cả nhóm không phải chuyện bất bình thường, nhưng lấy đi tất cả công trạng của cấp dưới thì đó là một người sếp tồi.

  Khi các bạn đều cùng nỗ lực, nhưng bị sếp phủ nhận đi tất cả công trạng đó. Không được một email giải thích, hay cảm ơn những đóng góp của các bạn thì bạn hãy email lại cho sếp để sếp biết rằng nhóm bạn cũng đã rất cố gắng trong dự án và thất vọng khi không được nhận những gì xứng đáng. Dù sếp có phản hồi lại hay không thì nhóm bạn cũng nên giành quyền lợi xứng đáng về cho mình

  Nguồn : https://jobpro.vn/nhung-kieusep-khien-ban-phai-can-rang-chiu-dung-n276.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngthanhan182
  Đang tải...


Chia sẻ trang này