Những kỹ năng bố mẹ Pháp nào cũng dạy con tuổi đến trường

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi Shop Trẻ Thơ, 5/10/2015.

 1. Shop Trẻ Thơ

  Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

  Tham gia:
  14/4/2015
  Bài viết:
  1,094
  Đã được thích:
  150
  Điểm thành tích:
  103
  Bé sẽ học được nhiều từ cảm giác bị thất bại. Vì vậy hãy để cho con bạn trải nghiệm nó nhé!
  Pháp là đất nước nổi tiếng thế giới về phương pháp dạy trẻ có hành vi tốt về cả việc ăn uống, làm việc nhà lẫn học tập, trong khi bố mẹ vẫn nhàn tênh. Dưới đây là 11 kỹ năng bạn nên học người Pháp để dạy con trong năm học này:

  1. Cảm giác bị thất bại là điều tốt.

  Con bạn sẽ phát triển các kỹ năng ứng phó rất tốt nếu bé đã từng trải qua sự thất bại. vì vật hãy để cho con bạn trải nghiệm nhé!

  2. Kiên nhẫn là một đức tính cần thiết.

  Bố mẹ hãy dạy trẻ biết đợi đến bữa tối, đợi chờ sự chú ý của bố mẹ hay đợi giáo viên trả lời... Điều này giúp bé biết chịu đựng sự trì hoãn mà không phẫn nộ hay lo âu.

  3. Thời gian của người lớn là giá trị, cần thiết và không phải lúc nào cũng cần phân chia đều.

  Trẻ cần biết rằng bố và mẹ đều có cuộc sống riêng bên ngoài việc đáp ứng những đòi hỏi không ngừng của con cái. Điều này dạy trẻ hiểu về các nhu cầu cân bằng, trẻ sẽ biết kiên nhẫn và vượt qua thất bại.

  [​IMG]

  4. Trẻ không cần được bao bọc quá.


  Bố mẹ hãy để con tự chịu hậu quả nếu bé quên quần áo thể dục hay vé đi thăm quan bảo tàng cũng như khi bị điểm kém. Bậc phụ huynh cũng không cần can thiệp nếu thấy giáo viên chấm điểm cho con mình quá khắt khe. Để trẻ đối mặt và vượt qua hậu quả từ những lỗi nhỏ, chúng sẽ biết cách cân nhắc kỹ trước khi quên hay bỏ qua những điều quan trọng hơn. Đây sẽ là kỹ năng giúp trẻ làm quen với "cuộc đời thực".

  5. Ra ngoài trời với xe đạp, xe scooter... và để trẻ tự đi.

  Bố mẹ hãy giúp con vững vàng hơn và khỏe khoắn hơn bằng cách để trẻ đi các phương tiện như xe đạp, xe scooter ra ngoài trời, tới trường, đi siêu thị kết hợp với rèn luyện thể thao.

  6. Tuy nhiên, đừng bắt con tham gia vào quá nhiều hoạt động ngoại khóa

  Bắt con tham gia quá nhiều hoạt động ngoại khóa đến nỗi trẻ không còn khoảng trống nào để thở không phải là cách của cha mẹ Pháp. Họ không có khuynh hướng xếp lịch học của con quá dày đặc vì với họ thời gian nghỉ ngơi là cần thiết và bữa tối gia đình là bất khả xâm phạm. Đặc biệt, họ không can thiệp quá sâu vào lịch học của trẻ mà dành thời gian rảnh của mình để làm việc riêng.

  7. Để con cái tham gia vào các việc nhà.

  Trẻ em Pháp đảm nhiệm những công việc nhà như đổ rác, dọn bàn và thậm chí cả lên kế hoạch cho bữa ăn là việc rất bình thường. Các bậc cha mẹ Pháp cho rằng trẻ là một phần của gia đình và có thể góp phần vun vén cho gia đình.

  8. Thời gian cho gia đình là quan trọng nhất.

  Ngay cả khi việc cả gia đình tối nào cũng ăn cùng nhau là không thể thì các bố mẹ Pháp luôn cố gắng lên lịch để ít nhất mỗi tuần có thể ngồi quây quần bên các con vài lần. Thời điểm cuối tuần, ngay cả khi con đi dự tiệc sinh nhật hay tập đá bóng, bố mẹ vẫn đảm bảo lịch ăn tối hay ăn trưa, cùng với việc đi dạo, đạp xe hay vui chơi bên nhau trong công viên.

  9. Khi bạn có nhiều con, hãy dạy chúng biết giúp đỡ lẫn nhau.

  Để anh hay chị đi bộ với em nhỏ tới trường, là anh chị thì có thể mang bữa ăn nhẹ cho em hay giúp đỡ em làm bài tập. Việc làm này của bố mẹ giúp tình cảm anh chị em trong gia đình gắn bó và bền vững, đồng thời bố mẹ có thể giảm nhẹ những đòi hỏi của con và còn khiến trẻ càng tăng khả năng tự túc, tự lập.

  10. Người Pháp coi trọng những phép tắc.

  Bất kỳ bố mẹ nào cũng muốn con mình có hành vi đúng mực văn minh. Trẻ em là những nhân tố mà mọi người mong đợi biết giới thiệu về bản thân, nói xin chào, tạm biệt, cảm ơn và có các hành vi lịch sự cơ bản khi ăn uống, ngay cả lúc chỉ ở bên bạn bè cho dù nhút nhát hay bạo dạn.

  11. Tạo điều kiện để trẻ có nhiều thời gian thú vị ở ngoài trời.

  Bố mẹ Pháp luôn tạo điều kiện để trẻ có thời gian thư giãn chạy nhảy bên ngoài, vào công viên, đi dạo cùng bố mẹ, anh chị em. Việc làm này vừa tốt cho sức khỏe, trí não và tâm trạng trẻ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Trẻ Thơ
  Đang tải...


Chia sẻ trang này