Dismiss Notice
Hội Chợ Mùa Thu, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ ngày 20/10/2019 tại Triển lãm Vân Hồ, Số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Kinh nghiệm: Những Kỹ Năng Tiếng Anh Bé Nên Được Chuẩn Bị Từ Sớm

Thảo luận trong 'Học tập' bởi giaovienbanngu, 10/9/2019.

 1. giaovienbanngu

  giaovienbanngu Thành viên tập sự

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Để nói chuyện thành thạo bằng ngoại ngữ, học sinh cần được dạy sớm kỹ năng ngôn ngữ, phát âm và cách biểu đạt.

  [​IMG]

  Ngữ âm (Phonics)

  Phonics giúp trẻ tìm hiểu các thành phần của ngữ âm. Các bé sẽ được chỉ bảo phân tích từ để hiểu các dạng âm và mẫu đánh vần. Trẻ học ngữ âm có thể phát âm đúng bất kỳ từ nào dù không thực sự hiểu rõ từ đấy trước đó.

  Phonics giống như điều cơ bản nhất giúp bé có được kỹ năng đọc và viết thành thục. Việc học ngữ âm nên được chỉ dạy từ nhỏ khi bé chưa bị đọc bắt chước cả từ theo cách truyền đạt thông thường, như cách học của giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh.

  Phát âm (Pronunciation)

  Nếu Phonics giúp các con đánh vần thì Pronunciation yêu cầu bé phát âm chuẩn một từ nào đó. Phát âm đúng là yếu tố cần thiết để người khác hiểu điều bé muốn truyền đạt. Phát âm sai có thể dẫn đến những hiểu lầm hoặc hiểu không đúng về nội dung muốn truyền tải. Đôi khi, chỉ cần nhấn sai trọng âm, từ sẽ biến thành từ khác ngay.

  Việc tiếp nhận pronunciation đúng từ sớm sẽ giúp bé tạo ra thói quen nói, đọc tốt. Ngược lại, phát âm sai trong một quãng thời gian sẽ biến thành thói quen không thể sửa. Vì vậy, để trẻ đọc chuẩn, phụ huynh nên tìm cho bé môi trường tiếng Anh uy tín để rèn luyện từ sớm. Như ở Today Education, với số lượng giáo viên bản ngữ uy tín đảm bảo, chắc chắn sẽ phù hợp với những tiêu chí của từng bé.

  Thuyết trình (Presentation)

  Nghiên cứu cho thấy, trẻ được trau dồi kỹ năng thuyết trình tiếng Anh sẽ có kết quả học tập tiến bộ hơn. Khi học diễn đạt bằng tiếng Anh, bé được rèn luyện đồng thời cả kỹ năng mềm và khả năng Tiếng Anh. Trẻ biết cách diễn đạt bài diễn thuyết hoặc các dự án ở trường một cách khoa học.

  Bé được học kỹ năng này từ sớm cũng có khả năng trở thành người hoà đồng, không ngại nêu ra ý kiến trước đám đông. Đây đều là những điều có ích khi bé học tập và rèn luyện khi lớn lên trong các môi trường quốc tế.  Tổng hợp
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi giaovienbanngu
  Đang tải...


Chia sẻ trang này