Những lầm tưởng về hôn nhân

Thảo luận trong 'Các vấn đề gia đình khác' bởi Du học Sao Việt, 16/12/2014.

 1. Du học Sao Việt

  Du học Sao Việt Thành viên chính thức

  Tham gia:
  1/8/2014
  Bài viết:
  179
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  28
  Nhưng như nhiều người vẫn nói, tình yêu thì màu hồng, hôn nhân thì thực tế mà thực tế thì không phải lúc nào cũng màu hồng, vì vậy, hôn nhân không phải lúc nào cũng là kết thúc tuyệt vời nhất cho tình yêu. Vì vậy, trước khi kết hôn, hãy tỉnh táo để nhận ra những điều dối tra, ảo tưởng về hôn nhân như :

  1. Kết hôn là hết cô đơn

  Khi yêu, ai cũng luôn thấy mong nhớ người yêu mình cho dù không gặp mặt có một ngày. Với những người này thì thời gian bên nhau không bao giờ là đủ với họ. Và họ muốn nhanh chóng kết hôn để chính thức được bên nhau, ở với nhau nhiều hơn, cả ngày lẫn đêm...

  Thế nhưng, sau khi kết hôn, nhiều người đã bị "vỡ mộng" vì có ở với nhau, họ mới nhận ra là có nhiều điều cả hai không hợp nhau và hóa ra ở cùng nhau cả ngày lẫn đêm lại khó chịu đến như vậy.

  Khi còn yêu, thời gian bên nhau ít ỏi nên ai cũng cố gắng làm vừa lòng người kia. Vì vậy mà những tật xấu được che giấu đi, chỉ "khoe" ra những điểm tốt đẹp. Nhưng sau khi kết hôn, mọi sự được phơi bày và không ít người nhận được sự thất vọng về bạn đời của mình. Và với nhiều bạn gái, điều này khiến cho họ cảm thấy còn cô đơn hơn cả khi đang yêu.

  Nhưng kết hôn không phải là chuyện "nay thích mai thôi", vì vậy, cho dù thất vọng hay thấy cô đơn thì cả hai nên biết cách thay đổi để mọi chuyện trở nên tốt đẹp nhất.

  2. Có thêm tiền chi tiêu

  Đừng nghĩ rằng khi có gia đình đồng nghĩa với việc có 2 nguồn thu nhập thì bạn sẽ không cần lo lắng về tài chính. Lập gia đình đồng nghĩa với việc bạn sẽ về làm dâu nhà người khác với những trọng trách và nhiệm vụ mới như: con dâu, chị dâu, em dâu, cháu dâu... Ở bất cứ cương vị nào bạn cũng phải có một số trách nhiệm nhất định.

  Khi yêu, người con gái nào cũng thấy "cuộc đời màu hồng" và không hề lường trước những gì mình phải đối mặt khi đã chính thức thành vợ chồng. Bạn kết hôn không có nghĩa là bạn chỉ lấy anh chàng mà mình yêu mà bạn sẽ phải có trách gánh vác gia đình cùng anh ấy.

  Tất nhiên, 2 nguồn thu nhập sẽ tốt hơn là thu nhập của mình bạn nhưng lúc này bạn cũng sẽ phải đóng góp, chi tiêu nhiều hơn, thậm chí còn phải chi cả cho những thứ không phải dành cho mình hay chồng mình. Chính vì vậy, đừng nghĩ rằng kết hôn là một cách giảm bớt áp lực tài chính mà hãy làm sao để cả hai cùng chi tiêu tốt trong cuộc sống gia đình.

  3. Có thể quan hệ tình dục bất kì khi nào

  Trước khi kết hôn, chuyện tình dục bị coi là "vượt quá giới hạn", chính vì vậy các cặp đôi thường giấu giếm chuyện này. Nhưng chuyện gì càng phải giấu thì càng ham muốn. Vì vậy mà không ít cặp đôi chỉ muốn mình nhanh chóng kết hôn để được hợp thức hoặc "chuyện ấy" và có thể "quan hệ" bất cứ lúc nào mà không bị rèm pha, soi mói.

  Tuy nhiên, ham muốn và tần số "quan hệ" tình dục phụ thuộc vào khả năng tương thích và sự "hợp tác" từ hai phía. Có những cặp đôi trước khi kết hôn "chuyện ấy" rất hòa hợp nhưng sau khi kết hôn, do nhiều yếu tố tác động làm cho mọi chuyện không như ý nữa, thậm chí cả hai còn không muốn "gần gũi" nhau.

  Nếu bạn đã kết hôn chỉ vì nghĩ hôn nhân sẽ đáp ứng mong muốn tình dục của mình nhưng điều đó đã không xảy ra thì bạn sẽ vô cùng thất vọng và mất hết niềm tin trong hôn nhân.

  Vậy nên, đừng kết hôn vì bất kì lý do nào, hãy quyết định khi bạn thấy mình đã chín chắn về mọi lĩnh vực.

  4. Có con là mọi chuyện sẽ được giải quyết

  Nhiều chị em cũng lường trước được một điều là hôn nhân không phải màu hồng và những cãi vã, bất đồng quan điểm, thậm chí ngoại tình, muốn ly hôn... hoàn toàn có thể xảy ra.

  Thế nhưng, trong số đó cũng có chị em cho rằng tất cả các rắc rối hôn nhân đó hoàn toàn có thể khắc phục nhờ... con cái. Vợ chồng dù có cãi nhau cũng sẽ phải vì con cái mà nín nhịn, vợ chồng dù không yêu nhau nữa cũng vì con cái mà cố gắng hàn gắn...

  Nhưng thực tế thì sao? Cha mẹ thường vì con cái nhưng không phải là tất cả. Trong nhiều trường hợp, cha mẹ đã xung khắc, căm ghét nhau thì dù có con cái cũng không cứu vãn được tình hình.

  Và nếu phải cố sống với nhau thì sẽ làm khổ con cái chứ không phải sống vì con. Vì vậy, trước khi kết hôn, cả hai nên cân nhắc kĩ chứ đừng nghĩ rằng con cái là phao cứu cánh cho sai lầm của mình sau này.

  ST
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Du học Sao Việt
  Đang tải...


 2. mehoatrau

  mehoatrau Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  14/3/2014
  Bài viết:
  8,160
  Đã được thích:
  863
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Những lầm tưởng về hôn nhân

  mình thấy hay này! đừng kết hôn vì bất kì lý do nào, hãy quyết định khi bạn thấy mình đã chín chắn về mọi lĩnh vực
   

Chia sẻ trang này