Những Loài Hoa Mang Ý Nghĩa Buồn Trong Cuộc Sống

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi vonghoadamtang, 11/5/2021.

 1. vonghoadamtang

  vonghoadamtang Thành viên tập sự

  Tham gia:
  23/6/2020
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Không chỉ giúp chúng ta gửi gắm tình yêu hay đại diện cho sự hạnh phúc. Hoa tươi cũng là quà tặng thể hiện nỗi buồn và sự thương cảm. Dưới đây là những loài hoa mang ý nghĩa buồn trong cuộc sống và thường được sử dụng trong những mẫu vòng hoa tang lễ tại Việt Nam.

  Những loài hoa mang ý nghĩa buồn trong cuộc sống
  Các loại hoa cúc
  [​IMG]
  hoa cúc thể hiện sự tiếc nuối và đau buồn

  Hoa cúc có nhiều loại và cũng có nhiều ý nghĩa khác nhau. Tại Việt Nam, hoa cúc được sử dụng rất phổ biến trong việc thờ cúng và trong các đam tang. Hoa cúc vàng thể hiện sự tưởng nhớ, biết ơn. Trong khi đó, hoa cúc trắng thể hiện nỗi buồn và sự tiếc nuối.

  Hoa đồng tiền trắng
  [​IMG]
  hoa đồng tiền trắng thể hiện sự chia buồn

  Hoa đồng tiền có nhiều màu sắc khác nhau. Nếu như màu đỏ, màu vàng, màu cam tượng trưng cho sự hạnh phúc thì hoa đồng tiền màu trắng thường được dùng để chỉ nỗi buồn. Hoa đồng tiền trắng được sử dụng rất phổ biến trong các mẫu vòng hoa chia buồn trong các đám tang tại Việt Nam.

  Hoa thạch thảo
  [​IMG]
  hoa thạch thảo thể hiện sự tiếc nuối và mất mát

  Hoa thạch thảo cũng là một trong những loài hoa mang ý nghĩa buồn và thường được dùng trong các lễ tang. Một trong những ý nghĩa của hoa thạch thảo tượng trưng cho sự tiếc nuối và mong muốn rằng mọi việc có thể diễn ra theo hướng tích cực hơn.

  Hoa lily, hoa huệ
  [​IMG]
  hoa ly trắng được sử dụng phổ biến trong các lễ tang

  Nếu như tại các quốc gia Phương Tây, hoa lily thường được dùng với nghĩa tôn vinh hay tượng trưng cho quyền lực, thì với các nước châu Á, hoa hoa lily hay hoa huệ thường được dùng với ý nghĩa chỉ sự chia ly, mất mát. Đó là lý do vì sao hoa Lily, hoa huệ trắng rất được ưa chuộng trong các lễ tang.

  Hoa hồng trắng
  [​IMG]
  hoa hồng trắng vừa thể hiện nỗi buồn vừa để tôn vinh người đã khuất

  Không chỉ là loài hoa tượng trưng cho tình yêu thuần khiết, sự trong sáng, tinh khôi, hoa hồng trắng còn là một trong những loài hoa mang ý nghĩa buồn, bày tỏ sự tiếc nuối. Chính vì vậy, hoa hồng trắng được dùng rất nhiều trong những mẫu vòng hoa đám tang, đặc biệt là trong các lễ tang ở các nước phương Tây. Bên cạnh thể hiện nỗi buồn, sự tiếc nuối hoa hồng trắng cũng mang ý nghĩa tôn vinh những cống hiến của những người đã mất.

  Trên đây là top 5 loài hoa mang ý nghĩa buồn trong cuộc sống được sử dụng phổ biến trong các đám tang và trong thờ cúng tại Việt Nam. Tuy vậy, bạn vẫn có thể sử dụng những loài hoa trong bài viết này để làm quà tặng khi kết hợp chúng với các loại hoa khác mang ý nghĩa tích cực. Tham khảo thêm những bài viết cùng chủ đề trong chuyên mục này.
  Vonghoadamtang.com cung cấp dịch vụ đặt hoa tang lễ tại Việt Nam. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ 0918.491.941 hoặc 0911.031.221 để được tư vấn đặt hoa.
  Bài viết liên quan >> Các loại hoa dùng để thờ cúng phổ biến tại Việt Nam
  Nguồn: https://vonghoadamtang.com/2019/01/30/2018-11-21-nhung-loai-hoa-mang-y-nghia-buon/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi vonghoadamtang
  Đang tải...


Chia sẻ trang này