Những loại nước uống tốt nhất cho sức khỏe phụ nữ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Shop Trẻ Thơ, 26/6/2015.

  1. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    103
    Là những đồ uống phù hợp với nhiều độ tuổi, tình trạng sức khoẻ nhưng với phụ nữ, các đồ uống này đặc biệt tốt bởi công dụng chống ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ...

    [​IMG]
    1. Sữa đậu nành

    Trước đây nhiều phụ nữ thường e ngại sữa đậu nành do những lời đồn đại rằng loại nước uống này có thể gây hại cho những người có nguy cơ ung thư vú. Nhưng đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng sữa đậu nành không chỉ không gây ra bất kỳ nguy cơ gì, mà nó còn thực sự làm giảm tái phát ung thư ở những người từng mắc phải.

    2. Trà
    [​IMG]
    Mỗi tách trà đều chứa rất nhiều khoáng chất, vitamin và các chất chống oxi hóa có lợi cho cơ thể. Ít ai ngờ rằng thứ đồ uống đơn giản và cổ điển này lại có nhiều công dụng như vậy. Theo một nghiên cứu trên tờ Havard Women’s HealthWatch, uống trà có thể thực sự làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

    3. Sinh tố cải xoăn
    [​IMG]
    Tăng cường ăn cải xoăn và các loại rau lá xanh thẫm khác (như cải làn, cải bó xôi, cải xanh) có thể giúp cơ thể ngăn ngừa các tế bào ung thư.

    4. Sinh tố hạt lanh
    [​IMG]
    Theo một nghiên cứu trên tạp chí Journal of Cardiovascular Pharmacology, hạt lanh có thể thực sự cải thiện sức khỏe tim mạch. Hãy thử nghiền thật nhuyễn hạt lanh và trộn với sinh tố.

    5. Sữa hạnh nhân
    [​IMG]
    Hạnh nhân chứa các chất béo tốt cho cơ thể - và bằng cách thay các chất béo có hại bằng chất béo có lợi trong thực đơn, bạn sẽ giảm được lượng cholesterol trong máu - một điều rất tốt cho tim mạch.

    6. Một ly vang đỏ khoảng 120ml

    [​IMG]
    Có những bằng chứng rõ ràng chỉ ra rằng một lượng vừa phải đồ uống có cồn sẽ tốt cho tim mạch, dù đó là bia, rượu mạnh hay rượu vang. Tuy nhiên, các nghiên cứu khác cho thấy rằng rượu vang đỏ chứa các chất chống oxi hóa đặc biệt có lợi.

    7. Nước ép cà chua tươi

    [​IMG]
    Cà chua có rất nhiều lycopen, một chất chống oxi hóa đã được chứng minh là thực sự ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

    8. Sinh tố chuối
    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Trẻ Thơ
    Đang tải...


  2. bebeoxinh.vn

    bebeoxinh.vn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/6/2015
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    ngon thế ạ . giờ mình mới thấy nước cải soăn đó
     
  3. Lantrailt

    Lantrailt Chụp và tặng ảnh trẻ em vùng cao

    Tham gia:
    30/4/2009
    Bài viết:
    14,444
    Đã được thích:
    3,143
    Điểm thành tích:
    2,063
    Đậu nành thuộc loại thực phẩm biến đổi gen, GMO, rất không tốt cho bất cứ ai dùng!
     
  4. thanhthanh2015

    thanhthanh2015

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    13,337
    Đã được thích:
    2,487
    Điểm thành tích:
    863
    những thức uống này đơn giản mà lại ngon
     
  5. dauphunhp

    dauphunhp Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    1,958
    Đã được thích:
    176
    Điểm thành tích:
    103
    hạt lanh trông như hạt hướng dương ở mình ạ :)
     
  6. Bachduong13

    Bachduong13 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    13/1/2013
    Bài viết:
    2,565
    Đã được thích:
    550
    Điểm thành tích:
    823
    Ack, em tưởng chỉ là biến đổi gen ở phái mạnh thôi chứ ah!
     
  7. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    103
    Vốn là món ăn vặt dân dã, thạch găng gần đây trở lại, gây nên cơn sốt trong các bà nội trợ. Dưới đây là cách làm món thạch găng.
    Nguyên liệu:
    - 10g bột thạch găng (hoặc lá thạch găng tươi)
    - 1 lít nước đun sôi để nguội
    - Nước lọc
    - Vải màn
    - Dụng cụ lọc / rây
    [​IMG]
    Thạch găng – món quà quê dân dã, giúp giải nhiệt rất tốt.
    Cách làm:
    - Đổ bột thạch vào vải màn, bọc kín rồi làm sạch bột thạch bằng cách dùng tay bóp nhẹ vải đựng bột trong nước lạnh vài lần.
    - Vắt nhẹ loại bỏ phần nước bẩn.
    - Đặt vải bọc bột vào thau đựng và thu gọn tấm vải lại.
    - Chia nước lọc đã chuẩn bị thành 2 phần, đổ từ từ từng phần vào thau.
    - Vừa đổ nước vừa dùng tay bóp nhẹ túi bột để loại bỏ phần nhựa từ lá tiết ra.
    - Trút phần nước còn lại vào thau và tiếp tục vò cho đến khi nhựa ra hết.
    - Lọc phần nước thạch vừa vò được qua dụng cụ lọc để lấy nước cốt găng.
    - Nếu dùng lá găng tươi, thì nhặt hết gai dằm nhỏ có trong lá thạch và rừa sạch. Vừa rửa vừa vò lá thạch găng đến khi mặt lá xuất hiện những vết lốm đốm màu xanh thẫm.
    - Rửa và vò lá khoảng 2 lần đến khi thấy nhơn nhớt ở tay là được.
    - Cho nước lọc vào khuấy đều để nhựa ở lá thạch ra hết. Lọc qua rây để được nước cốt lá thạch găng.
    [​IMG]
    - Sau đó để thạch đông trong vòng 1 giờ.
    - Chú ý cho khoảng 1 bát nước vôi trong vào nước cốt găng và hòa đều để cho món thạch găng vừa giòn vừa ngon.
    - Trong thời gian chờ thạch đông, chuẩn bị nước đường chan thạch. Đổ nước đun sôi vào bình, thêm đường vào và khuấy đều cho đường tan.
    - Thêm hoa nhài hoặc dầu chuối vào nước đường cho thơm.
    - Thạch đông thì múc ra cốc. Chan nước đường, bỏ thêm đá và thưởng thức.
    - Thạch găng có màu xanh rêu, lóng lánh, mềm mịn, trơn tuột khi chạm vào lưỡi. Theo kinh nghiệm dân gian, thạch găng có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể.
     
  8. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    103
    Cá tươi thì vảy xếp đều không bong tróc, mang khép và đỏ tươi không tái, mắt trong. Mua thịt nên chọn miếng sờ vào dẻo, hơi dính tay...
    Một món ăn ngon trước hết cần nguồn thực phẩm phải tươi ngon, sau đó mới đến cách chế biến. Khi tươi ngon cũng là lúc thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất.
    Có nhiều nhóm thực phẩm được tiêu thụ hàng ngày, tương ứng với mỗi nhóm có những cách lựa chọn phù hợp riêng. Dưới đây là những hướng dẫn của Viện Dinh dưỡng quốc gia giúp người đi chợ có thể chọn mua được những thực phẩm tươi ngon, an toàn và bổ dưỡng nhất.
    Các loại hạt
    Với ngũ cốc nguyên hạt như gạo tẻ, gạo nếp, ngô, đậu xanh, đậu đen cũng như các loại hạt cung cấp dầu như lạc, vừng, hướng dương, bạn nên chú ý chọn hạt khô, không bị ẩm mốc. Các hạt đều nhau, không có hạt lép. Hạt có màu trong, không đục, màu sắc tự nhiên không bị biến đổi. Khi cắn thử, thấy hạt giòn, không vỡ vụn. Khi ngửi, hạt có mùi thơm đặc trưng.
    [​IMG]
    Thịt miếng
    Thịt lợn, thịt bò, thịt gà làm sẵn… tươi ngon thì miếng thịt dẻo, sờ vào hơi dính tay. Khi lấy ngón tay ấn nhẹ, thấy thịt đàn hồi tốt, không bị chảy nước. Thịt có mùi đặc trưng, không hôi, không có mùi lạ. Bề mặt miếng thịt không có lớp màng bao phủ.
    Cá và các loại thủy hải sản
    Bạn có thể nhận biết cá có tươi ngon không khi nhìn vào vảy, mang và mắt cá. Vảy cá xếp đều, trắng, không bong tróc, không có các dấu hiệu bất thường. Mang cá khép chặt, nếu lấy tay nâng mang cá lên xem sẽ thấy mang cá màu hồng tươi mà không phải màu tía. Cá tươi có mắt to, sáng trong, hơi lồi ra ngoài. Chất nhờn trên thân mình phải trong, nhớt và không có mùi lạ. Khi mua cá cũng như các loại thủy hải sản nên chọn khi chúng còn sống.
    Rau
    Rau củ cũng như rau lá tươi sẽ căng mọng nước, có màu xanh hoặc màu đặc trưng mà không bị biến dạng. Cánh lá cứng cáp, không mềm, thân cây rau không có nhớt. Cuống lá rau phải còn xanh, cứng.
    [​IMG]
    Trái cây
    Quả tươi ngon không bị nứt, vỏ không thủng, quả không dập nát, lõi cành bên trong màu xanh, thơm mùi nhựa. Không nên chọn quả khô, héo, quắt, thâm dập chuyển màu. Nên mua trái cây đúng mùa, đặc biệt giữa mùa, vừa rẻ vừa ngon nhất.
    Sữa và chế phẩm sữa như sữa tươi, sữa tiệt trùng, phomat
    Cần chọn sản phẩm có ghi đầy đủ nhãn mác, hạn sử dụng. Sản phẩm màu đặc trưng, không chuyển màu, có mùi thơm của sữa.
    Thực phẩm qua chế biến
    Với giò, chả, thịt hun khói, đồ đông lạnh… để đảm bảo ngon và an toàn nên chọn sản phẩm có thương hiệu, cơ sở sản xuất uy tín. Sản phẩm phải đầy đủ nhãn mác, ghi rõ thành phần dinh dưỡng, ngày sản xuất, hạn sử dụng. Sản phẩm cùng loại nhưng có thời hạn bảo quản ngắn hơn thường tươi ngon và ít chất bảo quản hơn.
     
  9. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    103
    Khăn mặt trẻ em chất lượng tốt sẽ được dệt từ những nguyên liệu đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc từ thiên nhiên như 100% cotton, sợi tre, gỗ sồi, sợi sữa thực vật và động vật, sợi tơ tằm, sợi hoạt tính làm từ xơ dừa…
    Lựa chọn khăn mặt có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
    Theo chuyên gia, khi chọn mua khăn mặt cho bé, người tiêu dùng nên đến những trung tâm mua sắm lớn, các siêu thị hoặc các cửa hàng uy tín để mua khăn. Lưu ý logo, tên nhà sản xuất, xuất xứ, điện thoại, thương hiệu... Bằng cảm giác, quan sát, chỉ nên chọn mua khăn chất lượng mềm mịn, đàn hồi.
    Xét về mặt trực quan, khăn chất lượng tốt tốt có màu sắc tươi sáng, họa tiết rõ nét, đường viền gọn gàng. Mùi của khăn cũng cho biết chất lượng của khăn tốt hay xấu. Ngoài ra, chất lượng khăn mặt có thể xác định được khi trong quá trình sử dụng.
    Chẳng hạn khăn tốt có thể dễ dàng hấp nước, sau thời gian dài sử dụng vẫn có độ đàn hồi và mềm mại, không bị biến màu. Còn khăn kém chất lượng chất lượng kém, dễ bị biến màu, dão trong quá trình sử dụng, thậm chí còn gây hại da và kích thích mắt. Trong trường hợp như vậy, người tiêu dùng nên sớm bỏ loại khăn này.
    [​IMG]
    Khăn mặt trẻ em chất lượng tốt tốt có màu sắc tươi sáng, họa tiết rõ nét, đường viền gọn gàng.
    Lựa chọn khăn được làm từ 100% cotton
    Khăn mặt trẻ em tốt sẽ được dệt từ những nguyên liệu đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc từ thiên nhiên như 100% cotton, sợi tre, gỗ sồi, sợi sữa thực vật và động vật, sợi tơ tằm, sợi hoạt tính làm từ xơ dừa…
    Khi ấy, chúng sẽ có độ mềm mại, thấm hút tốt, độ bóng mượt cao, giữ màu tốt, ngăn tia cực tím, chống khuẩn và các tính năng ưu việt khác.
    Ngoài ra, khi sờ vào trên bề mặt khăn, bạn sẽ không cảm thấy xù xì, các sợi vải đứng lên tựa như cỏ. Điều này cũng giảm thiểu tình trạng bị xây xước da gây nhiễm trùng da trẻ.
    Không mua khăn mặt trẻ em quá dày
    Một chiếc khăn quá dày sẽ khiến da mặt bé lâu khô hơn, trữ ẩm nhiều hơn và có thể chứa nhiều vi khuẩn hơn.
    Không chọn khăn có nhiều họa tiết trang trí
    Nếu khăn lau mặt có các yếu tố thiết kế như có một một dải lụa, thêu ren phức tạp, hoặc một số kiểu trang trí khác, tốt nhất là chúng ta không nên sử dụng chúng để làm khô mặt cho bé.
    Các chi tiết này mặc dù tạo thêm điểm nhấn cho chiếc khăn, tuy nhiên chúng sẽ trở thành mối đe dọa cho chính da mặt của bé. Các tế bào biểu bì sẽ có nguy cơ bị tổn thương như bị xước, trầy hoặc thậm chí đứt da trong khi sử dụng.
    [​IMG]
    Khăn mặt trẻ em loại tốt có độ mềm mại, thấm hút tốt, độ bóng mượt cao.
    Dùng đúng “hạn sử dụng”
    Thời gian sử dụng thông thường của một chiếc khăn là ba tháng, vậy nên hết thời gian này, người tiêu dùng nên đổi một chiếc khăn mới.
    Các loại khăn mặt trẻ em, khăn mặt người lớn... đều cần phải phân biệt rõ, tránh dùng nhầm lẫn
    Tính trung bình, mỗi cá nhân phải có 2-3 chiếc khăn riêng, sử dụng cho từng mục đích khác nhau. Đồng thời, khăn mặt dành cho người lớn và trẻ em cần được phân biệt rõ ràng
    Sau một thời gian sử dụng khăn, lưu ý làm sạch, mỗi tuần đun sối khử trùng 10 phút rồi sấy phơi ở nơi thoáng khí để tránh khăn bị nhiễm bụi bẩn và vi khuẩn.
    Đôi khi, bỏ quên khăn trong thời gian dài khiến khăn trở nên khô, cứng mà nguyên nhân là do các loại chất trong xà phòng, nước kết hợp lại. Muốn khăn mềm mại, người tiêu dùng pha loãng 30 gam soda với 1,5 lít nước đun sôi trong vòng 10 phút và ngâm vào nước muối nếu khăn có tính nhờn.
    Lưu ý khi dùng khăn cho trẻ
    Cũng như người lớn, trẻ em cần đến những loại khăn chuyên biệt cho từng mục đích sử dụng như: khăn ăn, khăn tắm, khăn lau mặt, khăn lau đầu, khăn lau tay.
    Cùng với đó, bạn phải hết sức lưu ý việc phơi phóng và giữ gìn khăn. Nên phơi khăn trực tiếp dưới ánh mặt trời để sạch khuẩn. Những chiếc khăn được phơi trong bóng râm hoặc trong phòng sẽ rất dễ ẩm mốc, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Hơn thế, tuổi thọ của khăn cũng sẽ giảm đi vì các sợi bông bị lão hóa. Để bảo quản khăn tốt nhằm giữ gìn tính năng của mỗi loại khăn, bạn nên dùng xà phòng tắm để giặt. Điều này cũng có ích hơn đối với làn da nhạy cảm của bé trước những loại xà phòng có chất tẩy mạnh.
    Bên cạnh đó, nếu thấy khăn đã ngả vàng, ố đen hoặc sợi bông khô cứng, bạn nên thay khăn cho bé để chắc chắn làn da bé được bảo vệ trong điều kiện tốt nhất.
     
  10. tit248

    tit248 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    30/6/2013
    Bài viết:
    2,326
    Đã được thích:
    358
    Điểm thành tích:
    223
    thông tin bổ ích. bây giờ tìm được thực phẩm sạch khó lắm
     
  11. Mekem2010

    Mekem2010 Thành viên mới

    Tham gia:
    10/7/2015
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Em ở Lê Duẩn hay mua nguyên liệu của bên EZcooking, chỗ đó là trung tâm dạy nấu ăn nên bán nhiều thứ lắm, lại tươi ngon, giá lại rẻ nữa, các mẹ muốn mua qua bên đó cho tiện. :)
     
  12. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    103
    Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp năng lượng cho các hoạt động cả ngày. Tuy nhiên, nhiều người bỏ ăn sáng hoặc ăn sáng không đúng cách đều gây hại cho sức khỏe.

    Ăn sáng khi vừa ngủ dậy:

    Nhiều người có thói quen ăn sáng ngay khi vừa thức dậy. Theo các chuyên gia thì ăn sáng quá sớm không những không có lợi cho cơ thể và còn ảnh hưởng đến dạ dày. Nếu thức dậy sớm thì tốt nhất nên uống một cốc nước lọc ấm để kích hoạt lại hệ tiêu hóa cũng như thanh lọc cơ thể. Sau đó khoảng 20 đến 30 phút mới nên ăn sáng.

    [​IMG]
    Những cách ăn sáng nguy hiểm hơn cả không ăn

    Ăn sáng quá muộn:

    Ăn sáng muốn khiến cho bạn mất cảm giác ngon miệng và cơ thể không hấp thu hết được những dưỡng chất có trong thực phẩm, gây rối loạn đồng hồ sinh học trong cơ thể. Tốt nhất nên ăn sáng trước 9 giờ sáng.

    Ăn quá no:

    Một bữa ăn sáng thích hợp sẽ tạo điều kiện cho nạp năng lượng trước khi bắt tay vào làm việc. Nhưng việc ăn quá nhiều thức ăn vào bữa sáng sẽ có tác dụng ngược lại. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đặt ra lượng calo vừa đủ cho cơ thể để có chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất với mình.

    Ăn đồ ăn vặt thay cho bữa sáng:

    Nhiều người do ngại hoặc không có thời gian nên thường xuyên có thói quen ăn bánh biscuit, chocolate… thay cho đồ ăn sáng. Đồ ăn vặt chỉ cung cấp năng lượng tạm thời, trong một thời gian ngắn. Ăn sáng với các loại thực phẩm khô dễ dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng cũng như sự suy giảm về thể chất.

    Ăn sáng bằng thức ăn nhanh:

    Nếu thường xuyên ăn sáng với đồ ăn nhanh, cơ thể bạn sẽ bị thiếu chất xơ, vitamin và khoáng chất nhưng lại dư thừa năng lượng và chất béo, dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì, làm tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch…

    Ăn quá nhiều thịt:

    Nhiều người nghĩ rằng, buổi sáng ăn nhiều thịt để cung cấp năng lượng cho hoạt động của cơ thể trong cả ngày. Nhưng theo các chuyên gia khuyên bạn không nên ăn nhiều thịt hay nhiều dầu vào bữa sáng. Bởi những loại thức ăn này chứa quá nhiều protein, và chất béo nên không tốt cho dạ dày.

    Ăn bữa sáng bằng trái cây:

    Nhiều chị em phụ nữ ăn sáng bằng trái cây để giảm cân. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng điều này không nên vì trái cây chứa ít protein và calo nên không thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để tạo ra năng lượng và duy trì sự trao đổi chất bình thường của cơ thể. Mặt khác, các loại trái cây như quả hồng vàng, cà chua, chuối... không thích hợp để ăn khi đói, gây hại cho dạ dày và tiêu hóa.

    Ăn sáng bằng thực phẩm chiên, rán:

    [​IMG]
    Ăn thức ăn chiên rán vào buổi sáng khiến bạn nhanh chóng bị đầy hơi, khát nước và chậm tiêu hóa do khi chiên, rán, thực phẩm được bao bọc một lớp dầu mỡ gây đầy bụng. Điều này sẽ gây mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả. Ngoài ra, thức ăn chiên, rán thường chứa rất nhiều đường syro và dầu mỡ nhiều nên nếu ăn nhiều có thể gây ra bệnh béo phì, ung thư.

    Ăn đồ ăn lạnh:

    Buổi sáng, cơ bắp, thần kinh và mạch máu của cơ thể đang trong trạng thái co lại, nếu bạn ăn thực phẩm lạnh sẽ khiến lưu lượng máu trong cơ thể khó lưu thông. Tình trạng này kéo dài sẽ gây khó chịu ở đường tiêu hóa, thậm chí gây táo bón, da trở nên xấu hơn hoặc thậm chí có đờm ở cổ họng...

    Vừa đi vừa ăn:

    Nhiều người do không có thời gian nên thường xuyên tranh thủ vừa ăn vừa đi bộ.... Đây là một thói quen không có lợi cho cơ quan tiêu hóa, nhất là tăng nguy cơ đau dạ dày.

    Uống nhiều nước ngọt và cafe vào buổi sáng:

    Uống nhiều ngọt thường xuyên sẽ khiến bạn mất đi cảm giác ngon miệng khi ăn và dễ bị tăng cân. Uống cafe sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mệt mỏi, uể oải trong công việc.

    Nhưng caffeine có trong cafe sẽ kích thích sản xuất hormone gây stress trong cơ thể, tạo cảm giác ngon miệng và thèm ăn khiến bạn ăn nhiều, tăng cân. Đồng thời, caffeine còn có tác dụng kích thích làm tăng tiết axit dịch vị, ảnh hưởng đến dạ dày.
     
  13. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    103
    Với món cá ngừ đóng hộp chị em có thể chế biến thành khoai tây bọc cá ngừ chiên giòn vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - 3 củ khoai tây to (khoảng 500gr)

    - 20gr bột bắp hoặc bột năng.

    - 1 chút xíu muối

    - 1 lòng đỏ trứng gà

    - 20gr bơ

    - Cho phần nhân: 1 hộp cá ngừ (250g); 1 củ hành tím thái nhỏ; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/3 muỗng cà phê muối; 1/3 muỗng cà phê đường; 2 quả trứng gà đánh tan trong 1 bát; 200gr bột chiên xù để riêng.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, đun nóng, khi dầu nóng cho hành vào xào thơm, sau đó cho cá ngừ vào xào tơi. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp, để nguội.

    [​IMG]

    Bước 2: Khoai tây gọt vỏ sạch, cắt miếng vừa.

    [​IMG]

    Bước 3: Đem khoai tây luộc hoặc hấp chín.

    [​IMG]

    Bước 4: Sau đó nghiền nhuyễn khoai bằng thìa (không xay). Cho bột bắp, lòng đỏ trứng và bơ, chút xíu tiêu, chút xíu bột nêm vào khoai tây đã nghiền, nhồi đều.

    [​IMG]

    Bước 5: Lấy 1 ít hỗn hợp bột khoai tây, viên tròn lại rồi ấn dẹp, cho 1 ít cá ngừ vào rồi tiếp tục viên tròn lại hoặc nắm thành các nắm dài.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bước 6: Nhúng viên khoai tây bọc cá ngừ vào tô trứng, rồi lăn qua bột chiên xù.

    [​IMG]

    Cứ thế làm cho hết các phần khoai tây còn lại.

    [​IMG]

    Bước 7: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu bắt đầu hơi nóng là cho viên khoai tây vào chiên với lửa cao hơn trung bình (nhưng không quá cao).

    [​IMG]

    Bước 8: Khi viên khoai tây vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    [​IMG]

    Cho viên khoai tây ra đĩa kèm thêm chén tương cà chua hay tương ớt.

    [​IMG]

    Món này ăn nóng thì rất ngon và thích hợp vói các bé.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn chế biến thành công món ăn khoai tây cá ngừ cho bé yêu!
     
  14. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    103
    Chỉ cần một vài nguyên liệu cũng như cách làm đơn giản, giờ đây bạn đã có thêm một món ăn cực ngon cho cả nhà.

    Nguyên liệu

    - 2 củ khoai tây

    - ½ củ hành tây; 1 củ cà rốt; 1 quả trứng; 100g thịt gà băm nhỏ; 1 thìa cà phê bột thì là; 1 thìa cà phê bột ớt; 1 thìa cà phê muối; một ít hạt tiêu

    - Bột mì

    [​IMG]

    Cách làm

    Bước 1: Khoat tây gọt vỏ và thái thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho khoai tây vào nồi luộc khoảng 15 phút cho đến khi khoai mềm và vớt ra để nguội.

    [​IMG]

    Bước 2: Thái nhỏ hành tây, cà rốt

    [​IMG]

    Bước 3: Dùng thìa dặm nát khoai tây, sau đó cho hành tây, cà rốt, thịt gà băm nhỏ vào.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho bột thì là, bột ớt, muối, hạt tiêu, bột mì và trứng vào hỗn hợp sau đó trộn đều.

    [​IMG]

    Bước 5: Nặn thành từng viên nhỏ và cho lên chảo rán.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Những miếng bánh màu sắc này sẽ là một món ăn cực ngon

    [​IMG]

    Chúc bạn ngon miệng với bánh khoai tây chiên gà!
     
  15. Selena.Dg

    Selena.Dg Thành viên tập sự

    Tham gia:
    12/9/2014
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    nhìn hấp dẫn quá !
     
  16. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    103
    Mát trời như thế này thì món trứng bọc cơm chiên cũng là một ý tưởng hấp dẫn để chị em lựa chọn chế biến.

    Nguyên liệu:

    - 2 bát cơm

    - 1 quả ớt xanh thái nhỏ; 1 ít dưa chuột thái nhỏ; ngô ngọt đã luộc chín; đậu Hà Lan

    - 2-3 quả trứng gà

    - Gia vị: Sốt cà chua, hạt vừng rang chín, muối, hạt tiêu, xì dầu, hành lá, tỏi, dầu ăn vừa đủ

    Cách làm:

    Bước 1: Làm nóng dầu ăn trong chảo. Lần lượt cho hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, cơm, xì dầu, ngô ngọt, đậu Hà Lan vào chiên. Vừa chiên vừa đảo đều. Khi cơm săn lại, cho dưa chuột, ớt xanh, muối, tiêu vào.

    [​IMG]

    Bước 2: Vừa chiên vừa đảo thật đều tay. Khi các nguyên liệu chín, cơm săn, cho hỗn hợp cơm chiên ra đĩa.

    [​IMG]

    Bước 3: Đập trứng ra bát, thêm hành, gia vị và một ít dầu ăn vào trộn thật đều. Làm nóng dầu ăn trong chảo sau đó đổ bát trứng vào, chiên cho trứng se lại và gần chín. Đổ cơm chiên lên trên trứng rồi cuộn trứng lại để trứng bọc hết phần cơm. Chiên thêm một xíu rồi cho trứng ra đĩa.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Bóp tương ớt hoặc sốt cà chua lên trên rồi thưởng thức!

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trứng cuộn cơm chiên!
     
  17. Shop Trẻ Thơ

    Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

    Tham gia:
    14/4/2015
    Bài viết:
    1,094
    Đã được thích:
    150
    Điểm thành tích:
    103
    Món này rất dễ làm, ngậy và thơm nhé :p:p
     
  18. dauphunhp

    dauphunhp Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    1,958
    Đã được thích:
    176
    Điểm thành tích:
    103
    hấp dẫn quá :)
     
  19. dauphunhp

    dauphunhp Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    1,958
    Đã được thích:
    176
    Điểm thành tích:
    103
    ngon quá, như bánh gì ý nhỉ :)
     
  20. Thanhthanhson

    Thanhthanhson Thành viên chính thức

    Tham gia:
    24/6/2015
    Bài viết:
    242
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    hay quá nhỉ, mình cần học tập và nghiên cứu.
     

Chia sẻ trang này