Những Loại Rau Không Nên Luộc, Dễ Mất Chất Dinh Dưỡng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi ROYAL907, 24/12/2016.

  1. ROYAL907

    ROYAL907 Thành viên mới

    Tham gia:
    20/6/2016
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra những loại rau, hạt không nên luộc bởi sẽ mất đi nhiều chất dinh dưỡng.
    [​IMG]
    Luộc là cách chế biến phổ biến nhất với hầu hết các loại rau. Các bà nội trợ thường nghĩ rằng luộc rau củ sẽ không gây độc hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, đây không phải là cách tốt nhất.

    [​IMG]

    Chuyên gia dinh dưỡng Tracy Lesht (Anh) vừa chia sẻ về danh sách những loại rau củ không bao giờ nên luộc, bởi chúng sẽ bị mất đi một nửa dinh dưỡng với cách chế biến này.

    [​IMG]

    Theo danh sách mà Lesht đưa ra, các loại rau đó bao gồm: bắp cải, cải bó xôi (rau chân vịt), cải xoăn, súp lơ (bông cải xanh), các loại đậu quả và đậu Hà Lan. Các loại rau củ này đều chứa vitamin hòa tan được trong nước nên việc đun chúng trong nước sôi sẽ khiến các chất này không còn trong rau khi bạn ăn.

    [​IMG]
    Thay vào đó, bạn nên thay thế phương pháp luộc truyền thống bằng cách hấp. Nếu bắt buộc phải luộc thì bạn nên sử dụng ít nước nhất mức có thể, sau đó nhớ tận dụng nước luộc để làm món ăn như ăn nước rau thay canh, dùng làm súp.

    [​IMG] [​IMG]

    Nguyên tắc chung để nấu rau là thời gian nấu rút ngắn và giảm lượng nước được sử dụng để bảo toàn các chất dinh dưỡng.

    [​IMG]

    Ngoài ra, chuyên gia Lesht cũng khuyến cáo, đối với các loại rau củ khác không nằm trong danh sách này, bạn cũng không nên luộc với nhiều nước và quá lâu. Tốt nhất là nên hấp chúng.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ROYAL907
    Đang tải...


  2. haulis1995

    haulis1995 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    25/11/2016
    Bài viết:
    908
    Đã được thích:
    140
    Điểm thành tích:
    83
    những rau này không nên luộc vậy chế biến cách nào để cho giữ được dinh dưỡng và ngon ạ?
     
  3. tuantaiquyen

    tuantaiquyen Thành viên rất ngoan

    Tham gia:
    28/10/2016
    Bài viết:
    857
    Đã được thích:
    166
    Điểm thành tích:
    83
    ôi toàn những loại em hay luộc luôn ạ :D nhưng không biết còn cách chế biến nào để giữ được dinh dưỡng vậy?
     
  4. doanh1212

    doanh1212 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    20/2/2016
    Bài viết:
    179
    Đã được thích:
    37
    Điểm thành tích:
    28
    những loại này nhà mình toàn luộc. nói chúng thì cũng mất chả mấy đâu mà
     
  5. haiduong1701

    haiduong1701 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    20/3/2015
    Bài viết:
    464
    Đã được thích:
    88
    Điểm thành tích:
    28
    Theo mình thấy các lại rau trên phải luộc mới dễ ăn hjx.
     
    phuongth0312 thích bài này.
  6. phuongth0312

    phuongth0312 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/9/2015
    Bài viết:
    2,206
    Đã được thích:
    389
    Điểm thành tích:
    223
    Ôi. Mh toàn luộc chứ hấp thì lâu lắm
     
  7. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    cảm ơn chủ top :)
     
  8. nguyenlan04

    nguyenlan04 Sofa Malaysia nhập khẩu da thật 100%

    Tham gia:
    5/11/2013
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    59
    Điểm thành tích:
    28
    nhà mình cũng hay luộc những loại này. Chuyển sang hấp vậy. Cứ nghĩ từ xưa đến nay bổ sung đủ chất ai ngờ chất đi đâu hết.:(
     

Chia sẻ trang này