Những Loại Rau Tuyệt Đối Không Được Ăn Sống

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi huongmimosa, 20/5/2022.

  1. huongmimosa

    huongmimosa Thành viên chính thức

    Tham gia:
    3/11/2021
    Bài viết:
    243
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    18
    Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định 1203/QĐ-BYT hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh sán lá gan lớn.

    [​IMG]

    Bộ Y tế khẳng định nguyên nhân mắc bệnh sán lá gan là việc ăn sống các loại rau thủy sinh hoặc uống nước nhiễm ấu trùng.

    Đáng chú ý, người mắc bệnh sán lá gan được xác định là do ăn sống các loại rau thủy sinh như rau ngổ, rau muống, rau rút, rau cần, rau cải xoong, ngó sen,... hoặc uống nước có nhiễm ấu trùng sán lá gan lớn.

    Các chuyên gia của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) từng nghiên cứu trên 8 loại rau thường được ăn sống nhiều nhất là xà lách, xà lách xoong, rau muống, cải bẹ xanh, rau đắng, rau cải cúc, rau má, rau thơm gia vị (húng, tía tô, húng quế,...).

    Kết quả cho thấy tỷ lệ nhiễm ký sinh trùng trên rau là 92,3-100%. Kể cả sau 3 lần rửa sạch và rửa bằng nước chuyên dụng, tỷ lệ nhiễm ký sinh trùng vẫn còn ở mức 51,9-82,6%.

    (Tổng hợp: HDPHARMA.VN)
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi huongmimosa
    Đang tải...


  2. huongmimosa

    huongmimosa Thành viên chính thức

    Tham gia:
    3/11/2021
    Bài viết:
    243
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    18
    Nhà ai còn thói quen ăn sống những loại rau này thì nên bỏ đi ạ!
     
  3. huongmimosa

    huongmimosa Thành viên chính thức

    Tham gia:
    3/11/2021
    Bài viết:
    243
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    18
    Ăn ngon miệng mà rước nhiều bệnh vào người thế này thì...
     
  4. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    16,746
    Đã được thích:
    875
    Điểm thành tích:
    773
    Nhà ai còn thói quen ăn sống những loại rau này thì nên bỏ đi ạ!
     

Chia sẻ trang này