Kinh nghiệm: Những Loại Thực Phẩm Giàu Omega-3, Bà Bầu Nên Bổ Sung Trong Thai Kỳ

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi 24h hải sản, 20/8/2018.

 1. 24h hải sản

  24h hải sản Thành viên chính thức

  Tham gia:
  9/11/2017
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Lợi ích phổ biến nhất của omega-3 là giảm nguy cơ mắc bệnh tim , nhưng đó không phải là lợi ích duy nhất được nghiên cứu về việc ăn nhiều omega-3 trong chế độ ăn của bạn - từ sự phát triển của thai nhi đến chức năng võng mạc để quản lý trọng lượng (và nhiều hơn nữa giữa), các axit này hỗ trợ và thúc đẩy sức khỏe tối ưu cho bất cứ ai.

  [​IMG]

  Omegae-3 là gì?

  Omega-3 là một loại axit béo đa không bão hòa đặc biệt, có nghĩa là chúng chứa nhiều hơn một liên kết đôi trong cấu trúc hóa học của chúng.

  Cơ thể của bạn có thể tổng hợp các axit béo bão hòa, nhưng bạn không có một loại enzyme cho phép bạn gắn một liên kết đôi vào đúng vị trí để tự tạo ra omega-3.

  Bốn loại omega-3 được tìm thấy trong thực phẩm là ALA, EPA, ETA và DHA.

  Alpha-linolenic Acid (ALA): Loại omega-3 có nguồn gốc thực vật này được tìm thấy trong các loại rau lá xanh, hạt lanh , hạt chia và cải dầu, quả óc chó và dầu đậu tương.

  Axit Eicosapentaenoic (EPA): EPA là một axit béo 20-cacbon có trong dầu cá, dầu tảo và dầu nhuyễn thể. Cơ thể của bạn có thể tổng hợp phân tử này ở dạng ban đầu của nó.

  Axit Eicosatetraenoic (ETA): ETA là một axit béo omega-3 ít được biết đến, cũng chứa 20 nguyên tử cacbon, như EPA, nhưng chỉ có bốn liên kết thay vì năm. Nó được tìm thấy phong phú trong vẹm xanh và chỉ mới được công nhận vì lợi ích sức khỏe mạnh mẽ của nó. Nó không chỉ chống viêm, như các omega-3 khác, mà ETA còn có thể hạn chế việc sản sinh ra axit béo axit arachidonic axit béo (ARA) của cơ thể bạn.

  Docosahexaenoic Acid (DHA): Phân tử 22-cacbon này cũng được tìm thấy trong dầu cá, dầu nhuyễn thể và dầu tảo. Cơ thể của bạn sẽ chuyển đổi một số phân tử DHA trở lại EPA để giữ chúng ở mức tương đương nếu bạn tiêu thụ nhiều DHA hơn.

  [​IMG]

  Điều quan trọng là phát triển Trẻ sơ sinh và trẻ em để có được một lượng DHA và EPA tốt để não và mắt của chúng phát triển đầy đủ và đúng cách.

  Các bà mẹ mang thai cần phải đặc biệt nhận thức được điều này, bởi vì trẻ em có mẹ bổ sung omega-3 trong thai kỳ đạt điểm tốt hơn trong việc điều trị tâm thần, vận động tâm lý, phối hợp tay và mắt ở chín tháng và bốn tuổi. Những trẻ này cũng dường như đã giảm

  11 loại thực phẩm giàu omega-3 tốt cho sự phát triển của thai nhi

  1. Cá thu

  [​IMG]

  2. Quả óc chó

  3. Hạt Chia

  4. Cá trích

  [​IMG]

  5. Cá hồi Alaska

  6. Hạt lanh

  7. Cá ngừ

  [​IMG]

  8. Cá trắng

  9. Cá mòi

  10. Cá cơm

  11. Rau có màu xanh đậm: rau cải, cải xoong, bina, các loại rau thơm,…

  [​IMG]

  12. Súp lơ trắng

  13. Lòng đỏ trứng
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi 24h hải sản
  Đang tải...


 2. Metieuty

  Metieuty Áo lót cho bé bú Beloved Baby

  Tham gia:
  20/5/2012
  Bài viết:
  7,883
  Đã được thích:
  575
  Điểm thành tích:
  823
  em ghim lại để đọc kĩ ạ
   
 3. 24h hải sản

  24h hải sản Thành viên chính thức

  Tham gia:
  9/11/2017
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy like để ủng hộ 24hsefood có thêm nhiều bài viết hữu ích mới nửa nhé. Thanks cả nhà
   

Chia sẻ trang này