Những Loại Thực Phẩm Nên Bảo Quản Và Chế Biến Đúng Cách Để Bảo Vệ Sức Khỏe

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi ptn2406, 22/7/2020.

  1. ptn2406

    ptn2406 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    4/2/2017
    Bài viết:
    1,560
    Đã được thích:
    106
    Điểm thành tích:
    103
    Trứng

    Đây là loại thực phẩm có mặt ở mọi gia đình. Tuy nhiên, đa số các bà nội trợ thường bảo quản hoặc chế biến sai cách khiến trứng biến chất.

    Trứng chứa loại vi khuẩn là Salmonella có thể khiến bạn bị ngộ độc, kể cả khi chúng trông sạch và không bị dập vỡ. Để tránh bị bệnh, hãy nấu trứng cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng chín kỹ. Bảo quản trứng của bạn ở nhiệt độ dưới 4,4 độ C và không nên ăn thực phẩm có trộn trứng sống.

    Các bà nội trợ cũng có thói quen rửa trứng trước khi bảo quản ở tủ lạnh. Việc làm này khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào trứng hơn, khiến trứng biến chất và khi ăn rất dễ bị ngộ độc. Loại bỏ thói quen đó để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

    Thịt chưa chín

    Nhiều gia đình có sở thích ăn thịt tái, vì nghĩ sẽ giữ được trọn vẹn dương chất có trong thịt. Tuy hiên đó là một sai lầm tai hại.

    Theo Litverse, thịt đỏ, gia cầm sống chứa vi khuẩn Campylobacter, Salmonella, E.coli... Khi bạn rửa thịt sống, các vi khuẩn này có thể lây lan sang nhiều thực phẩm, dụng cụ và bề mặt nấu ăn, dẫn đến ngộ độc. Chưa kể trong quá trình giết mổ, vận chuyển, các vi khuẩn cũng dễ dàng xâm nhập vào thịt hơn. Nấu chín thịt có thể tiêu diệt các vi khuẩn này.

    Khoai tây

    khoai tây để trong thời gian dài có thể chuyển sang màu xanh và không còn an toàn. Độc tố solanine trong khoai tây khiến lớp vỏ biến thành màu xanh, có thể gây ngộ độc nếu ăn với số lượng lớn. Nó khiến bạn bị đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, sốt, thậm chí tử vong.

    Nấm

    Có vô vàn các loại nấm khác nhau. Hầu hết mọi người đều không biết phân biệt các loại nấm, nhất là nấm dại. Ngay cả các chuyên gia cũng có thể nhầm lẫn nấm ăn được với nấm dại cho thể gây chết người. Nấm độc chứa các chất gây hại như orellanine, gyromitrin, alpha-amanitin. Nếu ăn phải nấm độc hoặc chưa nấu chín, bạn có thể chết vì suy gan.

    Không nên ăn những loại nấm mà bạn chưa từng thấy, hoặc không biết nó là gì.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ptn2406
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    5,721
    Đã được thích:
    389
    Điểm thành tích:
    173
    những thông tin bổ ích quá phải lưu ngay lại mới được
     

Chia sẻ trang này