Kinh nghiệm: Những Loại Thực Phẩm Tốt Nhất Bạn Nên Cho Vào Tủ Lạnh Nếu Muốn Bảo Quản Được Lâu Hơn

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi Linhchi2206, 8/9/2021.

 1. Linhchi2206

  Linhchi2206 Chúng ta sẽ hãy phúc theo cách của riêng mình.

  Tham gia:
  5/3/2021
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Tốt hơn hết, bạn nên bảo quản những loại thực phẩm này trong tủ lạnh nếu muốn giữ chúng tươi ngon lâu hơn nhé!

  Trên thực tế, có khá nhiều loại thực phẩm được các chuyên gia khẳng định không nên bảo quản trong tủ lạnh mà thay vào đó phải để ngoài môi trường bình thường nếu muốn giữ chúng được lâu hơn. Song, những món bên dưới đây lại được khuyên nên cất vào tủ lạnh để tăng thời hạn sử dụng, vậy mà đó giờ nhiều người trong chúng ta vẫn thường làm sai.

  1. Bột mì
  Thực tế, bột mì đã khui khi chỉ bảo quản được 12 tháng trong tủ lạnh và từ 6 - 8 tháng ở nhiệt độ phòng. Loại thực phẩm này phải được giữ ở nơi tối và mát, lý tưởng nhất là cất trong hộp kín và cho vào tủ lạnh.

  [​IMG]

  2. Trái cây, rau củ sấy
  Nếu chưa mở hộp, các loại trái cây và rau củ sấy thường có hạn sử dụng lên đến 6 tháng trong nhiệt độ bình thường. Tuy nhiên nếu đã khui ra và sử dụng chưa hết, bạn nên đóng chặt miệng túi và cất chúng vào tủ lạnh để bảo quản được từ 1 - 6 tháng.

  [​IMG]

  3. Các loại bánh
  Các loại bánh (bánh mì, bánh ngọt…) có thể "sống" trong tủ lạnh lâu hơn một chút so với điều kiện bình thường (khoảng tối đa 3 tuần). Ngoài ra, các món như pizza, bánh cuộn đóng hộp và bánh quy hoàn toàn không nên để ở nhiệt độ phòng vì nó không an toàn, dễ bị mốc.

  [​IMG]

  4. Táo
  Loại trái cây này sẽ tươi ngon và giòn lâu hơn cả tháng khi được bảo quản trong túi chống ẩm và đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Tốt hơn hết, bạn nên tránh rửa táo trước khi bảo quản vì nó có thể gây hư hỏng trong điều kiện lạnh.

  [​IMG]

  5. Bơ đậu phộng
  Chúng ta có thể bảo quản những lọ bơ đậu phộng chưa mở nắp ở nhiệt độ phòng (mặc dù nó vẫn tươi ngon lâu hơn trong tủ lạnh). Nhưng khi đã mở ra, các chuyên gia khẳng định rằng bạn chỉ nên cho chúng vào tủ lạnh nếu muốn giữ được lâu.

  [​IMG]

  6. Trái cây họ cam chanh
  Chúng ta có thể bảo quản các loại quả như cam, chanh, quất (tắc), bưởi… được khoảng 2 - 3 tuần trong tủ lạnh và chỉ 10 ngày ở nhiệt độ phòng. Đặc biệt, bạn không cần cho trái cây vào hộp hoặc túi nhựa. Những loại quả này sẽ được tươi ngon hơn nếu có không khí lưu thông xung quanh.

  [​IMG]

  7. Các loại hạt
  Sau khi mở túi các loại hạt, tốt nhất nên cho chúng vào hộp kín và đặt trong tủ lạnh để giữ được độ ẩm, giúp chúng tươi ngon lâu hơn. Ngoài ra, nên nhớ rằng các loại hạt nguyên chất không tẩm ướp muối sẽ dễ bảo quản hơn các loại có tẩm ướp gia vị trên thị trường.

  [​IMG]

  Tham khảo những bài viết hữu ích tại: hoovada.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhchi2206
  Đang tải...


Chia sẻ trang này