Những loại trái cây này thường bị ngâm tẩm thuốc để giữ màu sắc và hương vị được lâu.

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi meduachuot10, 28/7/2014.

  1. meduachuot10

    meduachuot10 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    23/5/2013
    Bài viết:
    1,348
    Đã được thích:
    69
    Điểm thành tích:
    48
    Xoài
    [​IMG]

    Bạn cần chú ý và hạn chế mua những quả xoài vỏ bên ngoài màu xanh hoặc xanh vàng nhạt, nhưng bên trong ruột lại chín vàng.
    Không chỉ không có vị xoài, nhạt nhẽo, thường quả xoài này sử dụng rất nhiều chất bảo quản.
    Đào
    [​IMG]
    Loại đào tiên trái to thường bị ngâm với axit citric công nghiệp để giữ vỏ màu đỏ, không dễ hư hỏng.
    Nếu vào trong cơ thể, dư lượng hóa chất này có thể gây tổn hại hệ thống thần kinh, gây ra các bệnh dị ứng, thậm chí ung thư.
    Nhãn
    [​IMG]
    Quả nhãn muốn để được lâu thường phun lưu huỳnh giúp giữ đầu quả không bị hỏng và vỏ quả bóng đẹp.
    Đồng thời khi ăn thịt bên trong có độ giòn, thịt nhãn cứng. Lưu huỳnh khi vào cơ thể gây cảm lạnh, tiêu chảy và ho nhiều.

    [​IMG]
    Lê là loại quả thường nhanh hỏng nhưng nhờ có ngâm tẩm hoá chất hoặc nhuộm thêm màu vàng hay tẩy trắng mà thời gian sử dụng kéo dài.
    Nhưng bạn dễ dàng nhận ra nếu khi mua ngửi thấy mùi lạ và khi cắt ra hương vị không tự nhiên.
    Dưa hấu
    [​IMG]
    Nếu những quả chưa đến ngày đã được hái thường ruột bên trong màu trắng nhờ, có mùi, ở giữa thường ủng và lớp sọc xanh bên ngoài không đều, mờ.
    Chuối
    [​IMG]
    Quả chuối thường ngâm tẩm và dấm bằng amoniac hay sulfur dioxide để vỏ chín vàng đẹp nhưng bên trong thường không ngọt, có vị chát.
    Sulfur dioxide khi vào cơ thể có thể gây hại cho hệ thần kinh, ảnh hưởng đến chức năng gan và thận.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi meduachuot10
    Đang tải...


Chia sẻ trang này