Kinh nghiệm: Những Lỗi Cực Kỳ Nghiêm Trọng Mà Các Mẹ Hay Mắc Phải Làm Giảm Hệ Miễn Dịch Ở Trẻ

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi dược phẩm Việt Pháp, 17/12/2016.

 1. dược phẩm Việt Pháp

  dược phẩm Việt Pháp Thành viên chính thức

  Tham gia:
  9/11/2016
  Bài viết:
  257
  Đã được thích:
  36
  Điểm thành tích:
  28
  [​IMG]⚠ MẸ THƯỜNG GẶP CÁC LỖI LÀM SUY GIẢM HỆ MIỄN DỊCH Ở TRẺ

  [​IMG] Hệ miễn dịch rất quan trọng giúp trẻ chống lại bệnh tật và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, một số điều vô ý sẽ khiến hệ miễn dịch trẻ suy giảm khiến trẻ dễ mắc bệnh, dưới đây là nguyên nhân khiến suy giảm hệ miễn dịch của trẻ mẹ cần chú ý:

  [​IMG]➡ Ép trẻ ăn quá nhiều
  Một số mẹ lo lắng con đói hay ăn không đủ chất nên ép con ăn nhiều hơn. Đặc biệt là ban đêm, mẹ sợ con đói, quấy khóc nên thường cho con ăn trước khi ngủ. Chính vì việc này khiến thức ăn không được tiêu hóa, sinh nhiệt dẫn đến rối loạn tiêu hóa, làm giảm khả năng miễn dịch của trẻ.

  [​IMG]➡ Vệ sinh cơ thể trẻ qua loa hoặc quá sạch
  Trẻ nhỏ thích nghi với môi trường bên ngoài kém hơn nên dễ bị vi khuẩn xâm nhập, tấn công, gây bệnh. Vì thế, việc lơ là trong việc giữ vệ sinh sẽ tạo điều kiện để các loại vi khuẩn tấn công cơ thể, dẫn đến hệ miễn dịch của trẻ suy yếu, trẻ sẽ dễ mắc các bệnh liên quan đến hô hấp và tiêu hóa.

  Vệ sinh sạch sẽ là cần thiết, tuy nhiên không cần đến mức quá sạch sẽ. Vì khi con được bao bọc trong môi trường quá sạch sẽ thì khi tiếp xúc với môi trường dù chỉ có một chút xíu bẩn thì trẻ sẽ không tự thích nghi và sẽ dễ mắc bệnh hơn nhiều.

  [​IMG]➡ Hạn chế sự vận động của trẻ
  Mùa đông trời lạnh, mùa hè nắng nóng nên mẹ ngại con bị bệnh nên thường giam lỏng trẻ trong nhà khiến trẻ bị giới hạn các hoạt động thể chất.

  Tuy nhiên điều này lại có tác dụng ngược, ảnh hưởng tiêu cực đến hệ miễn dịch của trẻ. Bởi trong giai đoạn tăng trưởng phát triển thì vận động là cần thiết giúp trẻ tăng sức đề kháng. Khi cơ thể lười vận động, sẽ khiến trẻ trở nên yếu ớt, sức đề kháng kém, khả năng thích nghi với môi trường bị giảm.

  [​IMG]➡ Để trẻ ngủ không đủ giấc
  Việc thiếu ngủ là nguyên nhân khiến hệ miễn dịch trẻ bị suy giảm. Kết quả nghiên cứu ở người lớn cho thấy, thiếu ngủ khiến cơ thể dễ mắc bệnh do suy giảm khả năng tự vệ của hệ miễn dịch trước sự tấn công của tác nhân gây bệnh. Và điều này còn tệ hơn với trẻ bởi hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện. Vì thế, cha mẹ cần để trẻ ngủ đủ giấc mỗi ngày bao gồm cả thời gian ngủ ngày và đêm.

  [​IMG]➡ Để trẻ hít phải quá nhiều khói thuốc lá
  Khói thuốc lá chứa hơn 4.000 chất độc có thể gây kích ứng hoặc giết chết các tế bào trong cơ thể. Và trẻ em là đối tượng dễ bị tác động bởi những nguy hiểm từ việc hít khói thuốc vì nhịp thở của bé nhanh hơn. Mặt khác, hệ thống lọc thải độc tở ở trẻ chưa hoàn thiện, nên việc hít khói thuốc khiến làm tăng nguy cơ mắc hội chứng đột tử ở trẻ, bệnh viêm phế quản, viêm tai và hen suyễn.

  [​IMG]➡ Cho trẻ ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng đường và chất béo cao
  Hấp thụ nhiều loại thức ăn có hàm lượng đường và chất béo cao sẽ làm suy giảm khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các vi khuẩn có hại của hệ miễn dịch. Chỉ 75-100 gr đường được tiêu thụ sẽ làm giảm khả năng tấn công vi khuẩn của các tế bào bạch cầu.

  [​IMG]➡ Không cho trẻ uống đủ nước
  Nước giúp duy trì màng nhầy đường hô hấp, giữ ẩm, cản trở vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, nước cũng giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch. Trẻ em cũng được khuyến khích uống nhiều nước hơn để tăng cường hệ miễn dịch. Cách để nhận biết cơ thể bé đang thiếu nước là mẹ hãy quan sát màu nước tiểu, nếu thấy nước tiểu của bé có màu vàng nhạt thì mẹ cần cấp thêm nước cho trẻ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi dược phẩm Việt Pháp
  Đang tải...


Chia sẻ trang này